DU LỊCH 

Nâng tầm kinh tế, du lịch xứ Lạng tương xứng với tiềm năng

Rate this post

Tiềm năng của vùng cửa ngõ Đông Bắc còn bỏ ngỏ

Theo Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn cuối năm 2021, tỉnh đặt mục tiêu phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi bật và lợi thế cạnh tranh của địa phương, trong đó phát huy kinh tế cửa khẩu và du lịch bền vững. hai trụ cột hàng đầu.

Sở hữu vị trí nối liền Trung Quốc và các nước ASEAN, Lạng Sơn có vị trí địa kinh tế – địa chính trị đặc biệt trên hành lang kinh tế xuyên Á và hành lang kinh tế trọng điểm quốc gia Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Đồng thời, Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn – một trong 9 khu kinh tế cửa khẩu quan trọng nhất Việt Nam với hệ thống 2 cửa khẩu quốc tế, 1 cửa khẩu song phương và 9 cửa khẩu phụ mang lại lợi thế. đối với Lạng Sơn về phát triển kinh tế nói chung và giao thương quốc tế nói riêng.

Chú thích ảnh
Lạng Sơn được mệnh danh là một trong những “thương cảng lớn trên đất liền” kết nối Việt Nam với các trung tâm thương mại lớn trên thế giới.

Bên cạnh đó, với phong cảnh núi non hùng vĩ, hàng trăm di tích lịch sử, chùa, đền, đình … và nền văn hóa giàu bản sắc, Lạng Sơn có sẵn nguồn tài nguyên thiên nhiên và nhân tạo vô giá để phát triển. du lịch đa chiều: du lịch văn hóa – tâm linh, du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng và du lịch vui chơi – giải trí.

Sau hai năm chịu ảnh hưởng của đại dịch, ngành du lịch Lạng Sơn đang phục hồi tích cực vào năm 2022. Cụ thể, theo số liệu từ Cục Thống kê tỉnh Lạng Sơn, doanh thu du lịch 5 tháng đầu năm ước đạt 4,9 tỷ đồng. đồng, tăng 11,53% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Thủ tướng, tiềm năng phát triển của Lạng Sơn còn nhiều cơ hội khi quy mô kinh tế còn nhỏ, kinh tế cửa khẩu, thương mại, dịch vụ và du lịch chưa tương xứng. với tiềm năng, lợi thế; xuất nhập khẩu tăng trưởng chưa ổn định.

Mailand Hoàng Đông: Một điểm tựa, hai lực đẩy

Trong bối cảnh đó, một trong những động lực quan trọng để phát triển toàn diện địa phương là sự hình thành của các dự án quy mô lớn được đầu tư bài bản. Đến nay, tại Lạng Sơn đã có nhiều tập đoàn lớn “đổ bộ” như Tập đoàn Sun Group với khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn; Vin Group với dự án Vincom Lạng Sơn và Vinpearl Lạng Sơn.

Trong đó, đại dự án Mailand Hoàng Đông được chủ đầu tư đô thị Phú Long kiến ​​tạo hội tụ nhiều giá trị “vàng” được kỳ vọng sẽ góp phần phát triển mạnh mẽ kinh tế và du lịch Lạng Sơn.

Chú thích ảnh
“Thành phố ngàn hoa” Mailand Hoàng Đông hướng đến mục tiêu kiến ​​tạo giá trị “kép”: Sống đỉnh cao – Giao thương thịnh vượng.

Trước hết, dự án sở hữu vị trí đắt giá bậc nhất của thành phố Lạng Sơn, ngay tuyến đường Xuyên Á, cách Hà Nội chỉ 2 giờ chạy xe và gần cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Nhờ đó, từ Mailand Hoàng Đông thuận lợi cho giao thương hai chiều đến các tỉnh trung du miền núi phía Bắc, hành lang kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và thị trường 50 triệu dân Quảng Tây.

Với vị trí đắc địa hiếm có này, Mailand Hoàng Đông hứa hẹn sẽ trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ, công nghiệp và là đầu mối giao thương liên vùng, liên quốc gia.

Ngoài vị trí đắc địa, Mailand Hoàng Đồng với quy mô đô thị lớn đa chức năng được quy hoạch bài bản, hiện đại góp phần quan trọng trong việc hình thành diện mạo mới cho Thành Lăng.

Chú thích ảnh
Lễ hội Hoa đăng diễn ra tại Mailand Hoàng Đông vào dịp lễ 30/4 – 1/5 đã thu hút gần 100.000 lượt khách tham quan, là minh chứng thiết thực cho giá trị và tiềm năng của dự án.

Theo đó, dự án tích hợp hàng trăm tiện ích đáp ứng đầy đủ các chức năng từ thương mại, buôn bán đến du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và an cư. Trong đó phải kể đến những tiện ích đẳng cấp quốc tế như sân golf 18 lỗ, casino, nhà hát, trung tâm thương mại phi thuế quan, khu nghỉ dưỡng và khách sạn cao cấp, khu vui chơi, đường phố. thương mại, nhà câu lạc bộ…

Có thể nói, sự xuất hiện của Mailand Hoàng Đông không chỉ nâng tầm chất lượng cuộc sống của người dân Lạng Sơn mà còn là thỏi nam châm thu hút và giữ chân du khách, đóng góp đáng kể vào kinh tế và du lịch của Lạng Sơn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment