• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Nhạc hoài cổ cho người hâm mộ anime

ByBich Ngoc

Jan 24, 2023
Rate this post

Giới thiệu về Future Funk: Nhạc hoài cổ cho người hâm mộ anime

Bạn sẽ nhận được gì khi kết hợp nhạc pop thành phố thập niên 80, anime thập niên 80-90 và nhịp điệu disco? Đó là người bạn của tôi là Future Funk ngọt ngào, ngọt ngào.

Bạn có thể đã nghe Future Funk sau khi nhấp vào một video âm nhạc trên YouTube với một cô gái anime làm bìa hoặc có thể bạn giống tôi và xem video này từ Crunchyroll điều đó đã mở mang tầm mắt của tôi cho một thể loại kết hợp tất cả những thứ tôi đã yêu thích thành một.

Nếu Future Funk là một cụm từ hoàn toàn mới đối với bạn, đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ khám phá chính xác Future Funk là gì và một số nghệ sĩ xứng đáng có một vị trí trong danh sách phát của bạn.

Future Funk là gì?

Vậy chính xác thì Future Funk là gì? Cách tốt nhất để mô tả cảm giác của nó là khi người hâm mộ anime có cảm giác hoài niệm về hình ảnh và âm nhạc của thập niên 80 và 90 (nếu bạn đã xem tác phẩm nghệ thuật tương tự như hình trên, bạn có thể đã lướt qua các bản mix hoặc album của Future Funk ). Future Funk thực sự xuất hiện vào những năm 2010, nhưng vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong một thập kỷ sau đó. Bản thân tôi và một số cộng tác viên của tôi cũng có mối quan hệ mạnh mẽ với thể loại này.

Âm thanh khác biệt của Future Funk bị ảnh hưởng nhiều bởi nhạc Pop thành phố Nhật Bản thập niên 80 – hãy nghĩ Tình yêu nhựa của Mariya Takeuchi – có âm thanh rất sôi nổi, giống disco và giống như boogie lấy cảm hứng từ âm nhạc Mỹ cùng thời. Người chị em lạc quan của Vaporwave, Future Funk có âm thanh rất tươi sáng với RPM nhanh hơn, và khả năng khiến người nghe phải đứng dậy và nhún nhảy trong khi Vaporwave có chút lạnh lùng và u uất hơn. Các tính năng đáng chú ý khác của Future Funk là các mẫu đối thoại anime và hiệu ứng âm thanh. Thật phổ biến khi nghe thấy những đoạn biến đổi của Sailor Moon xen lẫn trong bài hát. “Trang điểm sức mạnh lăng kính mặt trăng!” là một clip được sử dụng thường xuyên.

Nói về anime, hình ảnh chính của các video âm nhạc thuộc thể loại này là của anime thập niên 80-90. Có, Sailor Scouts đồng nghĩa với Future Funk, nhưng bạn cũng sẽ thấy Lum từ Urusei Yatsurahoặc Creamy Mami từ Magical Angel Creamy Mami. Nếu đó là anime, phong cách retro, đường chân trời thành phố và đèn neon, bạn có thể đặt cược đó là Future Funk.

Nếu có một thể loại dành cho người hâm mộ anime, bạn biết đó là thể loại này. Âm thanh ngay con hẻm của bạn? Sau đó, đây là gói khởi động được sắp xếp của chúng tôi dành cho những người mới nghe.

Gói khởi đầu tương lai Funk

Có rất nhiều nghệ sĩ tuyệt vời, đây chỉ là một vài trong số những nghệ sĩ nổi tiếng và yêu thích của cá nhân tôi. Vui thích!

Bae đó

Yung Bae chắc chắn là một cái tên đình đám trong số những người hâm mộ Future Funk. Đến từ Portland, Oregon, anh ấy kết hợp cả anime, City Pop và American Funk trong các bài hát của mình. Anh ấy cũng hợp tác với nhiều nghệ sĩ khác trong thể loại này, và thậm chí cả những nghệ sĩ như Ca Sĩ Wiz Khalifa.

Kiểm tra của anh ấy trang bandcamp.

MACROSS 82-99

MACROSS 82-99 là một tên gia dụng khác. Anh ấy là một nghệ sĩ Vaporwave và Future Funk người Mexico, các bản nhạc của anh ấy kết hợp cả hai để tạo ra âm thanh mượt mà. Anh ấy nổi tiếng với loạt phim “Sailorwave”.

Kiểm tra của anh ấy trang bandcamp.

Cửa hàng mệt mỏi

Nghệ sĩ sinh ra ở Pháp, phát triển ở Tokyo, Moe Shop sử dụng các mẫu được tuyển chọn từ anime, các bài hát Nhật Bản và nhạc nội địa được phối lại để tạo ra các bản nhạc có tính khiêu vũ cao. Nếu bạn muốn có tâm trạng thoải mái, hãy đến với Moe Shop.

Kiểm tra của họ Trang Bandcamp.

Bốc hỏa

Flamingosis, một nghệ sĩ New Jersey, đã phối lại các nghệ sĩ soul và funk của Mỹ, với hiệu ứng âm thanh hoành tráng. Hãy nghĩ đến những năm 70 hiện đại hóa.

Kiểm tra của anh ấy trang bandcamp.

Mikazuki BIGWAVE

ミ カ ヅ キ (Mikasuki) BIGWAVE tạo ra những album nổi bật từ Tokyo, Nhật Bản. Sự kết hợp của họ là hình ảnh thu nhỏ của âm nhạc kawaii. Tất cả âm nhạc của họ đều thú vị và tuyệt vời để thưởng thức.

Kiểm tra của họ trang bandcamp.

Nếu bạn đã sẵn sàng để nhảy vào Future Funk nơi đây là một danh sách tuyệt vời các bài hát, nghệ sĩ và các trang web tổng hợp của họ để hỗ trợ những người sáng tạo bởi Vapornite.

Bạn là người hâm mộ nghệ sĩ Future Funk nào? Hãy chia sẻ để chúng tôi có thể bổ sung vào danh sách phát của riêng mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *