Nathaniel Rothschild Giá trị tài sản ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Nathaniel Rothschild hay Nat có giá trị tài sản ròng ước tính là 1 tỷ USD tính đến tháng 3 năm 2012. Theo Tạp chí Forbes, ông đứng thứ 1153 trong Danh sách Tỷ phú Thế giới. Nathaniel Philip Victor James Rothschild sinh ngày 12 tháng 7 năm 1971, ông là con trai của một nam tước và được đặt tên là “The Honorable.” Ông đã được học tại Colet Court, Eton College và Wadham College ở Oxford.

Rothschild đã kiếm được tài sản ròng của mình từ việc thừa kế vương triều ngân hàng châu Âu hàng thế kỷ qua cũng như các khoản đầu tư vào một số mặt hàng như cổ phần của ông tại Bumi, nhà sản xuất than lớn nhất Indonesia. Ông cũng là đồng chủ tịch của Bumi được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London. Từ năm 1996 đến 1999, ông là đồng chủ tịch của quỹ đầu cơ Atticus Capital.

Nathaniel, 40 tuổi, là người đồng sáng lập Vallares PLC cùng với cựu sếp BP Tony Hayward. Năm 2011, họ hợp nhất phương tiện đầu tư dầu mỏ với tập đoàn khổng lồ Genel của Thổ Nhĩ Kỳ. Ông cũng là Chủ tịch của JNR Limited, một doanh nghiệp tư vấn đầu tư chủ yếu tập trung vào các thị trường mới nổi và kim loại, khai thác mỏ và lĩnh vực tài nguyên.

Rothschild được kết nối tốt. Anh ta thân với Oleg Deripaska, một tỷ phú người Nga và là chủ sở hữu của công ty kim loại Rusal. Rothschild từng đóng vai trò cố vấn và là nhà đầu tư nền tảng khi công ty gặp khó khăn về tài chính. Các mối quan tâm đầu tư khác của ông bao gồm cổ phần trong công ty hàng hóa khổng lồ do tỷ phú hậu thuẫn, Glencore.

Nhà tài chính gốc Anh và là con của gia tộc Rothschild nổi tiếng không bao giờ khỏi tranh cãi. Năm 2012, anh ta đã đệ đơn kiện cáo buộc chống lại Thư hàng ngày, một tờ báo có trụ sở tại Vương quốc Anh. Anh ta bị cáo buộc sử dụng mối liên hệ của mình, một bậc thầy bù nhìn, với Deripaska để thiết lập một thỏa thuận trị giá 500 triệu bảng Anh với cựu ủy viên thương mại EU Peter Mandelson trong khi tất cả họ đang ở trong một phòng tắm hơi cùng nhau.

Bài viết liên quan

Leave a Comment