DU LỊCH 

Người Việt Nam lạc quan đón nhận những thay đổi của du lịch sau đại dịch | Đi du lịch

Rate this post

Việt Nam đứng thứ hai về mức độ tin tưởng khi đi du lịch với 85% lữ khách kế hoạch chuyển đi trong 12 tháng tới. Du khách đến từ Ấn Độ (86%) đứng đầu danh sách và tiếp theo là Trung Quốc (79%).

Kết quả khảo sát Chỉ số niềm tin du lịch do nền tảng du lịch trực tuyến Booking.com tổng hợp từ 11.000 du khách đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp châu Á và châu Đại Dương kể từ ngày 4/5/2022.


[Du lịch bền vững: Từ những hành động nhỏ để tạo ra khác biệt lớn]

Điều đó cho thấy người Việt Nam đang vô cùng lạc quan trước những thay đổi của du lịch thời hậu đại dịch, kể cả những gián đoạn trong hành trình hay chi phí đi lại, để tiếp tục khám phá thế giới. Số liệu cũng cho thấy mức độ tin cậy của người Việt Nam đối với du khách quốc tế.

Nhu cầu thực sự của du khách Việt Nam

Theo khảo sát này, phần lớn du khách Việt Nam có kế hoạch đặt 1-2 chuyến đi trong năm nay (62%). 45% người được hỏi cho biết họ muốn đến các điểm đến phổ biến gần Việt Nam (từ 3-8 giờ bay), thay vì các chuyến đi ngắn (dưới 3 giờ bay) hoặc dài giờ (hơn 8 giờ bay).
Đáng chú ý, có tới 82% số người được khảo sát chia sẻ rằng họ cảm thấy yên tâm với việc Việt Nam mở lại cửa khẩu, trong đó 75% tự tin về khả năng đón khách quốc tế của ngành du lịch. quốc gia.

Sau hai năm buộc phải đóng cửa vì đại dịch, có tới 55% du khách có nhu cầu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe tinh thần. Đặc biệt, 45% du khách Việt Nam muốn đi du lịch vì đã lên kế hoạch từ trước đại dịch nhưng chưa thực hiện, và giờ là thời điểm vàng để đi. Ngoài ra, khoảng 32% người được hỏi nói rằng họ chỉ muốn ra khỏi nhà, bất kể điểm đến là gì.

Người Việt lo ngại nhưng thay đổi cách sắp xếp du lịch và dịch ảnh 1Bảng xếp hạng mức độ tự tin khi đi du lịch của 11 quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương.

Dư chấn của COVID-19 khiến cả nền kinh tế sụp đổ và nhiều gia đình thực sự phải “thắt lưng buộc bụng” trước mỗi chuyến đi. Có tới 53% người Việt Nam được hỏi tiết lộ rằng chi phí là mối quan tâm hàng đầu của họ. Đồng thời, những khó khăn do đại dịch gây ra vẫn khiến nhiều du khách lo lắng, đó là “nỗi sợ bị cô lập” (36%) và khả năng tái nhiễm khi đi du lịch (32%).

Trong khi đại dịch vẫn tiềm ẩn những nguy cơ khó lường, 49% khách cho biết họ chấp nhận sự gián đoạn và bất tiện này như một phần của hành trình, nghĩa là họ đang đón nhận những thay đổi cần thiết để đi du lịch. trở lại.

Đáng chú ý, có tới 39% người Việt Nam được khảo sát sẵn sàng chia sẻ thông tin cá nhân của mình vì lợi ích sức khỏe và an toàn cộng đồng; 29% đồng ý chia sẻ để có trải nghiệm được cá nhân hóa – một yếu tố chính trong chiến lược ứng phó với đại dịch của hầu hết các quốc gia.

Du lịch bền vững là một ưu tiên

Theo Báo cáo Du lịch bền vững Năm 2022 Booking.com81% du khách toàn cầu khẳng định du lịch bền vững đóng một vai trò quan trọng, trong đó 50% cho rằng tin tức mới nhất về biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến lựa chọn du lịch bền vững của họ.

Tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, 83% (vị trí thứ 2) người Việt Nam được khảo sát đồng ý tầm quan trọng của việc đưa ra các quyết định du lịch bền vững hơn. Trong số đó, 73% sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho sự bền vững; 70% đồng ý rằng có ít lựa chọn du lịch hơn, miễn là chúng bền vững.

Người Việt Nam lo ngại nhưng thay đổi quan điểm du lịch, dịch ảnh 2Du khách trước chuyến khám phá hang Sơn Đoòng. (Ảnh: CTV / Vietnam +)

Đây thực sự là một xu hướng du lịch hậu đại dịch. Chính vì vậy, du khách Việt Nam cho rằng trong những chuyến đi sắp tới họ sẽ quan tâm hơn đến những tác động đến môi trường và xã hội tại điểm đến. 71% sẽ tập trung vào việc thưởng thức ẩm thực địa phương, 65% muốn tham gia các chuyến du lịch do chính người dân địa phương tổ chức, hoặc chỉ đơn giản là mang theo chai và chai nước có thể tái sử dụng của họ (52%) và tắt điều hòa trong phòng khách sạn khi không sử dụng ( 41%).

Trong bối cảnh đất nước đang chuyển mình để sống với COVID-19, người dân Việt Nam đã thể hiện rõ quyết tâm bù đắp khoảng thời gian đã mất, cũng như sẵn sàng thực hiện một phần trách nhiệm của mình để giữ gìn những nơi mà họ đến thăm trong tương lai gần. Đó là tín hiệu vô cùng tích cực, tạo đà cho nền kinh tế xanh của Việt Nam phục hồi và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Mai (Vietnam +)

Bài viết liên quan

Leave a Comment