DU LỊCH KÝ SỰ 

Ngày 4 đi bộ trong Trại cơ sở Annapurna

Rate this post

Ngày 3 mệt nên tối hôm đó ăn xong về thẳng phòng ngủ ngay. 6h sáng, chuông điện thoại reo, như một thói quen, tôi cố gắng đổ chuông thêm một lần nữa. Vừa quay đầu tắt máy, vô tình nhìn ra ngoài cửa sổ, và đây… trước mặt tôi là một bức tranh bậc thềm do thiên nhiên vẽ nên một cách hùng vĩ.

Bước tranh hùng vĩ đập vào mắt tôi

Bước tranh hùng vĩ đập vào mắt tôi

Mặt trời vừa lên cao soi bóng núi tuyết xua tan mây mù, giờ đây, dãy Anapurna hiện ra nguyên vẹn, không bị cản trở bởi bất cứ đám mây nào. Tôi vội ngồi dậy, mở tung cửa sổ cho những tia nắng đầu tiên chiếu vào, những tia nắng được mang về từ “ông mặt trời” ẩn mình sau dãy núi, cái lạnh cũng có cơ hội len lỏi vào phòng, xuyên qua lớp áo khoác. cái lạnh mang về từ vùng núi tuyết Annapurna, làm tôi tê buốt tay, chảy nước mũi.

Nguyên mẫu của Annapurna.  phạm vi

Nguyên mẫu của Annapurna. phạm vi

Dãy núi Annapurna bắt đầu hiện nguyên hình

Dãy núi Annapurna bắt đầu hiện nguyên hình

Mặt trời bắt đầu mọc

Mặt trời bắt đầu mọc

Tôi ngồi đó một lúc lâu, rồi nhớ ra đánh thức bạn cùng phòng để chiêm ngưỡng bức tranh này. Bức ảnh mà tôi đã nghĩ sẽ khó có thể nhìn thấy lần thứ hai trong đời, mọi thứ dường như không còn quan trọng vào lúc đó. Mình tự nhận mình là người rất may mắn, may mắn vì mình quyết định phượt ABC, may mắn vì hôm qua mình đã tranh thủ vào đây ngủ, may mắn vì mình là người đầu tiên đặt chân đến khu vực khách sạn và được chọn phòng đẹp. Cuộc sống vẫn có những điều khó lường, không review, chia sẻ nào về sạn này, cảnh nọ để tôi có sự chuẩn bị trước, nhưng ngay bây giờ tôi là người may mắn. Thật may mắn khi nhìn thấy, mà không cần phải “đề phòng” trước.

Nhìn từ phòng khách sạn

Nhìn từ phòng khách sạn

Đừng quên chụp những bức ảnh so deep

Đừng quên chụp những bức ảnh so deep

“Ông trời” hiện nguyên hình, tôi bắt đầu thu dọn đồ đạc, đánh răng và ăn sáng. Pha một ly cà phê, rồi ngồi nhâm nhi với bánh, nhìn rõ hơn núi tuyết khi mặt trời lên cao. Đáng tiếc, tôi không muốn rời khỏi nơi này, muốn nhìn thấy cảnh tượng này lâu hơn, đó là lý do tôi xuất phát muộn hơn dự định 1 tiếng.

Bên ly cà phê mang từ Việt Nam sang để ngắm núi tuyết, và chụp những bức ảnh so deep

Bên ly cà phê mang từ Việt Nam sang để ngắm núi tuyết, và chụp những bức ảnh so deep

Điểm đến hôm nay là Chomrong, được một người quen giới thiệu cho một khách sạn có view đẹp nên khi lên đường tôi rất háo hức, biết đâu lại được chiêm ngưỡng một bức tranh khác đẹp hơn. Vẫn là những con dốc dài và cao, nhưng giờ đây không còn là chuyện của tôi nữa, đôi chân đã quen và hơn hết là cảnh trên đường càng về đích càng hùng vĩ khiến tôi quên hết mệt mỏi. Cứ như vậy đi cùng những người bạn đường Thái Lan, lâu lâu gặp nhau rồi bước tiếp.

Đường đến Chomrong

Đường đến Chomrong

Đến Chomrong lúc 4h chiều, loay hoay tìm khách sạn do bạn mình giới thiệu nhưng vẫn chưa tìm được cái tên nào tương tự, chỉ là một cái có view khá giống với cái trong hình cô ấy gửi cho mình. Không biết có thật không nhưng tôi rất thích khách sạn này, nằm ở lưng chừng dốc, khoảng sân rộng trồng rất nhiều hoa cúc và hoa hồng ở rìa sân. Mang bàn ra ngồi gọi ly socola nóng, ngắm nhìn những bông hồng, cúc họa mi đang khoe sắc rực rỡ, xa xa là những ngọn núi cao đang chờ mình ngày mai. Lâu lắm rồi mình mới có thời gian, không điện thoại, không internet, chỉ ngồi nhâm nhi chocolate nóng và nhìn bức tranh thật này.

Sân lớn của khách sạn ở Chomrong

Sân lớn của khách sạn ở Chomrong

Kết thúc ngày thứ 4 với một khởi đầu và kết thúc ngọt ngào, tôi cảm thấy thật hạnh phúc và may mắn. Khi bạn đi đến bất kỳ nơi nào và nhìn vào những bức tranh của thiên nhiên.

Bài viết liên quan

Leave a Comment