• Sun. Jun 16th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Nhiều du khách thích thú với món đặc sản dông

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post

Ngày nay, nhiều du khách đến với thành phố biển Phan Thiết không chỉ được thưởng thức đặc sản biển tôm, mực, ghẹ tươi ngon mà còn không ít những món ngon được chế biến từ con dông ở vùng đất cát này. chiêu đãi bạn bè, người thân, gia đình.

Cung không đủ cầu

Dịp nghỉ lễ 2/9 vừa qua, trong hành trình khám phá khu du lịch Suối Tiên ven biển Phan Thiết, khi trở về khá nhiều du khách đã chọn một số món ăn chế biến từ thịt dông như dông nướng, dông. với sả, ớt… thơm lừng, một đặc sản của vùng đất ven biển này. Anh Nguyễn Văn Tánh ngụ xã Thiện Nghiệp (TP.Phan Thiết) cho biết: “Ban đầu, tôi nuôi dông để phục vụ khách nhưng cuối tuần khách ngoại tỉnh đổ về thành phố biển Phan Thiết rất đông. Những ngày lễ ở đây đặt hàng dông ngày càng nhiều. Trong ngày lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài, mỗi ngày, thực khách tiêu thụ từ 15-20kg lòng lợn làm sẵn để chế biến các món ăn; và một vài ngày cuối tuần bán được hơn 10 kg. Không chỉ quán tôi mà nhiều quán ăn, nhà hàng trên địa bàn từ Hàm Tiến đến Mũi Né, khá đông thực khách chọn món chế biến từ dông, một số quán không đủ phục vụ đông khách dịp lễ, Tết dài ngày. . Anh Nguyễn Quang Thức, du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Thịt cá Đồng ở vùng đất cát Bình Thuận ngon được nhiều nhà hàng, quán ăn chế biến, thịt mềm, có vị ngọt, hấp dẫn thực khách phương xa và rất bổ dưỡng. Giá cũng không quá cao, thích hợp để gia đình mình thưởng thức trong những dịp đến khu du lịch Suối Tiên, vườn dừa Rạng, các điểm tham quan của thành phố. Phan Thiết ”.

img_5477.jpg
Nhiều du khách yêu thích món lòng heo nướng tại các nhà hàng ven biển Phan Thiết

Trở lại câu chuyện của anh Nguyễn Văn Tánh, chúng tôi được biết thêm, ngoài các món chế biến phục vụ khách tại quán Bà Tường nằm dọc đường Võ Nguyên Giáp, cơ sở của anh còn chế biến cả quả đông lạnh. , diệt mối cho các nhà hàng, resort tại khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, nội thành Phan Thiết, Đà Lạt, Tp. Hồ Chí Minh hơn 100 kg vào các ngày cuối tuần, lễ, tết. Kể từ thời kỳ hậu Covid-19, lượng du khách đến TP. Phan Thiết ngày càng đông, vựa dông hiện có không đủ cung cấp, ông Tánh phải mua thêm dông sống của nhiều hộ nuôi trong vùng, phục vụ du khách muốn thưởng thức thịt dông tươi sống tại địa phương. Không chỉ khách Việt mà khách Tây cũng rất thích món này. Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ thịt lợn của thị trường ngày càng cao, nhiều hộ chăn nuôi ở xã Thiện Nghiệp, phường Mũi Né liên tục tái đàn, đáp ứng đủ nguồn cung thịt lợn phục vụ khách hàng trong và ngoài tỉnh. các tỉnh, thành phố lân cận…

img_5479.jpg
Cây thương phẩm đang được nhiều hộ dân xã Thiện Nghiệp chăn nuôi

Thu hút nhiều hộ nuôi dông

Trước đó, anh Tánh là một trong số ít người đầu tư vào sản xuất nông nghiệp hữu cơ ban đầu ở xã Thiện Nghiệp, nhằm bán con giống cho người dân địa phương cũng như truyền đạt kinh nghiệm cho họ. “Tính tình vui vẻ, nhiệt tình hướng dẫn bà con kỹ thuật nuôi, nhiều người dân trong vùng đã đến học hỏi kinh nghiệm và cách nuôi của anh Tánh để phát triển kinh tế hộ gia đình”. một lãnh đạo UBND xã Thiện Nghiệp cho biết. Hiện Thiện Nghiệp có hơn 50 hộ chăn nuôi, trang trại thương phẩm; Dong riềng là đầu ra ổn định, giá cả hợp lý, tạo nguồn thu nhập khá cho nhiều hộ nông dân ở địa phương này và các hộ nông dân khác trên địa bàn phường Mũi Né. Nghề phụ này đang được xem là hướng đi phù hợp ở các xã, phường ven biển TP. Phan Thiết, tận dụng đất cát pha, trồng rau trong vườn làm thức ăn cho thịt thơm ngon, bổ dưỡng; Du khách mỗi khi đến với thành phố biển Phan Thiết đều thích mê.

img_5558.jpg
Giới thiệu đặc sản công cộng cho khách du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *