• Thu. Jun 20th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Mỹ tổ chức sự kiện tiếp thị nông sản và ẩm thực lớn nhất Việt Nam

ByBich Ngoc

Jan 23, 2023
Rate this post

Ngày 20-9, tại Trung tâm MM Mega Market An Phú (Q.Thủ Đức, TP.HCM), Cục Nông nghiệp và Đối ngoại Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) phối hợp với nhà bán lẻ MM Mega Market Việt Nam tổ chức chương trình. “Khám phá Hương vị Mỹ”. Đây là một phần của chiến dịch United Tastes, một sáng kiến ​​tiếp thị dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Chương trình kéo dài từ nay đến hết ngày 28/9 tại 12 trung tâm MM Mega Market trên cả nước, giới thiệu hơn 140 mặt hàng nông sản, thực phẩm thuộc các nhóm: rau, củ, quả, thịt, hải sản, đồ hộp, đồ uống … đến từ các thương hiệu lớn của Mỹ với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn và thú vị như dùng thử sản phẩm, nhận quà từ thương hiệu. Chương trình có sự đồng hành của 8 Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp Hoa Kỳ ở các mặt hàng như táo, nho, việt quất, hải sản, táo, thịt, v.v.

Mỹ tổ chức sự kiện tiếp thị nông sản và ẩm thực lớn nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Ba loại nho Mỹ được trưng bày ngay lối vào MM Mega Market An Phú

Mỹ tổ chức sự kiện tiếp thị nông sản và ẩm thực lớn nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Các đại biểu tham quan gian hàng nông sản của Mỹ. Khoai tây vàng và khoai tây đỏ tại đây đang được bán đồng giá 29.000 đồng / túi 500g

Mỹ tổ chức sự kiện tiếp thị nông sản và ẩm thực lớn nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Thịt ba chỉ bò Mỹ được chế biến mời khách siêu thị

Mỹ tổ chức sự kiện tiếp thị nông sản và ẩm thực lớn nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Đầu bếp Cẩm Thiên Long hướng dẫn cách nấu các món ăn ngon từ nguyên liệu Mỹ

Mỹ tổ chức sự kiện tiếp thị nông sản và ẩm thực lớn nhất Việt Nam - Ảnh 5.

Gà không đầu xuất xứ Mỹ, quay kiểu Tứ Xuyên là món ăn quen thuộc tại siêu thị, giá 123.000 đồng / kg

Mỹ tổ chức sự kiện tiếp thị nông sản và ẩm thực lớn nhất Việt Nam - Ảnh 6.

Nho khô đóng hộp từ Mỹ

Mỹ tổ chức sự kiện tiếp thị nông sản và ẩm thực lớn nhất Việt Nam - Ảnh 7.

Tôm hùm Alaska nhập khẩu từ Mỹ cũng có mặt trong chương trình

Mỹ tổ chức sự kiện tiếp thị nông sản và ẩm thực lớn nhất Việt Nam - Ảnh 8.

Bánh mì burger – đặc trưng của ẩm thực Mỹ, ban tổ chức đã làm một chiếc bánh lớn, khoảng 5-6 người ăn để thu hút khách đến “check-in”

Vào cuối tuần, tại các siêu thị, có các đầu bếp chuyên nghiệp trình diễn cách chế biến các món ăn ngon của tinh hoa ẩm thực Mỹ được chế biến từ các nguyên liệu trong chương trình.

Mỹ tổ chức sự kiện tiếp thị nông sản và ẩm thực lớn nhất Việt Nam - Ảnh 9.

Việt Nam là nước nhập khẩu táo thứ ba của Mỹ, sản lượng hàng năm cao nhất lên tới 2 triệu thùng (tương đương 40.000 tấn).

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, các mặt hàng nông sản, thực phẩm của Mỹ được bày bán ở nhiều vị trí đẹp trong siêu thị để thu hút người tiêu dùng. Nhiều loại giảm giá như: táo Mỹ đồng giá 79.000 đồng / kg (giá gốc 99.000 đồng / kg); Nho xanh đen / đỏ Mỹ giá 225.000 đồng / kg (giá gốc 269.000 đồng / kg); Khoai tây vàng, đỏ Mỹ giá 29.000đ / bịch 500g (giá gốc 45.000đ / 500g); ba chỉ bò Mỹ thái lát 115.000đ / gói 500gr (giá gốc 139.000đ / 500gr,) …

Phát biểu tại sự kiện, ông Benjamin Petlock, Tùy viên Nông nghiệp cấp cao tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, đánh giá Việt Nam là thị trường xuất khẩu ngày càng quan trọng đối với các mặt hàng nông sản của Hoa Kỳ, trong đó có thực phẩm. và đồ uống. Năm 2021, tổng giá trị xuất khẩu thực phẩm tiêu dùng từ Mỹ sang Việt Nam sẽ đạt hơn 1 tỷ USD, tăng 8% so với năm 2020 mặc dù có nhiều thách thức và gián đoạn do dịch Covid-19.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *