• Tue. Nov 29th, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Năm lễ hội độc đáo ở tỉnh Aichi

ByBich Ngoc

Sep 29, 2022
Rate this post

Nhật BảnLễ hội lửa Hono-no-Saiten hay trình diễn pháo hoa Owari Tsushima Tenno… mang đến những nét văn hóa đặc sắc của tỉnh Aichi.

Tham gia lễ hội là một trong những cách để tìm hiểu văn hóa của một vùng đất. Vì vậy, nếu có dịp đến Aichi – quê hương của các Samurai, bạn đừng quên trải nghiệm 5 lễ hội nổi bật dưới đây.

Lễ hội lửa Hono-no-Saiten

Hono-no-Saiten (Yayoihono-no-Mai) là một trong những lễ hội độc đáo của thành phố Toyohashi, tỉnh Aichi, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996 nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Toyohashi. Sự kiện nhằm hồi sinh khu vực bằng cách sử dụng pháo hoa cầm tay Tezutsu Hanabi – một trong những nét văn hóa truyền thống của nơi này.

Ngọn lửa khổng lồ bắn ra từ ống tre.  Ảnh: aichi-now.jp

Ngọn lửa khổng lồ bắn ra từ ống tre. Hình ảnh: aichi-now.jp

Nhân vật chính của lễ hội là pháo hoa Tezutsu. Người biểu diễn cầm trực tiếp ống tre chứa đầy thuốc súng trên tay và hướng lên trời. Khi pháo hoa bắn ra khỏi ống tre, vô số tia lửa rơi xuống như một cơn mưa ánh sáng. Ngọn lửa khổng lồ cao tới 10 m tạo nên cảnh tượng kỳ ảo. Do dịch bệnh nên lễ hội Hono-no-Saiten không diễn ra vào tháng 3 hàng năm như thường lệ mà sẽ có thể trở lại vào ngày 19 đến 20/11 năm nay.

Lễ hội pháo hoa Owari Tsushima Tenno

Owari Tsushima Tenno với lịch sử gần 600 năm là một trong những lễ hội yêu thích của Oda Nobunaga – vị lãnh chúa anh hùng có công thống nhất Nhật Bản thời Chiến quốc. Đây là một trong ba lễ hội sông lớn nhất ở Nhật Bản, và cũng là một lễ hội mùa hè lớn. Năm nay, lễ hội diễn ra trong hai ngày 23-24 / 7.

Khung cảnh lung linh của lễ hội về đêm.  Ảnh: aichi-now.jp

Khung cảnh lung linh của lễ hội về đêm. Hình ảnh: aichi-now.jp

Lễ hội được tổ chức trên sông Tenno của thành phố Tsushima có 5 chiếc thuyền Makiwara truyền thống, mỗi chiếc được trang trí với khoảng 400 chiếc đèn lồng tạo thành hình mái vòm ấn tượng, tỏa sáng và lướt nhẹ trên sông. trong tiếng sáo và tiếng trống. Du khách có thể khoác lên mình bộ Yukata và đến để chiêm ngưỡng cảnh đẹp của lễ hội, thưởng thức những bữa ăn ngon trên những chiếc thuyền nhỏ.

Lễ hội Honen tại Tagata. Đền thờ

Nhắc đến những lễ hội độc đáo nhất ở tỉnh Aichi, không thể bỏ qua lễ hội Honen ở đền Tagata, diễn ra vào ngày 15 tháng 3. Hàng năm, linh vật của lễ hội được đẽo từ gỗ bách, có chiều dài 2m và đường kính. trên 60 cm.

Lễ rước linh vật được dẫn đầu bởi các pháp sư Thần đạo, những người rắc muối dọc đường để thanh tẩy, tiếp theo là những người mang cờ và một đoàn rước linh vật. Tổng cộng có 60 người đàn ông trong trang phục truyền thống của Nhật Bản.

Đám rước di chuyển từ Otabisho đến Đền Tagata và dâng các linh vật lên đền với lời cầu nguyện cho một vụ mùa bội thu, sinh vật dồi dào và con cháu đông đúc. Với tất cả các nghi lễ trên, Honen được biết đến rộng rãi như một trong những lễ hội kỳ lạ nhất thế giới.

Lễ hội đèn lồng Ochochin Mikawa Isshiki

Cũng được xếp vào một lễ hội đặc biệt của tỉnh Aichi, lễ hội đèn lồng Ochochin Mikawa Isshiki diễn ra tại đền Suwa 400 năm tuổi ở thành phố Nishio. Vào cuối tháng 8 hàng năm, nơi đây trở nên nổi bật với sáu cặp đèn lồng Chochin khổng lồ cao từ 6-10 m.

Không gian huyền bí của lễ hội đèn lồng.  Ảnh: aichi-now.jp

Không gian huyền bí của lễ hội đèn lồng. Hình ảnh: aichi-now.jp

Từ khoảng 19h, mọi người sẽ thắp nến cho những chiếc đèn lồng. Ngọn lửa thiêng được thắp sáng bên dưới lồng đèn bởi những ngọn nến khổng lồ nặng tới 80 kg và cao 120 cm. Đến khoảng 20h, cả 12 ngọn đèn đều được thắp sáng, mang đến khung cảnh huyền ảo hút mắt người xem. Trong hai ngày diễn ra lễ hội, du khách từ khắp nơi trên thế giới tập trung về đây để chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng ấn tượng và màn trình diễn vũ điệu hiến tế Kagura.

Koromo. Ngày hội

Đây cũng là một trong những lễ hội lớn của thành phố Toyota, tỉnh Aichi với lịch sử hơn 300 năm, được tổ chức vào hai ngày cuối tuần của tuần thứ ba trong tháng 10 hàng năm. Lễ hội Koromo bao gồm nhiều hoạt động kỷ niệm và nghi lễ như diễu hành, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và không thể thiếu những gian hàng ẩm thực bày bán nhiều món ngon đường phố.

Khung cảnh đầy màu sắc của lễ hội Koromo.  Ảnh: aichi-now.jp

Khung cảnh đầy màu sắc của lễ hội Koromo. Hình ảnh: aichi-now.jp

Trong ngày đầu tiên, đoàn diễu hành 8 bánh chạy khắp các con phố mang đến không khí sôi động. Từ trên phao, một lượng lớn hoa giấy được rải rác tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục. Vào ngày hôm sau, lễ kỷ niệm diễn ra với nhiều hoạt động hơn và kết thúc bằng màn bắn pháo hoa trên bờ sông Yahagigawa.

Mỗi lễ hội được giới thiệu ở trên đều mang một màu sắc riêng biệt, đại diện cho nền văn hóa phong phú, được hun đúc bởi lịch sử lâu đời của Aichi. Nếu có dịp đến thăm nơi đây, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng những lễ hội đặc sắc này nhé.

Thư Kỳ

Leave a Reply

Your email address will not be published.