• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Ngân sách Anime đã tăng lên nhờ nhu cầu toàn cầu, nhà sản xuất cho biết

ByBich Ngoc

Jan 29, 2023
Rate this post

Ngân sách Anime đã tăng lên nhờ nhu cầu toàn cầu, nhà sản xuất cho biết

ngân sách anime

Yoshitada Fukuhara, nhà sản xuất của studio anime 8 triệu, đã chia sẻ thông tin nội bộ về thế giới ngân sách anime thông qua Twitter. Vào năm 2019, theo Crunchyroll, Fukuhara đã tweet rằng thường tốn khoảng 142.000 đô la để làm một tập anime. Đó là 15 triệu yên.

Tuy nhiên, giờ đây, bởi vì anime đang ngày càng hoạt động tốt trên toàn thế giới, một số studio anime có thể tăng ngân sách của họ cho việc sản xuất anime. Fukuhara đã giải thích điều này một cách chi tiết, cập nhật tweet trước đó về tài chính. Bản dịch được cung cấp bởi Crunchyroll:

“Tweet này là từ một năm trước, nhưng gần đây giá thị trường cho một tập anime là khoảng 20 triệu yên [$190,000]. Điều này là do các trang web phân phối ở nước ngoài tập trung vào mức độ phổ biến của tác phẩm gốc, hãng phim và nhà sáng tạo khi họ mua bản quyền bộ truyện với giá cao, nên phần lớn đơn đặt hàng tập trung vào các hãng phim nổi tiếng hơn. Hơn nữa, các hãng phim lớn hơn có xu hướng dễ dàng yêu cầu tiền bản quyền.

Ngược lại, các hãng phim nhỏ hơn rất khó đòi tiền bản quyền. Ngân sách nói chung đang tăng lên, nhưng tiền bản quyền được thực hiện thông qua cấp phép truyền hình phát sóng trong nước đang thay đổi và đang dần biến mất. Ý tưởng mới là một khi tác phẩm gốc có thành tích đã được chứng minh, hãng phim sẽ có thể yêu cầu tiền bản quyền.

Để đạt được điều này, xu hướng trong tương lai là các studio sản xuất không chỉ sản xuất các tác phẩm mà còn tạo ra một hệ thống cho phép họ kinh doanh bản quyền của riêng mình, hợp nhất hoặc được mua lại bởi một công ty lớn, hoặc làm việc với một công ty sản xuất. Số lượng tác phẩm gốc ngày càng giảm và sẽ thật tuyệt nếu có thêm nhiều bộ anime gốc do các studio tạo ra ”.

Điều này có nghĩa là ngân sách anime sẽ tiếp tục tăng? Và điều đó sẽ đòi hỏi những gì đối với những người lao động trong ngành, những người cấp phép ở nước ngoài và những người hâm mộ? Chúng ta sẽ phải xem Yoshitada Fukuhara tweet gì tiếp theo!

Trước đây: Kazuya Masumoto của Trigger đã phải đối mặt với những thực tế khó khăn trong việc lập ngân sách cho anime.

Nguồn: Crunchyroll

______
Danica Davidson là tác giả của sách bán chạy nhất Manga Art cho người mới bắt đầu với nghệ sĩ Melanie Westin và phần tiếp theo của nó, Manga Art for Intermediates, với mangaka Rena Saiya chuyên nghiệp người Nhật. Xem truyện tranh và sách khác của cô ấy tại www.danicadavidson.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *