DU LỊCH 

Nhiều cơ quan báo chí nước ngoài tham gia trải nghiệm du lịch Đà Nẵng | Đà Nẵng – Thành phố đáng sống

Rate this post

Chương trình thu hút sự tham gia của gần 30 phóng viên, tùy viên báo chí các cơ quan thông tấn báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam.

Đoàn trải nghiệm một số điểm đến nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng như Bà Nà Hills, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Ngũ Hành Sơn, Công viên APEC, trải nghiệm dịch vụ về đêm tại Đà Nẵng trên du thuyền trên sông. Hàn ngoạn cầu Rồng phun lửa, phun nước, thưởng thức đặc sản phố biển (hải sản, bánh tráng cuốn thịt heo, mì Quảng…).

Những địa danh đã để lại ấn tượng tốt đẹp về vẻ đẹp thiên nhiên của vùng biển miền Trung Việt Nam qua lời tâm sự của nhiều thành viên trong đoàn.

“Tôi rất ấn tượng với sự phát triển mạnh mẽ và sức hấp dẫn của điểm đến Đà Nẵng vì có nhiều yếu tố khiến du khách cảm thấy thích thú. Tôi tin rằng mọi du khách đến đây sẽ phải lòng vùng đất này ”, ông Omokawa Makoto nói.

Nhiều cơ quan thông tấn báo chí nước ngoài tham gia ảnh trải nghiệm du lịch Đà Nẵng 1Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng của đoàn Presstrip

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cảm ơn sự đồng hành của các phóng viên đại diện các hãng thông tấn, báo chí quốc tế đã hỗ trợ truyền thông, quảng bá, lan tỏa hình ảnh của điểm đến. Đà Nẵng đã vươn ra thế giới trong những năm gần đây. Đồng thời, bà cũng mong muốn thông qua chuyến đi này, các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan thông tấn báo chí sẽ tích cực làm cầu nối, giúp quảng bá hình ảnh, sự phát triển, tiềm năng và thế mạnh của ngành du lịch Đà Nẵng. Nang ngày càng đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Ngoài ra, đoàn sẽ tham gia diễu hành Carnival đường phố “Đưa em đến mặt trời” – hoạt động mở đầu Lễ hội Thưởng ngoạn Du lịch Đà Nẵng (từ 25/6 đến 24/7) từ cầu Trần Thi. Lý đã đến Công viên Nam bờ Tây cầu Rồng và tham dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022 (ngày 25/6) nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế và cơ hội đầu tư của TP Đà Nẵng đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư. các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế đang mở cửa trở lại sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Từ đầu năm 2022 đến nay, đây là chuyến thăm và làm việc đầu tiên của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan thông tấn báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam đến các tỉnh, thành phố. Đây cũng là một trong những điểm sáng tạo trong triển khai công tác thông tin đối ngoại, quảng bá hình ảnh điểm đến Đà Nẵng trong giai đoạn mở cửa trở lại hoạt động du lịch.

XUÂN QUỲNH

Bài viết liên quan

Leave a Comment