• Sat. Feb 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Nhà soạn nhạc từng đoạt giải thưởng Ryuichi Sakamoto bị ung thư giai đoạn IV

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post

Nhà soạn nhạc từng đoạt giải thưởng Ryuichi Sakamoto bị ung thư giai đoạn IV

Nhà soạn nhạc từng đoạt giải Oscar và giải Grammy Ryuichi Sakamoto thông báo rằng ông đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn IV.

Sakamoto trước đây đã nói về cuộc chiến chống lại bệnh ung thư của mình. Năm 2014, anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng. Sau đó, vào năm 2021, ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư trực tràng. Ung thư giai đoạn IV chỉ ra rằng bệnh ung thư của anh ấy đã rất nặng và nghiêm trọng, và đã di căn trong cơ thể anh ấy. Mainichibáo cáo về tin tức này, không cho biết liệu tiên lượng cụ thể hơn có được chia sẻ hay không.

Anh ấy đã viết một bài báo có tên “Sống chung với bệnh ung thư”, mô tả cách anh ấy đã phẫu thuật hai lần vào năm ngoái để loại bỏ căn bệnh ung thư được tìm thấy ở cả hai phổi của mình.

Sakamoto đặt mục tiêu tiếp tục viết về cuộc chiến của mình với căn bệnh ung thư. Các bài báo của anh ấy sẽ được gọi là “Tôi sẽ nhìn thấy trăng tròn thêm bao nhiêu lần nữa?” Anh ấy cũng sẽ sử dụng cơ hội này để khám phá suy nghĩ của mình về việc sống và chết, cũng như nói về âm nhạc của mình.

Sakamoto cho biết: “Vì tôi đã làm được điều đó đến nay trong đời, tôi hy vọng có thể sáng tác âm nhạc cho đến giây phút cuối cùng của mình, giống như Bach và Debussy mà tôi yêu mến,” Sakamoto nói.

Âm nhạc của anh ấy cho Hoàng đế cuối cùng đã mang về cho anh ấy cả giải Oscar và giải Emmy. Trong thế giới anime, anh ấy đã sáng tác nhạc cho các bộ phim anime Táo, Táo: Ex Machina, Lực lượng Không gian Hoàng gia – Đôi cánh của HonnêamiseSayonara, Tyranno.

Vào năm 2015, Sakamoto đã công khai viết điều này về việc đối phó với bệnh ung thư:

“Hãy tha thứ cho tôi nếu điều này nghe có vẻ ngô nghê, nhưng căn bệnh đã mang đến cho tôi một nhận thức, điều mà tôi thực sự biết ơn. Nó thực sự là một dấu hiệu từ thiên nhiên hoặc thiên đường. Lấy dấu hiệu này, tôi sẽ đảm bảo tránh những thói quen cũ của mình và đối xử với những ngày còn lại của mình một cách cẩn thận nhất. ”

Tất cả chúng tôi cầu chúc cho anh ấy sức khỏe và điều trị tốt nhất, và anh ấy có thể sáng tác nhiều nhạc hơn nữa!

Nguồn: The Mainichi

____

Danica Davidson là tác giả của sách bán chạy nhất Manga Art cho người mới bắt đầu với nghệ sĩ Melanie Westin. Cô ấy cũng là tác giả của phần tiếp theo sắp tới của nó, Manga Art cho mọi ngườivà cuốn sách phấn manga đầu tiên của loại hình này Chalk Art Manga, cả hai đều được minh họa bởi mangaka chuyên nghiệp người Nhật Rena Saiya. Xem truyện tranh và sách khác của cô ấy tại www.danicadavidson.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *