• Sun. May 19th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Người bán mách bạn 4 điều để mua thịt không bao giờ mất

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post

Bạn có biết rằng thịt lợn đậm hay nhạt sẽ tốt hơn? Một người bán thịt được dạy dỗ tiết lộ một số mẹo khi mua thịt lợn mà không phải người đi chợ nào cũng biết để tránh bị lừa khi mua thịt lợn lần sau.

Người bán thịt lợn mách bạn cách chọn mua thịt siêu chuẩn

Ai kinh doanh đều biết thịt heo khi giết mổ sẽ có huyết heo. Sau khi phẫu thuật thịt lợn máu chảy bình thường, màu đỏ tươi hoặc đỏ nhạt, thịt cũng ngon.

Thịt lợn có miếng đậm và nhạt: Người bán mách bạn 4 điều mua thịt không bao giờ bị mất-1

Thịt lợn có màu sẫm hơn có thể là máu vẫn chưa ngừng chảy, trong thịt lợn có nhiều cục máu đông. Thịt lợn đen có thể là thịt lợn chết! Vì vậy khi chọn thịt lợn bạn phải xem màu sắc của thịt lợn. Thịt lợn có màu càng sẫm thì chất lượng càng tốt.

Thịt có màu sẫm không phải là thịt có chất lượng tốt nên bạn cần cẩn thận khi mua thịt lần sau

Có nhiều bộ phận khác nhau của thịt lợn, và ba phần khác nhau của thịt lợn cũng có nhiều tên gọi khác nhau. Làm thế nào để chọn một trong những quyền?

Đừng mua thịt lợn dởm

Thịt xấu là thịt cổ lợn, thường có nhiều hạch trên đầu thịt cổ lợn. Ăn thịt bị sưng hạch sẽ không tốt cho cơ thể con người. Giá thịt xấu đặc biệt rẻ.

Và phần thịt xấu này thường được bán cho những người làm bánh hấp. Đây là nơi chúng ta thấy những chiếc bánh nướng nhân thịt rẻ tiền trong nhiều cửa hàng thức ăn nhanh. Vì vậy, nếu bạn muốn ăn bánh bao nhân thịt, hãy cố gắng làm chúng tại nhà.

Ba con heo

Người thông minh biết rằng ba con lợn được chia thành trên và dưới. Nói chung, thịt ba chỉ béo hơn nên sẽ phù hợp hơn để làm nhân. Bụng heo cũng là phần ngon nhất để nấu món heo kho tại nhà. Vì vậy, nếu muốn nấu món thịt heo kho tộ tại nhà, bạn phải dặn người bán hàng để chọn được thịt ba chỉ ngon.

Thịt lợn có miếng đậm và nhạt: Người bán mách bạn 4 điều để mua thịt không bao giờ được mất-2

Dựa vai

Phần ngon nhất của con lợn là phần nạc vai (đặc biệt là phần vai giòn).

Cần lưu ý rằng, thịt lợn sau khi mua về nếu không được bảo quản đúng cách vẫn có thể kém chất lượng, thậm chí gây ngộ độc cho người sử dụng.

Vì vậy, để bảo quản thịt heo tươi ngon, tốt nhất bạn nên bọc thịt heo thật kỹ và cho vào tủ lạnh. Cần lưu ý, thịt lợn tươi sống cần tránh xa các thực phẩm chín hoặc sống khác (rau, củ, quả).

Bên cạnh đó, nếu chưa nấu thịt ngay, bạn nên cho vào ngăn đá. Nếu cần chế biến trong thời gian ngắn, bạn nên để thịt trong tủ lạnh để tiết kiệm thời gian chờ rã đông.

Với lời khuyên Tại đây, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những miếng thịt tươi ngon, góp phần tạo nên sự phong phú cho bữa cơm gia đình.

Theo Ô tô và thể thao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *