• Thu. Jun 20th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

‘Người ăn áp không kém đầu bếp’

ByBich Ngoc

Jan 23, 2023
Rate this post

Nhân viên ở Hàn Quốc tiết lộ sự thật về bữa trưa tại công ty: Người ăn áp lực không kém người nấu - Ảnh 1.

Anh Tiêu Hoàng Minh đang làm việc tại nhà máy lắp ráp ô tô ở huyện Eumseong, tỉnh ChungBuk, Hàn Quốc.

Ăn và nghỉ trưa 1 tiếng

Nhân viên văn phòng ở Việt Nam được nghỉ trưa 1 tiếng 30 phút.

Trong khi đó, ở xứ sở Kim chi chỉ có 1 tiếng nghỉ trưa. “Trong vòng 1 tiếng đồng hồ đó, tôi sẽ dành thời gian từ chỗ làm đến quán ăn, sau đó xếp hàng lấy cơm, nhanh chóng“ chế biến ”bữa ăn, sau đó quay lại chợp mắt và đến giờ làm việc buổi chiều. “Minh tiết lộ.

Nhân viên ở Hàn Quốc tiết lộ sự thật về bữa trưa tại công ty: Người ăn áp lực không kém người nấu - Ảnh 2.

Người ăn – người nấu cùng áp lực.

Khi được hỏi về bữa ăn trưa mà công ty phục vụ, anh Minh phải thừa nhận rằng chất lượng có phần kém hơn so với đồ ăn tự nấu, chưa thể so sánh với nhà hàng. Trong khi đó, chi phí cho mỗi bữa ăn của nhân viên từ khoảng 3.000 won đến 4.000 won (tương đương khoảng 60.000 đồng đến 80.000 đồng).

Thông thường, một suất cơm cho một người sẽ bao gồm đầy đủ các món: cơm, canh, rau, thịt hoặc cá và tráng miệng là bánh, trái cây hoặc sữa trái cây….

Nhân viên ở Hàn Quốc tiết lộ sự thật về bữa trưa tại công ty: Người ăn áp lực không kém người nấu - Ảnh 3.
Nhân viên ở Hàn Quốc tiết lộ sự thật về bữa trưa tại công ty: Người ăn áp lực không kém người nấu - Ảnh 4.
Nhân viên ở Hàn Quốc tiết lộ sự thật về bữa trưa tại công ty: Người ăn áp lực không kém người nấu - Ảnh 5.
Nhân viên ở Hàn Quốc tiết lộ sự thật về bữa trưa tại công ty: Người ăn chịu áp lực không kém người nấu - Ảnh 6.

Mỗi món ăn trong bữa trưa đều có số lượng định sẵn mà cả người gửi lẫn người nhận đều không thể linh hoạt yêu cầu bỏ món này, đổi món khác.

“Trong văn hóa Hàn Quốc, mọi người thường tôn trọng các quy tắc và đánh giá cao những người góp phần tạo ra thứ gì đó. Nếu lấy nhiều mà để lại không ăn hết, hoặc xin ít món thì người nấu sẽ dễ bị tổn thương, nghĩ rằng người ta nấu kém nên bị đối xử như vậy ”.Minh chia sẻ.

Nhân viên ở Hàn Quốc tiết lộ sự thật về bữa trưa tại công ty: Người ăn áp lực không kém người nấu - Ảnh 7.
Nhân viên ở Hàn Quốc tiết lộ sự thật về bữa trưa tại công ty: Người ăn áp lực không kém người nấu - Ảnh 8.
Nhân viên ở Hàn Quốc tiết lộ sự thật về bữa trưa tại công ty: Người ăn áp lực không kém người nấu - Ảnh 9.

Chất lượng bữa trưa thất thường.

Món ăn khá đa dạng nhưng chất lượng món ăn mỗi ngày ở mức dễ hay tạm sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào người chế biến: “Mấy năm làm việc ở đây, tôi thấy công ty thay 5-6 đầu bếp. Khi thay quần áo, bạn sẽ biết ngay vì khẩu vị của bạn đã thay đổi hoàn toàn. Và quay một hồi, bây giờ chúng ta gặp lại người đầu bếp đầu tiên, nhưng cô ấy nấu ăn không ngon lắm ”.

Khi anh Minh đăng hình ảnh bữa cơm công ty lên mạng xã hội kèm theo lời chia sẻ về chất lượng, nhiều người đã để lại bình luận: “Đã dở thì đừng ăn nữa”, “Phê mà vẫn ăn”, “Được phục vụ như vậy thì ngon lắm”….

Tuy nhiên, anh tâm sự: “Việc tôi thường đăng hình ảnh bữa trưa hàng ngày chỉ đơn giản là muốn cho mọi người biết tình hình ăn uống của công nhân Triều Tiên như thế nào, nhưng tôi rất biết ơn vì có thể nấu ăn cho họ”.

Nhân viên ở Hàn Quốc tiết lộ sự thật về bữa trưa tại công ty: Người ăn chịu áp lực không kém người nấu - Ảnh 10.
Nhân viên ở Hàn Quốc tiết lộ sự thật về bữa trưa tại công ty: Người ăn áp lực không kém người nấu - Ảnh 11.
Nhân viên ở Hàn Quốc tiết lộ sự thật về bữa trưa tại công ty: Người ăn chịu áp lực không kém người nấu - Ảnh 12.

Theo anh Minh, làm đầu bếp cho một nhà hàng trong một công ty Hàn Quốc không hề dễ dàng, nếu không muốn nói là rất nhiều áp lực. Với mức sống đắt đỏ như ở xứ sở kim chi, các đầu bếp chỉ được chủ cho một khoản tiền vừa đủ, nhưng phải đáp ứng yêu cầu làm sao cân đối chi tiêu để chế biến đủ món, vừa đủ dinh dưỡng cho cả đoàn.

Gà kho gừng là ước muốn xa xỉ

Một điều đặc biệt, mang đậm phong cách Hàn Quốc, món nào cũng cho ớt bột vào để trông hấp dẫn và bắt mắt hơn. Chắc hẳn nhiều người đã không còn xa lạ khi bắt gặp hình ảnh đĩa thức ăn gần như chỉ toàn một màu đỏ, từ canh, kim chi đến gà rán hay cá rán tẩm bột.

Anh Minh nói: “Có những loại ớt bột không cay, hoặc cay thật nhưng người Hàn vẫn thấy nhạt nên ăn mấy món đó hoài cũng chán. Mình cũng là người miền Đông Nam bộ, món nào mình ăn cũng phải đậm đà, nhiều gia vị nên mình thường rất nhớ hương vị mẹ nấu ”.

Nhân viên ở Hàn Quốc tiết lộ sự thật về bữa trưa tại công ty: Người ăn áp lực không kém người nấu - Ảnh 13.
Nhân viên ở Hàn Quốc tiết lộ sự thật về bữa trưa tại công ty: Người ăn áp lực không kém người nấu - Ảnh 14.
Nhân viên ở Hàn Quốc tiết lộ sự thật về bữa trưa tại công ty: Người ăn áp lực không kém người nấu - Ảnh 15.
Nhân viên ở Hàn Quốc tiết lộ sự thật về bữa trưa tại công ty: Người ăn áp lực không kém người nấu - Ảnh 16.

“Thấy món thịt rán, không hầm, không ớt bột, tôi mừng lắm. Phần ngon nhất là khi có gà xào gừng trên đĩa, hơi giống món gà kho gừng ở Việt Nam. Dù hương vị vẫn còn nhạt nhẽo nhưng hình ảnh bữa cơm gia đình ở nhà lại hiện về trong tâm trí tôi ”.

“Nói thật, tôi cũng khá hiểu hoàn cảnh cuộc sống ở đây nên không dám đòi hỏi nhiều, được ăn trưa ở công ty thật là xa xỉ. Thôi thì cứ ăn một lát rồi tối về ”. Và đây cũng chính là động lực thôi thúc Minh thực hiện những clip nấu bữa tối triệu view theo cách bình luận hài hước, độc đáo.

Nhân viên ở Hàn Quốc tiết lộ sự thật về bữa trưa tại công ty: Người ăn áp lực không kém người nấu - Ảnh 17.
Nhân viên ở Hàn Quốc tiết lộ sự thật về bữa trưa tại công ty: Người ăn áp lực không kém người nấu - Ảnh 18.
Nhân viên ở Hàn Quốc tiết lộ sự thật về bữa trưa tại công ty: Người ăn áp lực không kém người nấu - Ảnh 19.

Bữa trưa và bữa tối của Minh thật khác biệt

Nhưng yên tâm về độ an toàn và vệ sinh

“Tôi có thể phàn nàn rằng ăn hàng công ty Hàn Quốc hơi ít, chất lượng đôi khi dở tệ,“ mưa nắng ”nhưng an toàn thực phẩm là điều tôi chắc chắn 100% là luôn đạt tiêu chuẩn”.Minh khẳng định.

Theo đó, thực đơn các món ăn trong tuần được bếp cập nhật và in trên khổ giấy A4 dán tại bếp ăn của công ty. Việc công khai này giúp toàn bộ nhân viên theo dõi và nắm được tuần này đầu bếp sẽ phục vụ những món gì, với nguyên liệu gì. Đối với nhiều người, đó là điều hết sức bình thường, nhưng chắc chắn, những người ăn uống bổ dưỡng cho mình, thực sự rất thiết thực.

Nhân viên ở Hàn Quốc tiết lộ sự thật về bữa trưa tại công ty: Người ăn chịu áp lực không kém người nấu - Ảnh 20.

Minh cũng cho biết thêm: “Sau khi thức ăn được nấu chín và trước khi bày ra đĩa các nhân viên của công ty đều có bước kiểm tra. Luôn có chuyên gia nếm thử, kiểm tra chất lượng từng món ăn, đảm bảo không xảy ra sai sót, sai sót trong quá trình nấu nướng ”.

Ngoài ra, trong tuần, anh Minh và đồng nghiệp sẽ có một bữa ăn để thưởng thức một món ăn đặc biệt, có thể là cơm trộn hoặc những món không phải cơm niêu thường thấy.

Nhân viên ở Hàn Quốc tiết lộ sự thật về bữa trưa tại công ty: Người ăn áp lực không kém người nấu - Ảnh 21.

Từ những chia sẻ và những hình ảnh chân thực nhất mà anh Tiêu Hoàng Minh gửi về từ Hàn Quốc, chắc hẳn các bạn đã phần nào hình dung được bữa trưa của người dân lao động tại Hàn Quốc sẽ như thế nào. Rõ ràng, ở đâu cũng có những bất cập riêng, nhưng, chỉ cần chúng ta thích nghi với hoàn cảnh và sắp xếp một chút giống nhân vật trong bài viết, cuộc sống công sở sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều. .

Theo Hạnh My – Ảnh: Tiêu Hoàng Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *