• Wed. May 22nd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Người mang làn gió mát từ ‘phía Tây thành phố’

ByBich Ngoc

Jan 29, 2023
Rate this post

Người mang làn gió mát

Con nhỏ của chị họ tôi bị thiểu sản van động mạch chủ nặng, gần như không có lỗ van. Cả gia đình bấu víu vào mọi hy vọng dù là mờ nhạt nhất theo kiểu còn nước còn tát.

Tôi không biết tại sao tôi lại nghĩ đến bạn lúc đó. Một bác chỉ quen nhau trên mạng khi kêu gọi từ thiện, tôi đã góp một phần nhỏ gọi là.

Nhưng ngoài anh ra, em có thể dựa vào ai đây? Không hay đâu mà anh ấy khuyên nhủ, thông cảm, chia sẻ thế nào thì người ta mới vỡ vạc ra nghe. “Bác sĩ giỏi, tận tâm và rất chu đáo. Nghe anh ấy nói, sáng mai tôi sẽ đến đó “. – cấp cứu – chống độc, Đại học Y Dược TP.HCM.

Theo thời gian, tôi biết mình chỉ là một trong số rất nhiều người được anh ấy hết lòng giúp đỡ. Tôi rất ấn tượng với lời chia sẻ của anh khi vào Tây Nguyên khám bệnh cho trẻ em: “Đi đến vùng đất nào cũng được, ở đó ý chí và tấm lòng của một người bác sĩ có thể chạm tới”.

Người đón làn gió mát từ 'phía Tây thành phố' - ảnh 1

TS Lê Minh Khôi

Tính liên tục có đi có lại

Trên con đường nhiều chông gai đã trui rèn từ cậu bé chăn bò ở vùng quê nghèo Quảng Ngãi trở thành bác sĩ nội trú tại Pháp, bác sĩ y khoa loại giỏi Đại học Rostock (CHLB Đức) cho đến Trưởng khoa. Phòng Khoa học và Đào tạo Bệnh viện Đại học Y Dược hiện nay?

Phải chăng tình yêu và trách nhiệm đã hun đúc nên ý chí quyết tâm lập thân, lập nghiệp của một người đàn ông nghèo Quảng Ngãi? Nó không chỉ thể hiện sự quyết tâm trong công việc nặng nhọc, vất vả mà còn vươn xa đến những người dân nghèo trên thế giới này. Sau đó, bác sĩ Khôi đã kêu gọi các tình nguyện viên khắp nơi ủng hộ bệnh nhân nghèo với chi phí điều trị phẫu thuật tim lên đến hàng tỷ đồng.

Không những thế, trong những lần đi khám, chữa bệnh ở vùng sâu, vùng xa, ông đã sinh ra “hợp đồng danh dự” của hai người đàn ông. Đứa trẻ đồng ý đi học. Người cha cho con đi học. Và bác sĩ Khôi sẽ hỗ trợ kinh phí. Không ai bắt anh ta phải làm điều đó. Chỉ có trái tim với những nhịp đập yêu thương mới khiến anh “sợ” khi phải nhìn những đứa con thơ bệnh tật của mình mãi mãi chìm trong bóng tối thất học và nghèo đói.

Không chỉ là bệnh nhân mới được bác sĩ Khôi chăm sóc, điều trị mà anh và các đồng nghiệp còn kết nối với các cá nhân, tổ chức thực hiện chương trình “Trao hỗ trợ sinh kế, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí” trong năm qua. hành trình về vùng sâu, vùng xa miền Trung, điển hình là xã Quế Thuận, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, khám bệnh cho 500 người nghèo; tặng 10 con bò giống; 30 chiếc xe đạp và sửa chữa 20 ngôi nhà. Sau đó, từ một tin nhắn khẩn thiết của một thầy giáo ở H.Quảng Ninh (Quảng Bình) cũng làm lay động trái tim bác sĩ, rồi ông này “rón rén nhắn tin” xin 60 triệu đồng giúp 350 hộ dân. Một gia đình ở làng quê nghèo có đàn gà giống sau trận lũ kinh hoàng. Dường như tất cả những công việc đó từ lâu đã trở thành lý do để sống của vị bác sĩ này.

Ở đây, không chỉ có một bác sĩ hơn 20 năm vận động, luôn đồng hành, đánh thức chính mình, mà còn thức tỉnh những sinh viên, những bác sĩ tương lai và bao người “ngoại” như tôi, sự lan tỏa của tình người tiếp tục được đền đáp xứng đáng.

\N

Người đón làn gió mát từ 'phía Tây thành phố' - ảnh 2

Bác sĩ Lê Minh Khôi khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Ngãi

Lính cứu hỏa

Trong đợt đại dịch Covid-19, với cương vị là Phó Giám đốc Trung tâm hồi sức cấp cứu Covid-19, anh không ngần ngại “cắt tóc”, cùng đồng đội lao vào trung tâm dịch với hàng trăm đêm trắng và mồ hôi. máu và nước mắt. Đến nỗi mỗi lần “Nhìn bệnh nhân từng nhập viện trong tình trạng vô vọng, giờ thở ôxy qua mũi, rút ​​hết đường xâm lấn, tôi như bị tiêm doping”. Những liều doping của bác sĩ Khôi đơn giản và kỳ lạ như vậy.

Ngoài việc kêu gọi sự đóng góp của mọi người để mua máy đo SpO2 cho các bệnh viện dã chiến ở thành phố đang cần khẩn cấp trong đại dịch Covid-19, anh ấy cũng khẳng định điều đó một lần nữa bằng cuốn tự truyện của mình trên Facebook. “Không hoa, không quà. Chỉ nhận hiện vật chống dịch ủng hộ các trạm y tế lưu động. “Và rồi cũng chính người đó lấy từng bao gạo, viên thuốc, chiếc áo, hộp sữa để trao cho những người nghèo trong đại dịch. Những chuyến đi thầm lặng của anh, đến những ngóc ngách khó khăn nhất để đồng hành, an ủi và chia sẻ.

Dường như vẫn chưa đủ, khi đợt bùng phát đại dịch lần thứ 4 của thành phố quá khốc liệt, trực tiếp chứng kiến ​​nhiều em nhỏ mồ côi cha, mẹ, trong anh nung nấu ước nguyện “làm một điều gì đó cho những đứa trẻ này”. Trẻ em đã phải chịu đựng quá nhiều rồi. Cơn bão qua đi. Những cây lớn bị đổ. Xin lỗi, nhưng chúng ta không thể cứ ngồi đó và thương tiếc quá khứ. Việc cần làm là chăm sóc cho những mầm xanh ”. Đó là lý do tại sao tôi ủng hộ hết mình, tiền bản quyền chiết khấu sách Phía tây thành phố cho chương trình “Cùng em viết tiếp đời báo” Thiếu niên.

Các em học sinh nhìn thầy, từng việc nhỏ, từng lời nói, từng nụ cười nhân hậu, ánh mắt lấp lánh để tạo thành những trái tim sáng ngời. Tôi đọc một tin nhắn của một sinh viên gửi cho anh ấy, mà anh ấy nói là ấm lòng hơn bất kỳ giải thưởng hay danh hiệu nào: “Hôm nay tôi đã tốt nghiệp. Trong không khí vui tươi và xúc động của buổi lễ, em thành thật biết ơn các anh chị. Anh là người đã truyền cảm hứng và hướng dẫn em trên con đường y học. Nhờ sự hướng dẫn tận tình của thầy, em đã nhận được những bài học vô cùng quý giá. Hơn hết, đây mới chỉ là bước khởi đầu và còn rất nhiều khó khăn phía trước. Tôi sẽ tiếp tục học tập chăm chỉ và không quên những gì bạn đã dạy tôi, để trở thành bác sĩ tốt nhất mà tôi có thể. ”

Những việc làm và hành động của anh có sức hút không chỉ với người lớn mà cả trẻ em như cậu bé Zodiac 10 tuổi cũng đến trung tâm để tặng 10 máy bơm điện và 1.000 chiếc mặt nạ trong ngày sinh nhật. N95, 1.000 PPE cấp độ 4, 10 đặt nội khí quản có camera và ước mơ học giỏi để trở thành bác sĩ như bác sĩ Khôi trong tương lai.

Để rồi từ mồ hôi và trí tuệ ấy, đã dần hình thành không chỉ nhiều sinh viên y khoa có mặt tại các bệnh viện trên cả nước, mà cao hơn, rộng hơn, bền vững hơn là niềm tin vào nhân gian, vào lòng người đang sống. hôm nay.

Từ lòng tốt của con người, cỏ thơm hun đúc lòng người.

Người đón làn gió mát từ 'phía Tây thành phố' - ảnh 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *