Ăn chơi 

Nếu điều kiện không khá giả, bạn nên cân nhắc khi chọn 4 ngành học sau

Rate this post

Nhiều chuyên ngành học có chi phí khá mềm, không cần mua sắm trang thiết bị học tập đắt tiền, việc bạn cần làm là tập trung trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều chuyên ngành có mức học phí khá cao, thường tổ chức các buổi thực hành tốn kém. Đặc biệt đồ dùng học tập “ngốn” không ít tiền khiến người ta không khỏi giật mình.

Dưới đây là những ngành nghề đang phát triển mạnh mẽ hiện nay, cơ hội việc làm cao. Nhưng để thành công, ngoài sự chăm chỉ và phấn đấu, các bạn sinh viên còn phải đầu tư một khoản rất lớn để mua sắm trang thiết bị, dụng cụ học tập.

Vì vậy, nếu gia đình không có điều kiện tế nhị tốt thì bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn. Nhiều bạn cứ ngoan cố theo đuổi chuyên ngành nhưng tài chính lại không tốt dẫn đến bỏ học giữa chừng, mất đam mê học tập, luôn “đau đầu” về tiền bạc, v.v.

ÂM NHẠC CHUYÊN MÔN

Khoa Âm nhạc là ngành phân tích nghiên cứu về âm nhạc và các vấn đề liên quan đến âm nhạc. Âm nhạc học là một phần của khoa học nhân văn. Chi phí học Âm nhạc khá cao. Học phí sẽ thay đổi tùy thuộc vào khóa học bạn đăng ký.

Ngoài ra, muốn giỏi nghề, có nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm, bạn cần tham gia thêm các khóa học bên ngoài từ các giảng viên nổi tiếng. Họ là những nghệ sĩ, ca sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Tất nhiên, mức học phí không hề thấp nhưng bù lại sinh viên sẽ có cơ hội nghề nghiệp cao hơn. Một giáo viên giỏi là rất quan trọng, sự hướng dẫn của họ sẽ giúp bạn tránh được nhiều đường vòng.

Nếu điều kiện không khá giả, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn 4 ĐỐI TƯỢNG sau: Học phí khá cao, nghe đến chi phí mua dụng cụ học tập là giật mình, có ngành giá cả trăm triệu - Ảnh 1.

Chi phí mua nhạc cụ không hề rẻ. (Hình ảnh minh họa)

Mức học phí của các ngành Âm nhạc dao động từ 10 – gần 30 triệu đồng / năm, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Đại học, cấp học, tổ hợp môn học,… Chi phí này chưa bao gồm học thêm. các khóa đào tạo nâng cao bên ngoài.

Ngoài tiền học phí, tiền mua đồ dùng học tập là một vấn đề nan giải đối với học sinh. Để thuận lợi trong học tập và có điều kiện phát triển tối đa, học viên phải bỏ ra một số tiền lớn để mua các dụng cụ như đàn piano, đàn violon, micro, trang phục biểu diễn,… dao động từ 1 triệu đến hàng trăm triệu đồng, tùy thương hiệu, chất lượng, đồ cũ hoặc đồ mới. Vì vậy, những gia đình có điều kiện kinh tế không tốt nên cân nhắc kỹ trước khi cho con đi học nhạc.

Một số trường dạy nhạc ở Việt Nam:

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Học viện Âm nhạc Huế.

Đại học Trà Vinh.

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

MỸ THUẬT CHUYÊN MÔN

Mỹ thuật là một nhánh của nghệ thuật chủ yếu liên quan đến nghệ thuật tạo hình. Nhiệm vụ của học sinh là thể hiện sự sáng tạo của mình bằng cách miêu tả sự vật bằng đường nét và màu sắc. Đôi khi nó hơi trừu tượng và rất phóng khoáng vì ngành này hơi thiên về cảm xúc. Ngày nay, Mỹ thuật là một ngành học “thời thượng” nhưng nó đòi hỏi người họa sĩ phải biết về các chương trình biên tập và thiết kế. Ngành học này mở ra cơ hội nghề nghiệp cao, nhiều sinh viên sau khi ra trường có thu nhập khá.

Nếu điều kiện không khá giả, bạn nên cân nhắc khi chọn 4 ngành học sau: Học phí khá cao, nghe đến tiền mua dụng cụ học tập là giật mình, có ngành học phí cả trăm triệu - Ảnh 2.

Chuyên ngành Mỹ thuật có mức học phí khoảng 11 triệu đồng / năm. Tuy nhiên, để nâng cao kỹ năng, sinh viên cần tham gia nhiều khóa học nâng cao ngoài giờ học. Các chuyến đi thực tế giúp bồi dưỡng kỹ năng quan sát và nhận thức cho học sinh, vốn tốn rất nhiều chi phí.

Đặc biệt, khi học môn Mỹ thuật, bạn sẽ được học nhiều môn học khác nhau, đòi hỏi sự đầu tư lớn về dụng cụ học tập. Các dụng cụ mà sinh viên học chuyên ngành Mỹ thuật phải mua như: Giấy vẽ, màu, giá vẽ, sáp, đất nặn, bút viết thư pháp, cọ vẽ,… Tùy theo thương hiệu, chất lượng sẽ có giá thành. Sự khác biệt. Tuy nhiên, để mua đầy đủ dụng cụ học tập cũng “ngốn” một khoản tiền không hề nhỏ.

Điểu Khánh Linh – cựu sinh viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp chia sẻ: “Học phí của trường em không quá cao, tuy nhiên hàng tháng em tốn khá nhiều tiền mua đồ dùng học tập. Đồ dùng phải đầy đủ, luôn phải đổi mới, không thể dùng lại đồ cũ đã qua sử dụng nên tốn kém tôi khoảng 10-15 triệu đồng / tháng để đóng học phí và mua đồ dùng ”.

Một số trường mỹ thuật ở Việt Nam:

Cao đẳng mỹ thuật công nghiệp.

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu.

Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp TP. HCM.

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng.

GOLF CHUYÊN DỤNG

Golf đang là ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay bởi mức thu nhập tốt, môi trường làm việc thoải mái và nghề mới lạ. Sinh viên theo học chuyên ngành này được trang bị kiến ​​thức và quản lý kinh doanh trong lĩnh vực golf, tổ chức các hoạt động thực hành, huấn luyện tại sân tập, tổ chức các giải đấu golf, đào tạo giảng dạy và huấn luyện golf. Không chỉ vậy, các môn học về tâm lý, luật chơi golf, phân tích chuyển động,… cũng được đưa vào chương trình học.

Mức học phí của ngành golf khoảng 40 – 50 triệu / năm. Học sinh sẽ được nhà trường hỗ trợ đầy đủ dụng cụ, thiết bị tập luyện (gậy đánh golf, sân bãi, nhà thi đấu,…). Học phí đã bao gồm chi phí đưa học viên đi tập tại các sân golf. Trung bình mỗi học kỳ, sinh viên sẽ được đi thực tế để kiểm tra kỹ năng của mình trên 10 lần.

Nếu điều kiện không khá giả, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn 4 ĐỐI TƯỢNG sau: Học phí khá cao, nghe đến chi phí mua dụng cụ học tập là giật mình, có ngành giá cả trăm triệu - Ảnh 3.

Mức học phí của ngành golf khoảng 40 – 50 triệu / năm chưa bao gồm tiền mua dụng cụ tập luyện.

Tuy nhiên, nếu muốn nâng cao tay nghề, học viên nên mua nhiều dụng cụ tập thể dục. Một bộ gậy tiêu chuẩn có giá từ 20 đến 50 triệu đồng, tùy thương hiệu. Bạn có thể chọn một bộ gậy cũ giá rẻ hơn khoảng 50-60% mà chất lượng khá tốt. Bộ gậy cũ cũng có giá từ 10 triệu đồng trở lên. Ngoài ra, giày chơi golf có giá từ 1 – 5 triệu đồng; Găng tay dao động từ 300 đến 500 nghìn đồng. Quần áo, thắt lưng cũng dao động từ 1-5 triệu đồng. Đây chắc chắn là một mức học phí không hề rẻ nếu bạn muốn theo đuổi ngành học này.

Một số trường đào tạo golf tại Việt Nam:

Đại học Tôn Đức Thắng.

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Bắc Ninh.

Đại học Hồng Bàng.

Đại học Quốc gia Hà Nội.

CHUYÊN CHỤP ẢNH NHỎ

Nhiếp ảnh là một lĩnh vực nghệ thuật, chuyên đào tạo các nhiếp ảnh gia những kiến ​​thức về nhiếp ảnh, kỹ thuật nhiếp ảnh, nghề. Đồng thời, chuyên ngành này cũng trang bị cho sinh viên kiến ​​thức về thiết kế ấn phẩm truyền thông, lịch sử nghệ thuật, và phê bình nhiếp ảnh.

Theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo về nhiếp ảnh kỹ thuật số, lịch sử nhiếp ảnh Việt Nam và thế giới, ống kính, đèn flash, chụp phong cảnh, chụp kiến ​​trúc, chụp macro, chụp chân dung. studio, ảnh quảng cáo, ảnh thể thao… Vì vậy, sau khi hoàn thành khóa học, nhiếp ảnh gia sẽ có kỹ năng xử lý các kỹ thuật cơ bản trong nhiếp ảnh với các thể loại ảnh khác nhau.

Nếu điều kiện không khá giả, bạn nên cân nhắc khi chọn 4 ngành học sau: Học phí khá cao, nghe đến tiền mua đồ dùng học tập là giật mình, có ngành lên đến cả trăm triệu - Ảnh 4.

Có những ống kính có giá lên đến hàng trăm triệu đồng.

Một số trường đào tạo chuyên ngành Nhiếp ảnh tại Việt Nam:

Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Ngoài các trường Đại học chính quy, bạn có thể theo học ngành Nhiếp ảnh ở các khóa đào tạo bên ngoài. Để trở thành nhiếp ảnh gia, bạn cần bỏ ra số tiền từ 30 – 50 triệu đồng, chưa kể chi phí tham gia các buổi thực hành ngoài trời. Sinh viên theo học chuyên ngành này cần sắm cho mình những dụng cụ học tập như: thân máy, ống kính, trippo, phụ kiện đi kèm, …. Giá của những dụng cụ trên không hề rẻ, từ vài chục triệu đồng đến hàng trăm triệu. của tiền đồng. Thậm chí, có những ống kính (ống kính máy ảnh) đã lên tới gần trăm triệu đồng. Vì vậy, các bạn sinh viên cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

https://afamily.vn/neu-dieu-kien-khong-kha-gia-nen-can-nhac-khi-chon-4-nganh-hoc-sau-hoc-phi-kha-cao-nghe-chi- phi-mua-dung-cu-hoc-tap-ma-giat-minh-co-nganh-ngon-ca-tram-trieu-20220805074146623.chn

Bài viết liên quan

Leave a Comment