Nasser Khalili Giá trị tài sản ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Nasser Khalili là học giả, nhà sưu tập và nhà từ thiện nổi tiếng thế giới người Iran sinh ra tại London với giá trị tài sản ròng ước tính là 1 tỷ USD tính đến tháng 3 năm 2013. Theo Forbes, ông là người giàu thứ 36 ở Vương quốc Anh và thứ 1342 trên thế giới. .

Nasser David Khalili sinh ngày 18 tháng 12 năm 1945 tại Esfahan, Iran. Hiện đang sống tại London, ông mang quốc tịch Vương quốc Anh và thường được các nhà lãnh đạo của các quốc gia Hồi giáo gọi là “đại sứ văn hóa của Islams”. Ông cũng có biệt danh là quốc vương bí mật.

Giáo sư Khalili là một nhà kinh doanh nghệ thuật trước đây và được biết đến nhiều nhất với việc sở hữu một trong những bộ sưu tập tư nhân lớn nhất thế giới về nghệ thuật Hồi giáo. Anh có hơn 20.000 tác phẩm với chiếc lâu đời nhất kéo dài 1.400 năm. Bộ sưu tập nghệ thuật của ông bao gồm các bản thảo kinh Koranic quý hiếm, tranh vẽ, gốm sứ, thủy tinh và hàng dệt may. Tác phẩm nghệ thuật đầu tiên anh mua khi còn là một thiếu niên là một hộp bút sơn mài Qajar thế kỷ 19.

Nasser Khalili cũng là một nhà sưu tập nghệ thuật Nhật Bản từ thời Minh Trị, hàng dệt của Ấn Độ và Thụy Điển, và các tác phẩm kim loại của Tây Ban Nha. Dưới sự ủy thác của Gia đình Khalili, ông đã sưu tập tám bộ sưu tập nghệ thuật toàn diện và tốt nhất trên thế giới: Nghệ thuật của Thế giới Hồi giáo (700-2000), Nghệ thuật Nhật Bản thời Minh Trị (1868-1912), Ba trăm năm Kimono Nhật Bản (1700-2000), Dệt may Thụy Điển (1700-1900), Đồ kim loại Damascened của Tây Ban Nha (1850-1900), Men of the World (1700-2000), tài liệu tiếng Aramaic và Bactrian (400 trước Công nguyên – 700 sau Công nguyên), hajj và nghệ thuật của cuộc hành hương.

Ngoài các bộ sưu tập nghệ thuật của mình, Khalili còn sở hữu các bất động sản thương mại và bán lẻ trong và xung quanh London, bao gồm cả ở Tony Mayfair. Hiện tại, ông được cho là đang xây dựng một khối văn phòng tiết kiệm năng lượng được đặt tên là “The Wave”. Là một nhà từ thiện, anh là người đồng sáng lập và là chủ tịch của Maimonides Foundation, một tổ chức từ thiện thúc đẩy hòa bình và hiểu biết giữa các mối quan hệ.

Bài viết liên quan

Leave a Comment