• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Nhiều cây xăng treo biển báo hết hàng

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Theo quy định, kỳ điều chỉnh giá xăng dầu tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày mai (1/9). Tuy nhiên, do nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày nên thời gian điều chỉnh dự kiến ​​sẽ rơi vào ngày 5/9 và được dự báo sẽ tăng mạnh.

Đã 3 ngày nay, cây xăng dầu của bà Vân và nhiều cây xăng khác ở Sóc Trăng phải treo biển báo hết xăng dầu. Nguyên nhân là do nguồn cung từ các thương nhân phân phối rất hạn chế.

“Hết xăng, tôi nghỉ, nhưng không có để bán”, chị Nguyễn Thị Bích Vân, đại lý xăng dầu Nam Hùng, Sóc Trăng, chia sẻ.

Ông Trần Văn Xuyên, Đại lý xăng dầu Xuyên Út, Sóc Trăng, cho biết: “Giờ hết điện rồi.

Để mua được 1 lít xăng chạy máy phun thuốc diệt côn trùng, anh Thành (xã Song Phụng, Long Phú, Sóc Trăng) phải xách chai nhựa đi hơn 5 km nhưng qua 2 cửa hàng vẫn chưa mua được. bất kỳ loại xăng nào. .

Nhiều cây xăng treo biển báo hết hàng - Ảnh 1.

Nhiều cây xăng báo thiếu hàng, bán cầm chừng hoặc thông báo hết hàng.

“Giờ khó khăn lắm. Vào đây gặt lúa, không có xăng thì chết”, ông Bùi Văn Thành, xã Song Phụng, Long Phú, Sóc Trăng nói.

Không chỉ Sóc Trăng, An Giang cũng có 40 cửa hàng trong tình trạng này. Riêng tại TP.Cần Thơ, mặt hàng xăng vẫn đảm bảo, nhưng nguồn cung dầu DO khá hạn chế.

“Có một vài doanh nghiệp và nhà phân phối đang gặp khó trong việc nhập khẩu dầu DO. Theo tôi được biết, các doanh nghiệp này cũng lấy hàng từ các đầu mối phân phối như Mekong Petro và Saigon Petro.” Ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ, cho biết.

Tại cuộc họp sáng nay (31/8) về đảm bảo cung ứng xăng dầu cho thị trường và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Đội QLTT trong nước đề nghị các đơn vị liên quan tạo điều kiện nâng hạn mức tín dụng. sử dụng và tạo điều kiện thuận lợi cho các đầu mối nhập khẩu xăng dầu.

Bộ Công Thương cũng đã thành lập 3 đoàn thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh xăng dầu là thương nhân, đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu …

“Các đoàn kiểm tra sẽ phối hợp với cơ quan quản lý thị trường địa phương tiến hành xử phạt nghiêm theo quy định. Đối với những hành vi nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự xã hội sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh hoặc đình chỉ hoạt động kinh doanh xăng dầu trong thời hạn 1-6 tháng ”, ông Nguyễn Đức Lễ, Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết.

Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát, giám sát các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng tổ chức, cá nhân trục lợi. Sử dụng các điều kiện thị trường để kinh doanh xăng dầu trái phép. Các đội QLTT sẽ phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm đối với cơ sở kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn được phân công giám sát nhưng không xử lý kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *