• Fri. Feb 23rd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Nhà hàng đặt và nhận đồ ăn nhưng khách vẫn vui vẻ thanh toán

ByBich Ngoc

Jan 29, 2023
Rate this post

“Nhà hàng nhầm món” là một nhà hàng đặc biệt, nơi dù bạn mang nhầm món đến nhưng bạn vẫn phải ăn nhầm món và phải trả tiền.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bước vào một quán phở, cẩn thận dặn dò nhân viên về một tô phở bò hiếm, không mì chính, không hành tây mà chỉ sau mười, mười lăm phút chờ đợi, bạn sẽ được phục vụ cho một tô phở bò chín tới. một bát hành. đứa trẻ. Có lẽ nếu mềm lòng thì đa phần cũng yêu cầu nhân viên làm lại bát khác, còn nếu ai đó nóng tính thì rất có thể sẽ xảy ra ồn ào, tranh cãi.

Nhưng khi nó đến Nhà hàng của các món ăn nhầm lẫn – “Nhà hàng của các đơn đặt hàng bị nhầm lẫn”, Đảm bảo việc nhận nhầm hàng là chuyện bình thường. Quan trọng hơn là bạn sẽ dùng nhầm đồ mà vẫn phải thanh toán bình thường. Và nếu bạn không muốn gọi là món này, món khác nhưng vẫn phải tươi ngon thì “Nhà hàng Gọi món nhầm” không dành cho bạn.

Các nhà hàng phục vụ đồ ăn, nhưng rất có thể bạn sẽ bị phục vụ nhầm món.
Các nhà hàng phục vụ đồ ăn, nhưng rất có thể bạn sẽ bị phục vụ nhầm món.

Vậy tại sao mọi người lại phải lựa chọn nhà hàng này thay vì hàng trăm nghìn nhà hàng luôn coi khách hàng là thượng đế?

Mistaken Order vốn là một nhà hàng đặc biệt, tất cả nhân viên phục vụ ở đây đều là những người cao tuổi mắc chứng sa sút trí tuệ (mất trí nhớ và các khả năng trí tuệ khác). Nhà hàng này được thành lập sau cuộc gặp gỡ của người sáng lập Shiro Oguni và một trung tâm nơi người già mắc chứng sa sút trí tuệ sinh sống.

Qua cuộc gặp gỡ này, Shiro Oguni nhận thấy những người này vẫn hoàn toàn có khả năng phục vụ bản thân, phục vụ người khác, chỉ là đôi khi họ sẽ mắc sai lầm. Từ đó, anh quyết định mở một nhà hàng đặc biệt, nơi thực khách sẽ được báo trước về điều đó, sẽ đến dùng bữa với lòng khoan dung và sẵn sàng thưởng thức những món ăn khó hiểu nhưng luôn ngon miệng.

Nhân viên phục vụ ở đây là những người cao tuổi mắc hội chứng sa sút trí tuệ.
Nhân viên phục vụ ở đây là những người cao tuổi mắc hội chứng sa sút trí tuệ.
Nhà hàng đặt và nhận đồ ăn nhưng khách vẫn vui vẻ thanh toán - Ảnh 3

Tại nhà hàng của những món ăn lẫn lộn này, người phục vụ lớn tuổi sau khi mời khách vào bàn cũng có thể ngồi xuống cùng họ, một người khác có thể mang cà phê nóng với ống hút … Nhiều khách đề nghị giúp đỡ nhân viên phục vụ, nhưng họ thường từ chối và khẳng định họ có thể tự làm.

Hơn hết, dù có nhiều bất tiện khi dùng bữa, nhưng tiếng cười luôn vang lên ở khắp mọi nơi khi hầu hết thực khách đều thấu hiểu và bao dung, trong khi những người già mắc hội chứng sa sút trí tuệ có thể làm việc và cảm nhận như chính họ. ý nghĩa hơn. Và vì thế, những hình ảnh tiêu cực về sự sa sút tinh thần dần được thay thế bằng những hình ảnh vui vẻ, tích cực hơn.

Các món ăn của Quán Nhầm Lệnh đều rất ngon nên dù mang nhầm nhưng thực khách vẫn có thể thưởng thức được nhiều món ngon.
Các món ăn của Quán Nhầm Lệnh đều rất ngon nên dù mang nhầm nhưng thực khách vẫn có thể thưởng thức được nhiều món ngon.
Các món ăn ngon của nhà hàng.
Các món ăn ngon của nhà hàng.

Trang web của nhà hàng đã viết rõ ràng một lời thú nhận “Bạn có thể thấy thật vô lý khi một nhà hàng thậm chí không thể phục vụ những gì bạn đã gọi. Tất cả những người phục vụ bạn đều là những người đang sống với chứng mất trí nhớ. Họ có thể mang món đúng hoặc sai cho đơn hàng của bạn nhưng mọi thứ trong thực đơn đều rất ngon.”

“Nó ổn ngay cả khi các món ăn bị nhầm lẫn, bởi vì chúng có hương vị tuyệt vời.” Chúng tôi hy vọng sự cởi mở và hiểu biết này sẽ lan rộng khắp Nhật Bản và trên toàn thế giới. “

Tuy bị nhầm tên là Nhà hàng Món ăn nhưng nhà hàng này được thiết kế cẩn thận, tránh sai sót tối đa. Hơn hết đằng sau sự thành công của nó là nỗ lực phi thường của ban quản lý và những người khác để biến nơi này thành một nơi mà mọi người có thể cảm thấy thoải mái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *