DU LỊCH 

Người phụ nữ đã đi đến 195 quốc gia

Rate this post

Khi hạ cánh xuống sông Seychelles ở Đông Phi vào ngày 6 tháng 10 năm 2019, Jessica Nabongo đã trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên đi đến tất cả 195 quốc gia được Liên hợp quốc công nhận.

Vào thời điểm đó, Nabongo người Mỹ gốc Uganda sinh ra ở Detroit đã bay hơn 450 chuyến bay, với quãng đường hơn một triệu dặm. Cô ấy bay hơn 170 chuyến mỗi năm, gần như đã bỏ việc vài lần.

Trong cuốn sách Catch Me If You Can, xuất bản ngày 14 tháng 6, được đặt theo tên blog nổi tiếng của cô, Nabongo, 38 tuổi, kể lại hành trình phá kỷ lục của cô, tập trung vào 100 trong số 195 quốc gia mà cô đã đến.

“Tôi đam mê môn địa lý,” cô nói về quyết định chấp nhận thử thách, đồng thời giải thích rằng đó là điều cô đã ấp ủ hơn 10 năm trước khi thực sự bắt đầu. “Năm 2017, tôi quyết định đi du lịch thế giới trước sinh nhật lần thứ 35 của mình”.

Cuối cùng, Nabongo không đạt được mục tiêu trên. “Tôi đã hoàn thành thử thách năm tháng sau sinh nhật của mình, nhưng nó lại rơi vào đúng ngày sinh nhật của cha tôi, người đã qua đời hai ngày sau sinh nhật lần thứ 19 của tôi. Vì vậy, thật tuyệt khi tôi có thể nhớ đến bố của mình qua thử thách này. “

Khoảng 400 người được cho là đã đến thăm tất cả 195 quốc gia được LHQ công nhận, nhưng rất ít trong số họ là người da màu. Nabongo cho biết việc trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên đi du lịch khắp thế giới là nguồn cảm hứng để cô viết cuốn sách.

“Chúng ta đã quá quen với việc nhìn thế giới qua lăng kính của những người da trắng. Trải nghiệm của tôi rất khác biệt, ”Nabongo nói. “Rõ ràng mỗi chúng ta đều có những trải nghiệm độc đáo.”

Người phụ nữ đã đi đến 195 quốc gia

Nabongo trong chuyến du lịch tới Bali, Indonesia, 2017. Ảnh: Instagram / Jessicanabongo

Nabongo kể về Afghanistan, nơi cô đến Hazart Ali (Nhà thờ Hồi giáo Xanh) ở thành phố Mazar-i-Sharif, về Pakistan, nơi cô yêu thích các món ăn đường phố và Iran, nơi cô đến thăm thành phố cổ Yazd.

Cô ấy không cảm thấy thú vị khi mọi người cùng đến những địa điểm nổi tiếng như Bali hay Morocco, bởi vì “mọi người đều đến những nơi giống nhau, làm những việc giống nhau”.

“Nhưng hãy nghĩ đến Yemen, Afghanistan và Nam Sudan. Có rất nhiều nơi mà không ai nghĩ rằng tôi nên đến, nhưng tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời. Tôi hy vọng rằng thông qua cuốn sách, mọi người sẽ giảm bớt định kiến ​​về các quốc gia da đen và da vàng ”, Nanbongo nói.

Sở hữu hộ chiếu Mỹ mang lại cho cô nhiều đặc quyền hơn các công dân khác, trong khi hộ chiếu Uganda cho phép cô đến các nước như Iran và Triều Tiên.

“Đây là vũ khí bí mật của tôi. Nếu tôi chỉ có hộ chiếu Mỹ, có lẽ tôi sẽ không thể hoàn thành mục tiêu của mình ”, cô nói.

Người phụ nữ đã đi đến 195 quốc gia

Nabongo trên sa mạc Wadi Rum, Jordan, tháng 9 năm 2018. Ảnh: Instagram / Jessicanabongo

Trước khi bắt đầu mỗi thử thách, Nabongo nhấn mạnh rằng chúng ta nên hỏi tại sao chúng ta muốn bắt đầu thực hiện nó vì “đó là động lực đưa chúng ta về đích”. Cô hy vọng câu chuyện của mình sẽ khuyến khích mọi người theo đuổi ước mơ của họ, dù họ có thể là gì.

“Tôi không nghĩ rằng tất cả mọi người đều muốn có mặt ở mọi quốc gia trên thế giới,” cô nói. “Nhưng điều tôi muốn mọi người biết là họ có sức mạnh bên trong để làm bất cứ điều gì họ muốn trong cuộc sống.”

Nabongo đang chuẩn bị đến đất nước Tây Phi Senegal, nơi cô mô tả là “nơi khiến tôi vô cùng hạnh phúc”. Cô cũng có một kế hoạch khác là đi thăm mọi tiểu bang ở Mỹ.

“Tôi còn sáu trạng thái nữa để đi,” cô giải thích, nhấn mạnh rằng cô không vội và sẽ hoàn thành nhiệm vụ “khi đã sẵn sàng.”

Người phụ nữ đã đi đến 195 quốc gia

Theo Hồng Hạnh / VNE

Bài viết liên quan

Leave a Comment