• Wed. May 29th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Nhà soạn nhạc INU-OH Otomo Yoshihide về việc sử dụng nhạc cụ cổ điển cho âm nhạc hiện đại

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

PHỎNG VẤN: Nhà soạn nhạc INU-OH Otomo Yoshihide về việc sử dụng nhạc cụ cổ điển cho âm nhạc hiện đại

INU-OH, bộ phim hoạt hình siêu thực và lấy cảm hứng từ âm nhạc của Masaaki Yuasa, kết hợp bối cảnh lịch sử với âm nhạc đôi khi hiện đại. Sau khi nói chuyện với ca sĩ kiêm diễn viên lồng tiếng chính Avu-chan, Otaku Hoa Kỳ đã có thể nói chuyện với nhà soạn nhạc của phim, Otomo Yoshihide. Yoshihide đã nói về việc sử dụng các nhạc cụ cổ điển, làm việc với Yuasa và những điều anh ấy muốn người hâm mộ phương Tây biết về mình.


Otaku USA: Làm thế nào bạn kết hợp được cả phong cách âm nhạc cổ điển và hiện đại cho INU-OH?

Otomo Yoshihide: Đối với dự án này, tôi đã sử dụng các nhạc cụ cổ điển, nhưng tôi nghĩ về cơ bản tôi đã tạo ra âm nhạc đương đại. Ban đầu, tôi định đưa thêm một chút nội dung cổ điển vào, nhưng đạo diễn đã nghĩ đến một vở opera rock cổ điển, vì vậy cuối cùng tôi đã đi theo hướng đó.

Bạn đã tham gia vào các dự án khác nhau. Đối với các tựa phim nói riêng, bạn tiếp cận việc viết nhạc cho từng dự án mà bạn thực hiện như thế nào?

Tất cả chỉ là lắng nghe kỹ lưỡng những gì đạo diễn muốn làm.

Cảm giác như thế nào khi làm việc với đạo diễn Masaaki Yuasa?

Cả tôi và đạo diễn Masaaki Yuasa đều là những người khá nhút nhát, vì vậy ban đầu có cảm giác như chúng tôi không thể đạt được sự đồng thuận tốt về mọi thứ, giống như chúng tôi không có ngôn ngữ chung. Lúc đầu, tôi cũng không hiểu hoàn toàn tại sao lại có break dance kết hợp với múa ba lê cổ điển hơn trong khoảng thời gian của phim. Chỉ khi tôi nhận ra điều này không nhất thiết là để tái hiện một cái gì đó từ thời kỳ cổ điển đó mà là làm cho câu chuyện lớn hơn trong đầu của đạo diễn trở nên sống động, tôi mới nghĩ rằng mọi thứ cuối cùng đã đến với tôi.

INU-OH là sự kính trọng đối với sức mạnh của âm nhạc và nghệ thuật. Âm nhạc đã giúp bạn như thế nào trong cuộc sống của bạn?

Tôi nghĩ rằng sức mạnh của nghệ thuật là một ý tưởng rất hiện đại. Điều tôi cảm thấy quan trọng là phải bày tỏ rằng hành động kết hợp lời nói, câu chuyện, bài hát và vũ điệu, trước khi bị ràng buộc bởi những từ như “nghệ thuật” hoặc “âm nhạc”, luôn xuất hiện với mọi người như một khối tiếng ồn. Tôi nghĩ rằng đạo diễn muốn thể hiện phạm vi động của những thứ đó, và làm thế nào mà khối lượng tiếng ồn đó luôn là thứ mà những người nắm quyền sẽ ghét… Và tôi nghĩ rằng những gì tôi đang làm cũng có thể là như vậy.

Có điều gì khác mà bạn muốn người hâm mộ phương Tây biết về mình không?

Tôi hy vọng người hâm mộ có thể quên đi mọi định kiến ​​về những gì các tác phẩm kinh điển Nhật Bản “nên có” và thay vào đó hãy nhìn vào INU-OH như một câu chuyện hiện đại. Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ cho phép chúng ta thấy kỷ nguyên của INU-OH trong một ánh sáng mới. Và tôi hy vọng bạn quên tôi đã tạo nhạc khi bạn xem phim và thay vào đó bạn sẽ thích chính bộ phim.

Tín dụng hình ảnh: Peter Gannushkin

____

Danica Davidson là tác giả của sách bán chạy nhất Manga Art cho người mới bắt đầu với nghệ sĩ Melanie Westin, cộng với phần tiếp theo của nó, Manga Art cho mọi ngườivà cuốn sách phấn manga đầu tiên của loại hình này Chalk Art Manga, cả hai đều được minh họa bởi mangaka chuyên nghiệp người Nhật Rena Saiya. Xem truyện tranh và sách khác của cô ấy tại www.danicadavidson.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *