• Sat. Apr 20th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Netflix, WIT Studio phát hành phim hoạt hình ngắn The Dog and The Boy với hình nền do AI tạo

ByBich Ngoc

Feb 1, 2023
Rate this post

Netflix, thông qua chương trình Netflix Anime Creators Base, đã hợp tác với WIT Studio để tạo ra một anime ngắn có tựa đề Con chó và Cậu bé. Anime ngắn nói trên cũng thử nghiệm việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo các cảnh nền.

Anime Con Chó Và Cậu Bé

Mặc dù loại phần mềm nghệ thuật AI chưa được chỉ định, đạo diễn Ryotaro Makihara (Ma cà rồng trong vườn, Đế chế xác chết, Hal) giải thích rằng thông qua dự án này, họ học cách tập trung hơn vào việc khắc họa con người trong anime, đồng thời nhờ AI hỗ trợ tạo ra các nội dung truyền thông khác cần thiết trong anime. “Bằng cách kết hợp các công cụ và kỹ thuật vẽ tay, tôi nhận ra rằng tôi có thể tập trung vào những gì chỉ con người mới có thể làm và do đó mở rộng phạm vi biểu đạt của mình” anh ấy nói.

Koji Tanaka, người từng là đạo diễn hình ảnh của anime, cũng đồng tình với Makihara, nói rằng điều đó giúp giảm bớt gánh nặng mà các nhà làm phim hoạt hình phải trải qua khi tạo khung hình cho một cảnh. “Nhiều người sáng tạo đang làm nhiều sản phẩm cùng lúc, khiến họ khó tập trung vào một tác phẩm tại một thời điểm. Chúng tôi muốn tìm ra cách giúp người sáng tạo có thêm thời gian để sáng tạoTanaka nói.

Hình ảnh hậu trường quá trình sản xuất anime ngắn ‘The Dog and The Boy’, đạo diễn Ryotaro Makihara

Việc sử dụng nghệ thuật AI trong cộng đồng anime phần lớn không được tán thành, với nhiều nhà phê bình trích dẫn việc người tạo nghệ thuật sử dụng phương tiện để đào tạo mô hình AI của mình. Cả nghệ thuật truy cập mở và có bản quyền đều được sử dụng, thường không có sự đồng ý của người sáng tạo ban đầu.

Một cuộc tranh cãi gần đây xoay quanh vấn đề này là tác phẩm nghệ thuật AI được tạo ra theo phong cách của họa sĩ minh họa nổi tiếng Hàn Quốc Kim Jung Gi, vài ngày sau khi có thông tin cho rằng ông qua đời vì một cơn đau tim. Mặc dù người tải lên ban đầu nói rằng đó là một “sự tri ân” đối với nghệ sĩ nói trên, nhưng những người khác lại cho rằng điều đó là thiếu tôn trọng đối với tác giả của tác phẩm nghệ thuật AI, cho rằng đó là hành vi “ăn cắp” phong cách của nghệ sĩ.

Nguồn: Netflix Nhật Bản
© 2023 NETFLIX

Cũng đọc:
Google phát hành công cụ AI để tạo các bản phác thảo lấy cảm hứng từ manga

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *