DU LỊCH 

Nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng áp đảo, Phú Quốc vẫn khát sở hữu lâu dài

Rate this post

Các loại sản phẩm tại Phú Quốc

Là thành phố đảo đầu tiên của cả nước, Phú Quốc đang chứng kiến ​​tốc độ phát triển vượt bậc không chỉ về du lịch, kinh tế mà tốc độ đô thị hóa, quy mô dân số không ngừng mở rộng. Theo thống kê đến năm 2020, Phú Quốc có 144.460 người. Bình quân những năm gần đây, dân số “đảo ngọc” tăng 18% / năm, tốc độ tăng cao gấp 6 lần Hà Nội và 8 lần TP.HCM.

Theo quy hoạch, Phú Quốc sẽ là trung tâm tài chính lớn của vùng với dân số khoảng 400.000 người vào năm 2030. Cùng với du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn, Phú Quốc sẽ phát triển trên nhiều lĩnh vực: tài chính, ngân hàng, thương mại, viễn thông. , giao thông, chăm sóc sức khỏe …

Với tốc độ đô thị hóa nhanh sẽ kéo theo một cuộc “cách mạng” về mở rộng và hiện đại hóa không gian đô thị. Điều này cho thấy trong tương lai gần, nơi đây đang cần nguồn cung nhà ở rất lớn để đáp ứng nhu cầu nhà ở thực của lực lượng lao động, chuyên gia, doanh nhân chuyển đến định cư và sinh sống lâu dài.

Tuy nhiên, bức tranh bất động sản Phú Quốc đang cho thấy sự lệch pha rất lớn về các loại hình sản phẩm. Theo đó, dù là thị trường bất động sản có tốc độ phát triển nhanh nhất cả nước nhưng đại đa số các dự án đều phục vụ nhu cầu lưu trú ngắn hạn của khách du lịch hoặc khách hàng trung lưu nghỉ dưỡng. Nhu cầu nhà ở thực tế gần như bị bỏ ngỏ. Về vị trí, cũng có sự chênh lệch lớn khi hầu hết các dự án đều nằm ở Bắc đảo, Nam đảo và vùng ven, trong khi xung quanh lõi trung tâm Dương Đông, nguồn cung khá thưa thớt.

Nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng đang áp đảo, Phú Quốc vẫn khát sở hữu lâu dài - ảnh 1
Phú Quốc là thành phố đảo có tốc độ đô thị hóa nhanh

Tìm giải pháp cân bằng cho thị trường Phú Quốc

Đáp ứng nhu cầu an cư đón làn sóng nhập cư, bất động sản sở hữu lâu dài đang là dòng sản phẩm được cư dân ưa chuộng. Bởi lẽ, nhà ở thực sự trong tâm lý người Việt trước hết phải là tài sản lâu dài, có giá trị cha truyền con nối, có thể được quyết định một cách linh hoạt về quyền thừa kế. Đối với các thành phố du lịch, lợi ích này còn là hình thức cho thuê linh hoạt khi không có nhu cầu định cư. Nói cách khác, loại hình vừa có chức năng là nhà ở (sở hữu lâu dài), vừa khai thác linh hoạt cho du khách thuê tại các điểm du lịch sẽ là sản phẩm tiềm năng của thị trường Phú Quốc.

Tại hội thảo “Xu hướng sở hữu bất động sản biển: Kinh nghiệm quốc tế và thực tế tại Việt Nam”, 82% đại biểu trả lời quan tâm đến sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Và trong hơn 10 tiêu chí băn khoăn khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng, có tới 24% người được hỏi có tâm lý muốn sở hữu lâu dài. Đây là minh chứng rõ ràng cho thấy việc sở hữu lâu dài đối với sản phẩm này vẫn là yếu tố quan trọng và hàng đầu trong quyết định của người mua bất động sản biển.

\N

Hiện Phú Quốc chỉ còn 6% quỹ đất để sở hữu lâu dài. Thực tế, nhiều người dân sinh sống lâu năm ở Phú Quốc vẫn chưa thuộc diện này. Quy hoạch của Phú Quốc cũng cho thấy, đảo ngọc sẽ giữ 70% là rừng nguyên sinh. Tất nhiên, khi quỹ đất có hạn thì giá bất động sản Phú Quốc, đặc biệt là quỹ đất dài hạn sẽ không ngừng tăng.

Theo khảo sát, thị trường Phú Quốc ghi nhận một số ít căn hộ có pháp lý sở hữu lâu dài nằm rải rác ở vùng ven. Tuy nhiên, khu vực Dương Đông vẫn chưa xuất hiện dòng sản phẩm bất động sản này trong khi đây là khu vực lõi đô thị hóa của toàn thành phố. Sự phát triển toàn diện của Phú Quốc trong tương lai đặt ra bài toán lớn về sự phát triển của một thành phố trực thuộc trung ương hiện đại và bài bản. Một số chủ đầu tư đã nhanh nhạy với làn sóng thị trường như NamGroup sắp giới thiệu ra thị trường khu căn hộ dài hạn đầu tiên tại Dương Đông là Passo Garden. Và thực tế, Phú Quốc đang cần rất nhiều dự án nhà ở tương tự như Passo Garden vì đây sẽ là giải pháp hữu ích giải quyết nhu cầu thực rất lớn tại địa phương.

Nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng đang áp đảo, Phú Quốc vẫn khát sở hữu lâu dài - Ảnh 2

Phú Quốc khan hiếm dự án căn hộ dài hạn

Dương Đông giờ đây không chỉ là trung tâm kinh tế – thương mại – dịch vụ của Phú Quốc, mà còn là tâm điểm chính của lượng khách đổ về đảo ngọc hàng năm bởi nơi đây có cả dịch vụ, biển và chợ đêm. điểm đến không thể thiếu của du khách. Tuy nhiên, hầu hết các cơ sở lưu trú trên địa bàn chủ yếu là nhà nghỉ, homestay, khách sạn 2-3 sao. Đang thiếu chỗ ở cao cấp. Đây sẽ là cơ sở để các căn hộ dài hạn tại Dương Đông có bài toán cho thuê hiệu quả hơn trong trường hợp gia chủ không có nhu cầu an cư.

Bài toán khai thác lưu trú này được đảm bảo bởi lượng khách dồi dào của một thị trường du lịch hàng đầu cả nước. Bởi theo thống kê năm 2020, dù du lịch bị ảnh hưởng bởi Covid nhưng Phú Quốc đã vượt lên để chứng tỏ vai trò “anh cả” trong ngành du lịch khi đón hơn 3,55 triệu lượt khách, vượt qua các tượng đài du lịch trên thế giới. du lịch quốc tế như Phuket, Venice, Bali, Maldives, … hay thị trường nội địa Đà Nẵng, Nha Trang. Đến quý I năm nay, theo thống kê của tỉnh Kiên Giang, chỉ riêng Phú Quốc đã đón 1,1 triệu lượt khách – thuộc top đầu cả nước. Đây là minh chứng cho thấy Phú Quốc đã vượt ra khỏi lãnh thổ trong nước để khẳng định tên tuổi của mình trên bản đồ du lịch thế giới.

Căn hộ nghỉ dưỡng Passo Garden

Nhà phát triển: NAMGROUP

Vị trí: Dương Đông – Phú Quốc

Bài viết liên quan

Leave a Comment