• Sat. Apr 13th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Ngày con rắn tiếp tục trong những anime lặp thời gian này

ByBich Ngoc

Feb 4, 2023
Rate this post

Ngày con rắn tiếp tục trong những anime lặp thời gian này

Bạn nghĩ Groundhog Day đã kết thúc?  Nghĩ lại.

Bạn nghĩ Groundhog Day đã kết thúc? Nghĩ lại. Ngày nay, ngày lễ ít nói về các dự đoán khí tượng mà nhiều hơn về một chu kỳ nghiệp báo hiện sinh. (Phim kỳ lạ nhỉ?) Khái niệm về vòng lặp thời gian đã có từ lâu và phục vụ một chức năng kể chuyện thú vị. Và chúng ta thấy nó rất nhiều—a nhiều—trong phim hoạt hình.

Chúng tôi sẽ loại bỏ một vài bản phát hành gần đây (chẳng hạn như từ một hoặc hai năm trước), trong đó tiết lộ về vòng lặp thời gian là một tiết lộ lớn. Vì vậy, hãy thoải mái thưởng thức bản tổng hợp này mà không sợ hãi.

Nỗi u sầu của Suzumiya Haruhi: “Tám vô tận”

Tám vô tận

Có lẽ là vòng lặp thời gian khét tiếng nhất trong tất cả các anime, “Endless Eight” đưa người xem vào thế giới của chính họ. Ngày con rắn cơn ác mộng. Truyện ngắn ban đầu chỉ mô tả mùa hè bất tận cuối cùng của Lữ đoàn SOS, khi Kyon tìm ra chìa khóa để phá vỡ chu kỳ. Khi mùa 2 của Nỗi u sầu của Haruhi Suzumiya Tuy nhiên, được phát sóng, khán giả không dễ dàng bỏ qua. Chúng tôi tự mình tham gia vào chu kỳ — chịu đựng tám tập phim riêng biệt, gần như giống hệt nhau cho đến khi vòng cung kết thúc.

Yêu hay ghét nó, “Endless Eight” là một tác phẩm nghệ thuật trình diễn khéo léo (nếu khó chịu). Trong tám tuần đó, chúng tôi biết chính xác cảm giác của Lữ đoàn. Trong tám tuần, chúng tôi theo dõi, tự hỏi liệu lần này mọi thứ có kết thúc hay không… theo ý thích bất chợt của chính Haruhi.

Cô gái phép thuật Magi Madokes

Cô gái phép thuật Magi Madokes

Ngày con rắn là tất cả về sự phát triển và cải thiện bản thân. Nhưng vòng lặp thời gian của Madoka Magica có một mục đích: cứu Madoka. Nỗi ám ảnh của Homura với người yêu trong truyện—hay đúng hơn là kiến ​​thức sâu rộng của cô ấy mặc dù biết cô ấy chưa đầy năm phút— thoạt nghe có vẻ kỳ lạ. Nhưng khi chúng tôi phát hiện ra sức mạnh thực sự của Homura, mọi thứ bắt đầu có ý nghĩa. Nhiều như loạt bài này có thể có ý nghĩa, ít nhất.

Chỉ có một vấn đề: khi bạn đặt lại thời gian nhiều lần vì lợi ích của một người, người đó sẽ ngày càng trở nên quan trọng. Câu chuyện của Homura thật bi thảm—ngày càng nhiều trong các phần tiếp theo và phần tiếp theo. Tuy nhiên, cuối cùng thì… chà, nếu bạn biết, bạn biết đấy. Madoka không được coi thường.

Urusei Yatsura 2: Người đẹp mộng mơ

Urusei Yatsura Movie 2: Người đẹp mộng mơ

trước đó rất lâu Ngày con rắn, Mamoru Oshii đã có một ý tưởng. Sau khi cống hiến hết mình cho Urusei Yatsura Phim truyền hình và phim điện ảnh đầu tiên, anh ấy muốn làm thứ gì đó là “của anh ấy”. đi vào Đẹp mơ mộng, một bộ phim có thể không phù hợp với tầm nhìn của Rumiko Takahashi, nhưng vẫn được người hâm mộ yêu thích.

Vòng lặp thời gian chỉ là phần mở đầu trong bộ phim kỳ lạ, bẻ cong hiện thực này. Những giấc mơ, mô phỏng và thế giới hậu tận thế đều hòa quyện với nhau khi Ataru và những người bạn của anh cố gắng tìm đường trở về thực tại. Cuối cùng, chỉ có một cách duy nhất để Ataru có thể kết thúc cơn ác mộng… và đó là điều mà anh ấy luôn cảm thấy rất khó thực hiện.

PreCure đang bền bỉ theo một cách khác—hãy đọc lý do tại sao!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *