• Tue. Nov 28th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Người sáng tạo và sản xuất Dragon Ball Symphonic Adventure, Romain Dasnoy

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

PHỎNG VẤN: Người sáng tạo và nhà sản xuất của Dragon Ball Symphonic Adventure, Romain Dasnoy

Các “Ngọc rồng Symphonic Adventure ”sẽ ra mắt tại Mỹ vào ngày 21 tháng 5 tại Los Angeles, nơi nó sẽ có một dàn nhạc gồm 60 thành viên và giọng hát trực tiếp mang đến Ngọc rồng âm nhạc sống động, tất cả trong khi các cảnh trong anime phát trên màn hình lớn phía sau sân khấu. Người sáng tạo và sản xuất buổi hòa nhạc, Romain Dasnoy, đã nói chuyện với Otaku Hoa Kỳ về việc lớn lên với anime ở Pháp, tác phẩm đã đi vào các buổi hòa nhạc này, những nhà soạn nhạc mà anh ấy biết, và tác phẩm của anh ấy xoay quanh anime như thế nào.


Lần đầu tiên bạn quan tâm đến anime như thế nào?

Hoạt hình Nhật Bản đã có mặt tại Pháp từ rất lâu. Những bộ phim đầu tiên được phân phối vào những năm 60 (The White Snake Enchantress, Cyborg 009), và loạt phim truyền hình đầu tiên được phát sóng vào những năm 70, chẳng hạn như Kimba Sư tử trắng và đặc biệt nhất Robot UFO Grendizerđó là một vụ nổ lớn, và Kẹo kẹo vào năm 1978. Tôi lớn lên với những bộ anime này, nhưng những điều tiết lộ thực sự đối với tôi, sinh năm 1982, là Ngọc rồng, Saint Seiya, Thuyen truong Tsubasa, Thuyền trưởng Harlock và nhiều chương trình khác, được phát sóng ồ ạt vào những năm 80. Mỗi đứa trẻ ở Pháp, Ý hay Tây Ban Nha đều xem phim hoạt hình Nhật Bản vào thời điểm đó. Về cơ bản, đó là trải nghiệm văn hóa đại chúng chính của chúng tôi, ngay cả khi chúng tôi cũng có nền văn hóa truyện tranh Pháp mạnh mẽ và một vài chương trình truyền hình của Mỹ. Chúng tôi thậm chí còn có một vài tác phẩm anime Nhật-Pháp như Ulysses 31 hoặc Jayce và những chiến binh có bánh xe. Khi còn là một thanh niên, tôi vào trường đại học để học về điện ảnh và ngôn ngữ Nhật Bản. Vì vậy, tôi không thể nói rằng tôi quan tâm đến một số điểm, tôi luôn biết anime và Nhật Bản, đó là một phần văn hóa của tôi.

Bạn đã thực hiện những bước nào Ngọc rồng Symphonic Adventure và các buổi hòa nhạc anime khác của bạn có diễn ra không?

Vào cuối những năm 90, các quy ước văn hóa Nhật Bản bắt đầu xuất hiện ở Pháp. Ban đầu, đó là những sự kiện nhỏ, với các gian hàng karaoke, cosplay và trò chơi điện tử, cùng với thị trường truyện tranh, VHS, CD và đồ bổ sung. Thời kỳ này kéo theo sự trỗi dậy của văn hóa Nhật Bản theo quan điểm thương mại, với sự ra đời của rất nhiều nhà xuất bản chuyên về anime và manga. Pháp là quốc gia tiêu thụ manga nhiều thứ hai trên thế giới sau Nhật Bản trong nhiều thập kỷ, và đã được gấp đôi bởi Hoa Kỳ chỉ vài năm trước đây. Tôi bắt đầu làm việc tại các công ước này, ban đầu là các tổ chức phi lợi nhuận, và sau đó nó trở thành công việc được trả lương thực sự của tôi. Tôi đã tham gia Japan Expo, đây vẫn là một trong những sự kiện văn hóa Nhật Bản lớn nhất trên thế giới, được tổ chức vào năm 1999. Với tư cách là người quản lý sự kiện và khách mời, tôi đã xây dựng rất nhiều loại chương trình khác nhau trong đại hội, cho người hâm mộ và với sự hỗ trợ của tất cả các nhà xuất bản từ Nhật Bản. Lần đầu tiên tôi đã chính thức mang một nhà soạn nhạc trò chơi điện tử và anime Nhật Bản đến tham gia buổi hòa nhạc, Noriyuki Iwadare, người bây giờ là một người bạn tốt. Tại một thời điểm nào đó, tôi đã tạo ra nhãn hiệu Wayô Records của mình để thực hiện các album với tất cả các nhà soạn nhạc mà tôi đã gặp, và Overlook Events để thực hiện các buổi hòa nhạc trong các phòng hòa nhạc thực sự. Tôi đã có một số liên hệ với các ca sĩ và nhà soạn nhạc từ Nippon Columbia và chúng tôi đã làm việc với tất cả các chủ sở hữu quyền để tạo ra Bảy viên ngọc rồng và Bảy viên ngọc rồng Z buổi hòa nhạc vào năm 2017. Một vài năm trước, các nhà sản xuất cũ đã không tin vào sự thành công của âm nhạc trò chơi điện tử bên ngoài Nhật Bản, và sau đó Final Fantasy, Trò chơi điện tử Trực tiếpZelda đã đến. Điều đó cũng tương tự đối với các buổi hòa nhạc anime. Thậm chí vào năm 2017, chúng tôi là những người đầu tiên tin tưởng vào buổi hòa nhạc chính thức của Ghibli, và chúng tôi đã tổ chức buổi ra mắt thế giới tại Paris. Bây giờ, mọi người đều muốn nó!

Làm thế nào bạn có được Hiroki Takahashi tham gia?

Rất nhiều bài hát được viết đặc biệt cho bộ truyện, phần mở đầu và kết thúc, nhưng cũng có những bài hát chèn và bài hát hình ảnh chỉ có trong các album ở Nhật Bản. Đối với tôi, chúng tôi không thể tạo ra một buổi hòa nhạc với âm nhạc tuyệt vời của Shunsuke Kikuchi mà không có cảm xúc và cảm xúc từ những bài hát gốc. Tôi đưa rất nhiều ca sĩ và ban nhạc Nhật Bản đến Japan Expo, chẳng hạn như X Japan hay AKB48, để được biết đến nhiều nhất. Vì vậy, tôi đã liên hệ với người quản lý của Hiroki Takahashi và giải thích khái niệm Ngọc rồng Symphonic Adventure, không hẳn là một buổi hòa nhạc, mà là một “cineconcert” trực tiếp hoàn toàn được đồng bộ hóa. Cá nhân tôi là một người hâm mộ lớn của bộ truyện đầu tiên, Ngọc rồng, và tôi thực sự muốn có các bài hát “Makafushigi Adventure”, “Dragon Ball Densetsu” và “Mezase Tenkaichi” theo giai điệu gốc của chúng. Và ấn tượng nhất là chính Takahashi-san. Anh ấy không quá nổi tiếng ngoài công việc của mình Ngọc rồng, nhưng anh ấy là một nghệ sĩ hoàn chỉnh. Anh ấy đã thích nghi với dàn nhạc rất nhanh, có một giọng hát tuyệt vời và anh ấy là một tay guitar thực sự giỏi. Tôi không thể tưởng tượng một Ngọc rồng buổi hòa nhạc mà không có anh ấy.

Hãy cho chúng tôi biết về Wayô Records và công việc của bạn ở đó.

Đó là tất cả về âm nhạc trò chơi điện tử, mặc dù chúng tôi cũng làm nhạc anime. Vào những năm 2000, chúng tôi là người hâm mộ âm nhạc từ các trò chơi điện tử như Final Fantasy, Chrono Cross, ZeldaDragon Quest, Metal Gear Solid… Nhưng không có hãng âm nhạc nào tồn tại, và việc mua đĩa CD từ Nhật Bản vẫn rất đắt. Với công việc về các sự kiện văn hóa Nhật Bản, tôi đã tiếp xúc với rất nhiều nhà soạn nhạc như Noriyuki Iwadare, Akira Yamaoka, Hitoshi Sakimoto, Michiru Ôshima, Yôko Shimomura và Nobuo Uematsu, và chúng tôi đã tạo ra Wayô để trở thành trò chơi điện tử đầu tiên và nhãn anime ở Châu Âu. Vì vậy, về cơ bản, chúng tôi xuất bản OST từ trò chơi và anime, chẳng hạn như Bầu trời của Arcadia, Metal Slug, Ni no Kuni, Ys, Grandia, Megaloboxv.v., và chúng tôi sản xuất và sắp xếp các album, chẳng hạn như album gần đây Bộ sưu tập piano Chrono Cross Wayô với nhà soạn nhạc Yasunori Mitsuda, cũng là một nhà soạn nhạc anime quan trọng. Giống như các buổi hòa nhạc, nó có nghĩa là tưởng tượng nội dung của dự án và làm việc với các nghệ sĩ, nhà soạn nhạc, người dàn dựng và người biểu diễn, để tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho người hâm mộ. Tất nhiên, đó là rất nhiều công việc từ quan điểm kỹ thuật và thương mại. Một vài năm trước, chúng tôi đã sản xuất bộ sưu tập hộp nhạc sang trọng của mình, với giấy phép chính thức từ Nhật Bản. Chúng tôi đã tạo bản sao của hộp nhạc Tapion, xuất hiện trong phim Dragon Ball Z: Wrath of the Dragon.

Bạn cũng là một tác giả! Bạn đã viết gì về anime?

Bởi vì đó không chỉ là một công việc mà còn thực sự là một phần văn hóa của tôi, tôi cũng đã làm việc với tư cách là nhà báo trong ngành này (ví dụ như trong các tạp chí điện ảnh và anime), và cuối cùng tôi đã viết sách, điều tốt hơn là phát triển mọi thứ chúng ta phải nói. Tôi viết sách về điện ảnh, âm nhạc và trò chơi điện tử, nhưng thực sự, về hoạt hình, không chỉ từ Nhật Bản. Tôi đã viết một cuốn sách về Disney (tôi cũng đã sản xuất các buổi hòa nhạc chính thức của Disney và Pixar), một cuốn sách về Ghibli, và tôi sẽ viết một cuốn sách về âm nhạc của Ghibli và Joe Hisaishi, người mà tôi cũng đã làm việc cùng. Gần đây, tôi là một trong những “nhà bách khoa” của bộ bách khoa toàn thư về anime đầu tiên của Pháp được xuất bản bởi tạp chí kỳ cựu AnimeLand (từ năm 1991).

Khi nào chúng ta sẽ biết đến các thành phố khác của Hoa Kỳ trong chuyến phiêu lưu Dragon Ball Symphonic Adventure?

Nhiều nhất có thể là trong những tuần và tháng tới. COVID-19 là một vấn đề lớn đối với chúng tôi trong ngành tổ chức sự kiện. Nhưng mọi thứ dường như trở lại bình thường, và chúng tôi rất vui khi giới thiệu các chương trình của chúng tôi như Bảy viên ngọc rồng, Saint SeiyaAssassin’s Creed Symphonic Adventure ở khắp mọi nơi. Nhiều người khác sẽ sớm được công bố với Sự kiện Overlook, vì vậy hãy chú ý theo dõi!

____

Danica Davidson là tác giả của sách bán chạy nhất Manga Art cho người mới bắt đầu với nghệ sĩ Melanie Westin. Cô ấy cũng là tác giả của phần tiếp theo sắp tới của nó, Manga Art cho mọi ngườivà cuốn sách phấn manga đầu tiên của loại hình này Chalk Art Manga, cả hai đều được minh họa bởi mangaka chuyên nghiệp người Nhật Rena Saiya. Xem truyện tranh và sách khác của cô ấy tại www.danicadavidson.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *