• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Nghỉ lễ 4 ngày mà không biết 10 điều này, tiền sẽ như “bốc hơi” trong ví

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

Những ngày nghỉ có một khả năng kỳ lạ làm suy giảm sự tỉnh táo cũng như tài khoản tiết kiệm của chúng ta. Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm chi tiêu cho kỳ nghỉ lễ 4 ngày sắp tới, đảm bảo thỏa thích mà không tốn một đồng.

Thiết lập ngân sách

Cho dù bạn dự định đi du lịch hay ở nhà trong kỳ nghỉ lễ này, hãy xác định chính xác số tiền bạn có thể chi tiêu. Nếu bạn luôn mơ hồ về những gì bạn có và những gì bạn tiêu, bạn sẽ không thể chi tiêu hợp lý, hiệu quả.

Bất kể thu nhập của bạn như thế nào và bạn có kế hoạch ăn mừng như thế nào, một khoản ngân sách là điều cần thiết. Có nhiều phương pháp lập ngân sách, hãy chọn phương pháp phù hợp nhất với bạn. Điều quan trọng là đừng bị cuốn vào việc mua sắm điên cuồng hoặc bị cuốn vào các chiến thuật tiếp thị mà các nhà bán lẻ sử dụng để khiến bạn chi tiêu nhiều hơn. Tránh xa các quảng cáo nếu có thể và cố gắng không so sánh thói quen chi tiêu trong kỳ nghỉ của bạn với thói quen của những người khác.

Hàng tồn kho

Bây giờ đi đến phía trước của tủ quần áo của bạn và đặt những thứ bạn không thích hoặc không sử dụng sang một bên. Bạn sẽ thấy rằng có khá nhiều thứ trong tủ quần áo của bạn mà lâu nay bạn chỉ để ở một góc. Bằng cách bán hoặc trao đổi với bạn bè, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn hoặc nhận được những sản phẩm khác thực sự hữu ích với bạn.

Nơi tiếp theo bạn cần tiến hành kiểm kê là nhà bếp. Bằng cách kiểm tra tủ lạnh và tủ đồ khô, bạn sẽ chắc chắn rằng mình đang mua chính xác những thứ còn thiếu. Bên cạnh đó, việc nắm rõ những thứ sẵn có cũng sẽ giúp bạn lựa chọn linh hoạt và tiết kiệm hơn, liệu có nên thay đổi thực đơn để tận dụng tối đa những gì còn lại trong bếp hay không.

Lập kế hoạch bữa ăn

Những ngày nghỉ lễ là những ngày các gia đình quây quần bên nhau, vì vậy lượng tiêu thụ thực phẩm có thể tăng vọt. Thay vì mua một cách bừa bãi với tư duy “nhiều hơn ít”, hãy chủ động lên kế hoạch cho bữa ăn của mình. Nếu bạn mời khách đến nhà, hãy lên kế hoạch cho bữa tiệc bao nhiêu người sẽ tham dự với các món ăn và cách thức cũng như cách thức. Bằng cách này, bạn không chỉ tiết kiệm tiền ăn mà còn giảm thời gian chế biến, chủ động hơn.

Tiết kiệm trong quá trình xử lý

Thay vì ăn hết một lúc, bạn có thể nấu nhiều món với số lượng lớn rồi chia nhỏ và cất vào ngăn đá để dùng nhiều lần. Một mẹo nhỏ nữa trong việc mua sắm là các mặt hàng đông lạnh thường có giá thấp hơn so với các mặt hàng tươi sống và nếu bạn biết cách bảo quản và rã đông thì chất lượng của sản phẩm cũng sẽ được đảm bảo tốt.

Với những thực phẩm còn sót lại, đặc biệt là cảnh sau bữa tiệc, bạn đừng vội vứt đi mà hãy bảo quản và sử dụng vào bữa ăn sau. Một vài bữa ăn “không có tủ lạnh” với các món như cơm rang, súp sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng lượng thức ăn còn sót lại trong tủ lạnh. Bạn sẽ thấy ngon và tiết kiệm hơn rất nhiều so với những gì bạn nghĩ.

Làm một danh sách mua sắm

Cho dù đó là mua sắm tạp hóa hay quà tặng cho gia đình và bạn bè, hãy lập danh sách để tránh mua những thứ không cần thiết và vượt quá ngân sách.

Vay những gì bạn cần

Bạn có thể chỉ muốn sử dụng máy làm bánh mì hoặc ghim cuộn trong một vài dịp đặc biệt, và đó là lý do tại sao bạn nên vay mượn từ gia đình và bạn bè trước khi vội vàng mua. Bạn không chỉ tiết kiệm tiền mà còn nhận được những đánh giá và xếp hạng hữu ích, giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn. Bạn cũng có thể tham gia trao đổi với bạn bè, hàng xóm của mình vì có thể nhiều món đồ đang nằm im lìm trong kho của bạn lại là thứ mà mọi người cần.

Tìm các sự kiện địa phương miễn phí

Bằng cách tìm kiếm trên internet, bạn sẽ tìm thấy các hoạt động địa phương miễn phí được tổ chức trong kỳ nghỉ lễ này. Đó có thể là biểu diễn múa, diễu hành, tổ chức dạy trẻ làm đồ chơi hay lễ hội ẩm thực, lễ hội văn hóa… Điều quan trọng là bạn và những người thân yêu của mình có những trải nghiệm giống nhau. kích thích.

Du lịch thông minh

Đi du lịch vào kỳ nghỉ không hề rẻ, nhưng bạn có thể tiết kiệm tiền nếu lên kế hoạch trước và linh hoạt. Nghiên cứu giá vé và ngày tốt nhất trước khi đặt chuyến đi của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ có nhiều tiền hơn trong kỳ nghỉ để chi tiêu cho những việc vui vẻ hơn là đi lại.

Chọn ô tô, tàu hỏa thay vì máy bay

Các phương tiện như ô tô, tàu hỏa rất phổ biến với khung giờ linh hoạt sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí di chuyển so với máy bay. Hơn nữa, bạn có thể nhìn thấy những khung cảnh tuyệt vời trên đường đi, điều mà bạn không có được khi di chuyển bằng máy bay.

Trở thành người chủ trì bữa tiệc

Nếu đi ăn ngoài hàng mang lại sự tiện lợi cho chúng ta thì những bữa tiệc gia đình lại mang đến sự ấm cúng không nơi nào bằng. Bạn có thể khiến mình trở thành chủ nhà của những bữa tiệc ngày lễ này, mời bạn bè đến ăn tối hoặc đơn giản là cùng nhau thưởng thức trà chiều. Bằng cách này, bạn có thể tận hưởng giây phút vui vẻ, ý nghĩa bên gia đình, bạn bè mà không tốn nhiều chi phí.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *