Nadhmi Auchi Giá trị tài sản ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Tỷ phú kiêm doanh nhân người Iraq Nadhmi Auchi có tài sản ròng ước tính khoảng 2,2 tỷ USD tính đến tháng 3 năm 2013 theo Forbes. Ông được biết đến là chủ tịch sáng lập của Tổ chức Ả Rập Anglo cũng như Chủ tịch và người sáng lập của General Address Holding (GMH). General Địa Trung Hải Holding thực sự là một tập đoàn gồm 120 công ty có trụ sở tại các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Nadhmi Auchi sinh ngày 11 tháng 6 năm 1937 tại Baghdad Iraq. Anh là cựu sinh viên của Đại học Mustansiriyah, nơi anh đã hoàn thành bằng cử nhân về Kinh tế và Khoa học Chính trị. Năm 1963, ông kết hôn với Ibtisam Auchi và họ có với nhau hai mặt con.

Sau khi tốt nghiệp, ông làm việc tại Bộ Dầu mỏ Iraq với vị trí Giám đốc Kế hoạch và Phát triển. Đó là vào năm 1979 khi ông thành lập General Địa Trung Hải Holding SA. Kể từ khi thành lập vào năm 2002, Nadhmi Auchi giữ chức vụ Chủ tịch Tổ chức Ả Rập Anglo (AAO).

GMH SA sở hữu các tòa nhà văn phòng và khách sạn ở Trung Đông, Chicago, Anh và Pháp. Nó cũng quan tâm đến các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm dược phẩm, tài chính và xây dựng. Vào năm 2012, General Address Holding SA được cho là đã hoạt động ấn tượng, dẫn đến giá trị ròng của Auchi tăng đáng kể lên gần 700 triệu đô la.

Bài viết liên quan

Leave a Comment