DU LỊCH 

Năm mẹo để tiết kiệm tiền khi đi du lịch trong mùa lạm phát

Rate this post

Một trong những quy luật cơ bản của nền kinh tế là khi giá cả tăng thì cầu giảm. Nhưng bất chấp lạm phát và chi phí đi lại tăng cao, nhiều người vẫn không có ý định hủy bỏ những chuyến đi mà họ đã lên kế hoạch trong mùa hè này.

Tuy nhiên, chắc chắn họ sẽ thay đổi hành trình sao cho tiết kiệm nhất có thể.

5 mẹo để tiết kiệm tiền khi đi du lịch trong mùa lạm phát - 1

Gần 70% số người dự định đi du lịch trong mùa hè này cho biết họ sẽ thay đổi hành trình vì lạm phát (Ảnh minh họa: Shutterstock).

Theo khảo sát của công ty dịch vụ tài chính Bankrate, gần 70% người dự định đi du lịch mùa hè này cho biết họ sẽ thay đổi hành trình vì lạm phát.

Theo khảo sát của công ty tiếp thị công nghệ Zeta Global, hơn 74% đang tích cực tìm cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch.

Dưới đây là một số mẹo mà những người trong ngành và những người đam mê du lịch chia sẻ để giúp tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của họ.

Tìm kiếm vé máy bay giá rẻ

Theo một cuộc khảo sát về chi phí du lịch của trang đặt phòng VacationRenter, những người có chiến lược tiết kiệm chi tiêu cho các chuyến bay ít hơn 23% so với những người không có.

Các chiến lược này bao gồm đặt vé từ các hãng hàng không giá rẻ (52%), chỉ mang hành lý xách tay (48%), sử dụng phần thưởng thẻ tín dụng (39%) và săn vé giá rẻ (28). %).

Cuộc khảo sát này cũng cho thấy cứ 3 người được hỏi thì có 1 người cho biết họ đã sử dụng ứng dụng tiết kiệm khi mua vé máy bay. Ngày càng ít người chọn cách kém thoải mái hơn bằng cách đặt chuyến bay muộn (25%) hoặc chọn các sân bay xa hơn (16%).

Theo ứng dụng du lịch Hopper, ngày đi linh hoạt cũng là một trong những cách hàng đầu để tiết kiệm vé máy bay. Trang web này nói rằng bay thứ 4 sẽ tiết kiệm trung bình 35 đô la so với bay thứ 6.

Chiến thuật này cũng thường được áp dụng với việc đặt phòng khách sạn. Lưu trú hai đêm vào thứ Năm sẽ tiết kiệm trung bình 60 đô la so với đặt phòng vào thứ Sáu hoặc thứ Bảy.

Một chiến thuật khác là theo dõi các đường bay mới hoặc các hãng hàng không mới tại sân bay địa phương. Bởi theo Hopper, khi một hãng hàng không mở đường bay mới, sự cạnh tranh có thể khiến họ phải hạ giá vé để thu hút khách. Tương tự, các hãng hàng không mới thường tung ra các chương trình khuyến mãi khi khai trương.

Cân nhắc đi bằng tàu du lịch

Khách du lịch thường rất dị ứng với tàu du lịch, nhưng giá vé du lịch giảm sâu có thể đủ thuyết phục cả những hành khách khó tính nhất.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, một số chi phí đi lại đã tăng hơn 50%, theo báo cáo du lịch của Visa Business and Economic Insights được công bố vào tháng Sáu. Tuy nhiên, giá vé du lịch hầu như không thay đổi. Theo bảng báo cáo.

Ví dụ, một hành trình 4 đêm trên Carnival Cruise Line vào tháng 8 từ Los Angeles đến Mexico có giá 26 đô la một đêm, bao gồm các bữa ăn trên tàu nhưng không bao gồm thuế. Nếu tính thêm thuế, giá cho 2 người sẽ là 456 USD, tương đương 57 USD / đêm / người. Mức giá tương tự cho các chuyến du ngoạn đến Quần đảo Bahamas, Turks, Caicos và Cayman.

Ngoài việc giảm giá vé, các hãng tàu còn đưa ra nhiều ưu đãi khác để thu hút du khách đi tàu biển như miễn phí hành trình du thuyền Royal Caribbean cho trẻ em đi trên tàu …

Đặt phòng ở các khách sạn mới

Tìm kiếm các khách sạn mới mở cũng là một cách tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, chiến lược này vẫn có thể gặp rủi ro nếu khách sạn mới hoãn ngày khai trương.

Điều này đã xảy ra với Debbie Wong, người New Zealand, khi đặt phòng tại một khách sạn sang trọng ở Campuchia dự kiến ​​khai trương vào đầu năm 2019. Tuy nhiên, gần đến ngày khách đến, khách sạn cho biết họ chưa sẵn sàng. sẵn sàng mở.

Bù đắp giá xăng

Một số khách sạn đang trực tiếp giải quyết khó khăn đi lại cho du khách bằng cách bù đắp giá xăng.

Crowne Plaza HY36 ở New York, Hotel Valencia Riverwalk của San Antonio và khách sạn Little America ở Flagstaff, Arizona (Mỹ), có các gói kỳ nghỉ bao gồm vé đổ xăng trị giá 50 USD. Khách lưu trú tại Tennessee’s Graduate Nashville Hotel cũng được giảm tới 100 đô la hóa đơn xăng khi nhận phòng.

Delta Hotel cũng cung cấp thẻ gas cho khách lưu trú tại các khách sạn Marriott ở British Columbia ($ 78), ở Toronto với giá $ 20. Thương hiệu xa xỉ Shangri-La đang thu hút người Singapore đến Malaysia bằng cách giảm phí xăng dầu cho những người lái xe đến các khách sạn của họ ở Kuala Lumpur, Penang và Johor.

Hoãn kế hoạch du lịch mùa hè

Tuy nhiên, mẹo được tìm kiếm nhiều nhất để tiết kiệm tiền khi đi du lịch là trong nghiên cứu của. CNBC là hoãn kế hoạch du lịch cho đến cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu.

Theo Hopper, những du khách đặt kỳ nghỉ trong hai tuần cuối tháng 8 có thể tiết kiệm trung bình 120 USD cho mỗi chuyến bay.

Dịch vụ vé máy bay giá rẻ của Scott cho biết những người có kế hoạch đi du lịch quốc tế vào mùa thu thậm chí còn tiết kiệm hơn. Công ty đã so sánh trực tiếp các chuyến bay từ Mỹ đến châu Âu, Caribe và Mexico, nhận thấy rằng những người bay vào mùa thu sẽ tiết kiệm hơn một nửa giá vé so với bay vào mùa hè.

(Theo Dân Trí)

Bài viết liên quan

Leave a Comment