DU LỊCH 

Người bơm vá xe miễn phí, người chiết khấu “điện nước” cho khách.

Rate this post

Tiểu thương Sài Gòn “hóm hỉnh” khi xăng tăng giá!

Bức ảnh chụp bức tường với dòng chữ được viết bằng bút tẩy: “Vì xăng tăng giá nên giá điện, nước (điện nước) sẽ giảm để đảm bảo cân đối tài chính cho bà con. Vui lên đi đừng sợ! Chúc bà con nhiều nụ cười”, của một cửa hàng bán điện nước trên đường Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh) khiến người qua đường không khỏi thích thú.

Giữa thời buổi giá cả cao ngất ngưởng và giá xăng dầu liên tục leo thang, những lời tâm sự nhỏ nhoi của quán như một liều thuốc tinh thần cực mạnh giúp mọi người xả stress sau những giờ vất vả. Theo chú Huỳnh Nhã (chủ cửa hàng điện nước), những dòng chữ viết trên tường là của một người bạn thân của chú với mục đích giúp người đọc cảm thấy vui vẻ hơn. Về phần cửa hàng cũng sẽ giảm giá cho khách hàng một chút, ví dụ như chiếc bóng đèn giá 85.000 đồng, anh chỉ lấy 80.000 đồng cũng khiến mọi người thích thú.

  Trong cơn bão lạm phát, TP.HCM vẫn quá dễ thương: Người bơm vá xe miễn phí, người giảm giá điện nước cho khách - Ảnh 1.
  Trong cơn bão lạm phát, TP.HCM vẫn quá dễ thương: Người bơm vá xe miễn phí, người giảm giá điện nước cho khách - Ảnh 2.

Câu nói khiến ai cũng xuýt xoa vì độ dễ thương của tiểu thương Sài Gòn

Trong khi đó, trước đợt tăng giá không ngừng nghỉ từ đầu năm 2022 đến nay, giá nhiều mặt hàng liên quan cũng bị đẩy lên cao khiến nhiều hộ kinh doanh lâm vào cảnh “dở khóc dở cười”. Tuy nhiên, tấm biển tăng giá của một chủ quán ăn bình dân ở Sài Gòn khiến nhiều người thích thú vì độ dễ thương của chủ quán.

“Do giá vàng và xăng tăng quá nhiều nên từ ngày 14/3 xin tăng lên 22.000 đồng / phần”, với anh Nguyễn Hoài Bảo (chủ một quán cơm ở P.4, Q.8), việc giá bán tăng cao khiến anh đắn đo, suy nghĩ rất nhiều. Hơn 4 năm hoạt động, quán ăn nhỏ nằm đối diện sau lưng trường Đại học Công nghệ Sài Gòn của anh Bảo đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều bạn sinh viên. Ngoài giá cả rẻ, hợp lý, món ăn đa dạng, nhiều bạn đến quán anh Bảo một phần vì sự dễ thương, hài hước của chủ quán và nhân viên.

  Trong cơn bão lạm phát, TP.HCM vẫn quá dễ thương: Người bơm vá xe miễn phí, người giảm giá điện nước cho khách - Ảnh 3.

Chủ quán cơm mong giá xăng sớm giảm để người dân bớt khổ.

“Tôi bán ở đây 4 năm nay với giá không đổi 20.000 đồng / phần, lúc đổ xăng lên 29.000 đồng, do khó quá nên anh ấy đòi tăng 2.000 đồng, giờ còn hơn.” 33.000 đồng không biết từ bao giờ, lại vừa xuống, tôi tự nhủ xăng chưa đến 40.000 đồng, nhất quyết không tăng, nhưng không ai ngờ xăng lại cao như vậy ”. Bảo cười hạnh phúc.

Sài Gòn “tự do”, lan tỏa yêu thương!

Tấm biển dễ thương trước cửa tiệm “Sửa xe ngày đêm: Có tiền thì vá, không có tiền thì tự bơm miễn phí, gọi đừng ngại” của Bác. Võ Thành Vinh (60 tuổi) khiến ai đi qua cũng cảm thấy ấm lòng. .

  Trong cơn bão lạm phát, TP.HCM vẫn quá dễ thương: Người bơm vá xe miễn phí, người giảm giá điện nước cho khách - Ảnh 4.

Bảng hiệu nhỏ trong tiệm sửa ô tô rộng 4m2 trên đường Âu Cơ (Q.Tân Phú) do chú Vinh làm chủ.

Nhiều năm sống ở Sài Gòn, nhất là trải qua đại dịch Covid-19, hơn ai hết, chú Vinh hiểu rõ tình cảm mà người dân Sài Gòn dành cho nhau. Dù bị tật ở chân, đi lại không thuận tiện nhưng nhờ Sài Gòn cưu mang, chú Vinh vẫn sống và nuôi gia đình bằng nghề sửa xe.

Cách đây khoảng 3 năm, khi thấy nhiều người bị hỏng xe mà quên không mang theo tiền hoặc tiền sửa xe quá nhiều, không đủ trả, nhất là các bạn sinh viên, chú Vinh liền nảy ra sáng kiến. Hãy tưởng tượng để lại một bảng hiệu trước cửa hàng: “Tìm bạn không dính tiền. Cho vay mất bạn, cho vay mất khách. Hỏi thì xấu hổ, lâu ngày mới quên. Xin không nợ, không có tiền cũng vá. Đừng ngại”.

  Trong cơn bão lạm phát, TP.HCM vẫn quá dễ thương: Người bơm vá xe miễn phí, người giảm giá điện nước cho khách - Ảnh 5.
  Trong cơn bão lạm phát, TP.HCM vẫn quá dễ thương: Người bơm vá xe miễn phí, người giảm giá điện nước cho khách - Ảnh 6.
  Trong cơn bão lạm phát, TP.HCM vẫn quá dễ thương: Người bơm vá xe miễn phí, người giảm giá điện nước cho khách - Ảnh 7.

Lời nói nhỏ mà nhiều ý nghĩa mà chú Vinh mang đến cho mọi người!

Sau hơn 3 năm, tấm bảng dễ thương của chú Vinh vẫn còn đó, dù gặp nhiều khó khăn nhưng chú vẫn quyết tâm làm một việc nhỏ để hỗ trợ mọi người.

“Giờ xăng dầu tăng giá quá, nghĩ cũng khổ mọi người, mình cũng vất vả nhiều nhưng nghĩ vẫn trụ được. Nhất là đợt dịch vừa rồi, chủ trọ cũng đỡ, mấy năm rồi.” rồi cũng không tăng giá nên xem giúp mình với. Nhiều người đi bộ vì không có tiền nên mình cắm biển “đừng ngại” giúp mọi người. Buổi tối cũng được, ai hỏng xe giữa đường thì gọi cho mình, mình sẽ dậy sửa. Ở đây có bơm hơi miễn phí, không tốn nhiều tiền đâu … “, Bác Vinh cười hiền hậu.

  Trong cơn bão lạm phát, TP.HCM vẫn quá dễ thương: Người bơm vá xe miễn phí, người giảm giá điện nước cho khách - Ảnh 8.

Chú Vinh cho biết được mọi người ủng hộ cũng khiến chú vui hơn rất nhiều

  Trong cơn bão lạm phát, TP.HCM vẫn quá dễ thương: Người bơm vá xe miễn phí, người giảm giá điện nước cho khách - Ảnh 9.

“Không tốn tiền vá – Đừng ngại”

Mặc bộ đồ lấm lem, chú Vinh lấy tay quệt mồ hôi, chăm chỉ vá bánh xe cho khách. Dù cuộc sống không mấy khá giả nhưng chú Vinh luôn lạc quan, nhìn đời bằng con mắt tích cực.

“Bỏ bảng có tiền cũng vá, không có tiền thì vá, nhiều người không mang tiền đến vá, vài ngày sau quay lại trả, và cũng tặng bạn một ít bánh để cảm ơn. Nói ở Sài Gòn mọi người rất dễ mến, giúp đỡ nhau mọi việc, ai cũng vui vẻ, không phải lo lắng gì cả ”. Bác Vinh cười vui vẻ.

Có lẽ không chỉ chú Vinh đến với chiếc bảng dễ thương, ở khắp mọi ngõ ngách của Sài Gòn, chúng ta không khó bắt gặp dòng chữ “miễn phí”. Nào là trà đá vỉa hè, tủ bánh mì 0 đồng, cơm từ thiện cắt tóc miễn phí, vá xe…, khắp nơi lan tỏa thông điệp yêu thương mà người Sài Gòn dành cho nhau.

  Trong cơn bão lạm phát, TP.HCM vẫn quá dễ thương: Người bơm vá xe miễn phí, người giảm giá điện nước cho khách - Ảnh 10.
  Trong cơn bão lạm phát, TP.HCM vẫn quá dễ thương: Người bơm vá xe miễn phí, người giảm giá điện nước cho khách - Ảnh 11.

Trên khắp các con hẻm, con phố của Sài Gòn, những tấm biển miễn phí khiến lòng người ấm lại …

Những ngày cuối tháng 6, bất chấp mưa nắng bất chợt, giá xăng dầu nguyên liệu liên tục tăng đều, người Sài Gòn luôn biết nhường nhịn, giúp đỡ nhau. Dù chỉ đơn giản là một dòng viết nguệch ngoạc hay một câu nói đùa “Cố gắng lên nhé” cũng đủ khiến những ai đã và đang sinh sống tại Sài Gòn mỉm cười và bước tiếp.

https://kenh14.vn/trong-bao-lam-phat-sai-gon-van-de-thuong-qua-doi-nguoi-bom-va-xe-mien-phi-nguoi-giam-gia-dien- nuoc-cho-khach-20220623161200588.chn

Bài viết liên quan

Leave a Comment