DU LỊCH 

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin và du lịch Đà Nẵng

Rate this post

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin và du lịch Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Du lịch tại Đại học Duy Tân – Ảnh: TẤN LỰC

Tuy nhiên, ảnh hưởng của dịch bệnh khiến các ngành kinh tế này ít nhiều bị tổn thương, ngành du lịch bị thiệt hại nặng nề. Trong đó, nổi lên là sự thiếu hụt và không đáp ứng được nguồn nhân lực cho sự phát triển lâu dài.

Ý nghĩa trong việc xây dựng thành phố thông minh

Theo ông Nguyễn Quang Thành, Giám đốc Sở TT&TT TP Đà Nẵng, phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực CNTT là nhiệm vụ, giải pháp đột phá, có ý nghĩa quan trọng trong quá trình xây dựng TP. thông minh.

Sở đã triển khai có hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước.

Đồng thời, các cơ sở xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội và doanh nghiệp, chú trọng nâng cao kỹ năng thực hành cho nguồn nhân lực CNTT.

Đà Nẵng hiện có 38 cơ sở đào tạo trong lĩnh vực CNTT, trong đó có 20 trường đại học, cao đẳng và 18 trường trung cấp, trung tâm dạy nghề và đào tạo không chính quy.

Năm 2021, tổng chỉ tiêu tuyển sinh các chuyên ngành CNTT của tỉnh là hơn 6.000 sinh viên, trong đó trình độ đại học, cao đẳng khoảng 4.500 sinh viên.

TS Nguyễn Đức Mẫn, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế (ĐH Duy Tân), cho rằng CNTT hiện hữu trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế, dịch vụ, y tế, giáo dục, giao thông thông minh … nên nhân lực CNTT luôn được “săn đón”. Hằng ngày.

Vì vậy, việc triển khai hợp tác quốc tế đào tạo chuyên ngành CNTT tại Đại học Duy Tân đang trở thành địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho xã hội.

Tuy nhiên, nguồn nhân lực này còn bộc lộ một số hạn chế trong lĩnh vực phần mềm và nội dung số, số lượng và chất lượng nguồn nhân lực chưa đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.

Thành phố cũng đang đối mặt với sự thiếu hụt nguồn nhân lực CNTT có chuyên môn sâu và kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực ưu tiên như sản xuất các sản phẩm và ứng dụng chuyên biệt cho thiết bị di động; Ứng dụng phục vụ chính phủ điện tử, thành phố thông minh, an toàn, bảo mật thông tin …

Nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao như trưởng nhóm, quản lý dự án, kỹ sư cầu nối … quý hiếm.

Mặt khác, vẫn còn nhiều chính sách chưa đi vào thực tiễn, chưa hợp lý, thiếu đồng bộ, gây cản trở và chưa tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát huy nguồn nhân lực CNTT. Trên thực tế, việc liên kết giữa cơ sở đào tạo với doanh nghiệp đã có nhưng hiệu quả chưa cao.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin và du lịch Đà Nẵng - Ảnh 2.

Sinh viên ĐH Duy Tân trong lớp công nghệ thông tin – Ảnh: TẤN LÚC

Giải cơn “khát” nhân lực du lịch chất lượng cao

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, ảnh hưởng của COVID-19 đã khiến gần 70% lao động ngành du lịch thất nghiệp, mất việc làm. Các khách sạn ngừng hoạt động, giảm quy mô khiến công nhân nghỉ việc hoặc hoạt động cầm chừng. Còn ngành lữ hành thì hầu như sở nào cũng bỏ, các điểm du lịch chỉ giữ nguyên vị trí quản lý, an ninh …

Hiện nguồn khách đang phục hồi nhưng chưa ổn định, nhiều doanh nghiệp không có nhu cầu tuyển dụng lao động trở lại. Dự báo đến năm 2022, tỷ lệ tuyển dụng lao động sẽ không bắt kịp tốc độ tăng trưởng khách du lịch.

Ngoài ra, một số ngành khác đã thu hút được nguồn nhân lực từ ngành du lịch nên có khả năng xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực sau khi hoạt động du lịch được phục hồi. Với kế hoạch đón 3,5 triệu lượt khách lưu trú, ngành du lịch Đà Nẵng cần 35.000 lao động, tăng hơn gấp đôi cùng kỳ.

Trao đổi với Thiếu niênÔng Nguyễn Ngọc Anh – Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Đà Nẵng, Giám đốc Công ty Du lịch Omega Tours – cho rằng, trong quá trình khôi phục du lịch, sẽ xảy ra tình trạng thiếu lao động cục bộ ở một số sở, ngành, nhất là vào những thời điểm khách đông như cuối tuần và ngày lễ.

Sau hai năm thất nghiệp, lực lượng lao động cần được đào tạo lại kỹ năng và đào tạo để đáp ứng yêu cầu. “Sau một thời gian dài ngừng hoạt động, trình độ chuyên môn của nhân viên đã giảm sút, chúng tôi cần có những lớp bổ sung kiến ​​thức, kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ nhân lực khi hướng đến thị trường khách du lịch cao cấp như chơi golf, MICE, tiệc cưới, tàu viễn dương.

Chúng ta có lợi thế về lực lượng lao động trẻ, có năng lực nhưng các doanh nghiệp lữ hành vẫn ở quy mô nhỏ. Doanh nghiệp cần được hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực để phát triển thành doanh nghiệp tầm cỡ khu vực, có khả năng dẫn dắt thị trường và đưa khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng ”, ông Ngọc Anh nói.

Theo GS.TS Lim Sang Taek, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Du lịch (Đại học Duy Tân), sau đại dịch COVID-19, ngành du lịch mất đi nhiều lao động có tay nghề cao. Để chuẩn bị cho sự tăng trưởng của du khách, thành phố cần kết nối tất cả các bên liên quan từ Nhà nước, cơ sở đào tạo và doanh nghiệp trong việc khôi phục nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao.

Ông Lim cho biết mọi hoạt động đều được thực hiện trực tuyến và từ đó ngành du lịch có khái niệm về du lịch thông minh. Đó là trải nghiệm thông minh, dịch vụ thông minh, di động thông minh, nền tảng thông minh. Trước thực trạng đó, Đại học Duy Tân đã mở ngành mới là Du lịch thông minh nhằm tập trung đào tạo về du lịch thông minh tại Việt Nam, tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao gắn với chuyển đổi số.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin và du lịch Đà Nẵng - Ảnh 3.

Tọa đàm “Nguồn nhân lực chất lượng cao ngành công nghệ thông tin (CNTT) và du lịch thành phố Đà Nẵng”

Sáng nay (27/5), Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức tọa đàm “Nguồn nhân lực chất lượng cao ngành công nghệ thông tin (CNTT) và du lịch TP Đà Nẵng” với sự phối hợp của Đại học Duy Tân.

Tọa đàm thu hút sự tham gia của lãnh đạo các sở, ngành, hiệp hội, các trường đại học đào tạo nguồn nhân lực, các doanh nghiệp trong hai lĩnh vực CNTT và du lịch cùng sinh viên thành phố Đà Nẵng.

Các đại biểu sẽ thảo luận các vấn đề về thực trạng số lượng và chất lượng nguồn nhân lực CNTT và du lịch; đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trình độ cao đẳng, đại học; Kinh nghiệm, kỹ năng và năng lực cần thiết của nguồn nhân lực để đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp, thị trường và xã hội …

Tọa đàm là cơ hội để các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị đào tạo cung ứng nhân lực, các doanh nghiệp sử dụng nhân lực và sinh viên các ngành trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trao đổi, phân tích và thảo luận. xây dựng kế hoạch đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực CNTT và du lịch một cách hiệu quả.

VH

Bài viết liên quan

Leave a Comment