• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Ngành công nghiệp xe hơi tự lái của Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

Một chiếc SUV không người lái với vô lăng có thể tháo rời đã được ra mắt trong tuần này bởi Baidu – công ty đứng sau công cụ tìm kiếm và nhà phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo nổi tiếng của Trung Quốc. trước.

Một đại diện của Baidu cho biết mẫu xe của công ty được trang bị công nghệ tự lái L4, có nghĩa là không cần sự can thiệp của con người trong hầu hết các trường hợp. Trong khi hầu hết công nghệ xe hơi tự lái ngày nay là L2 hoặc L2 +.

Anh Zhao – người dân Bắc Kinh chia sẻ: “Bản thân tôi cũng đã lái xe khá lâu rồi. Thực lòng mà nói, việc lái xe đường dài khiến tôi rất buồn ngủ hoặc rất mệt mỏi, vì vậy tôi khá mong chờ vào dịch vụ taxi không người lái” .

Tuy nhiên, vấn đề an toàn vẫn là mối quan tâm hàng đầu của người dân Trung Quốc, điều này có thể khiến việc thương mại hóa robot ở Trung Quốc bị trì hoãn.

Tú Lê, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn SINO Auto Insights Innovation, cho biết: “Ở Trung Quốc, có rất nhiều tình huống khó lường có thể xảy ra, chẳng hạn như một chiếc xe giao hàng hoặc một chiếc xe máy đột ngột băng qua đường mà không dừng lại. Và vì vậy trong tương lai bạn có thể gọi một robotaxi không có người lái và nó sẽ đón bạn, đưa bạn đi bất cứ đâu, trong bất kỳ thời tiết nào, trong bất kỳ mùa nào vẫn còn khá xa. “

Trung Quốc, các nước châu Âu và Mỹ đều đang đặt ra các quy định liên quan đến việc thu thập dữ liệu khi vận hành các phương tiện không người lái.

Ông Michael Frick – chuyên gia phân tích lĩnh vực công nghiệp của Trung Quốc cho biết: “Mục tiêu kinh tế không phải là mục tiêu chính khi Trung Quốc đẩy mạnh thị trường xe tự lái. Mục tiêu chính là an ninh quốc gia, cạnh tranh quyền lực giữa các cường quốc”.

Trung Quốc đã cấm Tesla hoạt động trên lãnh thổ của mình do lo ngại về an ninh quốc gia. Và đây cũng là lợi thế giúp các nhà sản xuất ô tô không người lái Trung Quốc chiếm lĩnh toàn bộ thị trường nội địa. Baidu cho biết chiến lược của công ty là triển khai dịch vụ robotaxi tại 65 thành phố vào năm 2025 và 100 thành phố vào năm 2030.

Theo Ban Thời sự

VTV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *