DU LỊCH 

Nhiều điểm đến hàng đầu ở Đông Nam Á

Rate this post

Việt Nam có nhiều điểm đến hàng đầu Đông Nam Á
Phú Quốc nằm trong top 10 hòn đảo lớn nhất Đông Nam Á. (Nguồn: Lao động)

Cụ thể, Đà Nẵng đứng thứ 3, Hà Nội thứ 5 và Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 5. Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 8 trong danh sách “Các thành phố hàng đầu Đông Nam Á” theo thứ tự bình chọn của Giải thưởng Tốt nhất Châu Á ở hạng mục này.

Đứng đầu danh sách là thủ đô Bangkok của Thái Lan và cuối cùng là thủ đô Jakarta của Indonesia.

Ngoài ra, trong top 10 còn có các địa danh khác như: Singapore (Singapore), Kuala Lumpur (Malaysia), Chiang Mai (Thái Lan), Phnom Penh của Campuchia.

Ở hạng mục “Quần đảo hàng đầu Đông Nam Á”, Phú Quốc và Côn Đảo của Việt Nam lần lượt đứng thứ 4 và 10.

Các hòn đảo du lịch nổi tiếng khác của khu vực cũng góp mặt trong danh sách này là Phuket, Koh Samui, Koh Phi Phi (Thái Lan); Langkawi, Penang (Malaysia); Lombok, Bali (Indonesia); Palawan (Philippines).

Nhận định về du lịch Việt Nam, nhà báo Matt Cowan của Du lịch + Giải trí viết: “Các cánh cổng đã được mở rộng và Việt Nam đang phát triển. Năm ngoái, ai có thể nghĩ rằng đất nước này có thể nói. Xin chào với khách du lịch quốc tế như bây giờ?

Mặc dù kế hoạch đón 5 triệu du khách vào cuối năm nay có thể là một mục tiêu đầy tham vọng, nhưng Việt Nam chắc chắn sẽ cố gắng, với du lịch không kiểm dịch, không thử nghiệm Covid-19 khi nhập cảnh. sân khấu.

Bên cạnh đó, nhu cầu du lịch trong nước cũng tăng cao trong bối cảnh người dân luôn muốn khám phá đất nước mình như trải nghiệm cây cầu kính dài nhất thế giới, lặn biển bằng tàu ngầm trong suốt hay đi sở thú. Châu Phi trên một hòn đảo nhiệt đới chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh một quãng đường ngắn. Cách Tp.HCM khoảng 60 phút.

Giải thưởng xuất sắc nhất Châu Á 2022 do tạp chí bình chọn Du lịch & Giải trí Phiên bản Đông Nam Á lần đầu tiên ra mắt công chúng vào tháng 3 năm 2022.

Các hạng mục của giải thưởng rất đa dạng, từ các ngành du lịch, khách sạn, truyền thông và dịch vụ ăn uống. Danh sách này dựa trên sự bình chọn của độc giả trên khắp thế giới từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2022.

Bali: Biệt thự 'ma ám' bị bỏ hoang thu hút du khách khám phá mỗi ngày Bali: Biệt thự ‘ma ám’ bị bỏ hoang thu hút du khách khám phá mỗi ngày

Nhiều câu chuyện ma quái được thêu dệt về khu nghỉ dưỡng bỏ hoang ở Bali này khiến lượng du khách đổ về đây ngày càng đông.

Bến Tre phá kỷ lục Việt Nam và lập kỷ lục thế giới với 222 món dừa Bến Tre phá kỷ lục Việt Nam và lập kỷ lục thế giới với 222 món dừa

222 món ăn từ dừa được chế biến công phu từ khâu chọn nguyên liệu đến cách nấu, trang trí tỉ mỉ tạo …

Bài viết liên quan

Leave a Comment