Mùa hè 2022, dấu ấn đột phá của ngành du lịch Việt Nam

Rate this post

Nhiều địa phương và công ty lữ hành cho biết các tour du lịch hè đang tăng giá mạnh. Nhiều khách sạn và cơ sở lưu trú tại các điểm du lịch dường như đã kín chỗ cho đến cuối tháng Bảy.

Tour du lịch trong và ngoài nước bận rộn

Qua đánh giá của nhiều công ty du lịch, những ngày qua, lượng khách đăng ký tour đến các điểm tham quan, du lịch biển, đảo tăng nhanh.

Mùa hè 2022, dấu ấn đột phá của ngành du lịch Việt Nam Ảnh 1

Các tour du lịch biển đảo hút khách trong dịp hè 2022. Ảnh: THU TRINH

Bà Hoàng Thùy Linh, Phó Giám đốc Truyền thông Công ty Lữ hành Saigontourist, thông tin: “Chúng tôi đã sớm chuẩn bị xây dựng hơn 160 sản phẩm du lịch trọn gói phù hợp với xu hướng thị trường để đón hơn 280.000 lượt khách. Con số này có thể cao hơn vì nhu cầu của thị trường du lịch trong và ngoài nước vẫn đang tăng mạnh ”.

Linh cho biết thêm, điểm khác biệt lớn nhất của mùa hè 2022 là sự bùng nổ từ rất sớm của các chương trình du lịch MICE. Mùa hè này công ty sẽ phục vụ hơn 150.000 khách hàng MICE.

Theo thống kê từ các công ty như Saigontourist, TST tourist, Vietravel …, các tour ghép đoàn tăng mạnh cả trong và ngoài nước như tour Phú Quốc, Đông Bắc, Tây Bắc, Đà Nẵng; Dubai, Thái Lan … Đặc biệt, giá các tour du lịch hè đã tăng so với cuối quý I / 2022 (tăng 5% -7% ở một số tuyến có nhu cầu cao). Giá nhiều dịch vụ khác trong chuỗi cung ứng du lịch cũng tăng 10% -30%.

Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Truyền thông Công ty Du lịch Fiditour – Vietluxtour cho biết, ở một số tuyến hút khách, giá tour đã tăng nhẹ 5% -7%. Trên các tuyến còn lại, hầu hết các công ty lữ hành đều phối hợp với các đơn vị vận chuyển, lưu trú, tham quan… với mục tiêu giữ ổn định giá, kích cầu trong mùa du lịch hè.

“Công việc kinh doanh đang phục hồi khá tốt. Tính đến hết quý II / 2022, chúng tôi đã thực hiện được khoảng 60% -70% kế hoạch kinh doanh cả mùa hè. Nếu tình hình tiếp tục khả quan, chúng tôi sẽ tăng kế hoạch hè khoảng 20% ​​so với dự kiến ​​”- bà Thu nói.

Về phía Công ty Vietravel, trung bình mỗi ngày đơn vị đón hàng trăm lượt khách đến đăng ký mua các tour du lịch trong và ngoài nước. So với thời điểm trước khi có dịch năm 2019, lượng khách mùa hè năm nay đạt khoảng 80%.

Chuẩn bị cho chuyến du lịch Thái Lan vào tháng 7, chị Lý Thị Minh Thảo (quận Bình Tân) chia sẻ: “Theo tìm hiểu, giá tour có vẻ nhỉnh hơn so với tháng trước, qua liên hệ với các đơn vị lữ hành, tôi được biết. Do xăng lên giá cao nên đội lên nhiều chi phí ”.

Ngành du lịch TP.HCM đang xây dựng sản phẩm du lịch “TP.HCM – Thành phố tôi yêu” với mục tiêu thu hút du khách trong và ngoài nước.

Một mùa du lịch hè thật thú vị

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng: Mùa hè là cơ hội lớn để ngành du lịch thành phố cũng như trên cả nước phục hồi. Ngành du lịch thành phố đang phối hợp với các địa phương làm mới sản phẩm, nâng cao chất lượng các điểm đến… Trong đó, 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức đang tích cực khảo sát các tour du lịch trên địa bàn để chuẩn bị mở bán.

Đồng thời, ngành du lịch thành phố cũng đang xây dựng sản phẩm du lịch “TPHCM – thành phố tôi yêu” với mục tiêu thu hút du khách trong và ngoài nước.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho rằng với đà phục hồi như hiện nay, nhất là du lịch trong mùa hè này, rất có thể hoàn thành chỉ tiêu du lịch năm 2022 của tỉnh. Quan thoại.

“Mục tiêu của tỉnh là đón 1,2 triệu lượt khách với doanh thu du lịch 4.000 tỷ đồng. Với lợi thế du lịch biển và sản phẩm du lịch đa dạng, Nha Trang – Khánh Hòa sẽ có một mùa du lịch hè bùng nổ ”- bà Thanh nhận định.

Ghi nhận tại các địa phương, lượng khách hiện ngày càng tăng với những con số ấn tượng. Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, bắt đầu vào kỳ nghỉ hè, lượng khách đổ về thành phố Đà Lạt nhộn nhịp hơn trước. Cụ thể, từ đầu tháng 6 đến nay, tổng lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Lạt ước đạt hơn 500.000 lượt.

Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cũng thông tin: Trong tháng 6, vào các ngày cuối tuần, các điểm du lịch, dịch vụ đón khoảng 170.000 lượt khách. Các điểm đến trong tỉnh được dự báo sẽ đón 1 triệu lượt khách mỗi tháng. Đây là tín hiệu rất tích cực, góp phần thực hiện mục tiêu đón 10 triệu lượt khách du lịch, trong đó 1,5 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2022. •

Hồ Chí Minh đã liên kết du lịch với 52 tỉnh, thành

Sau chuyến khảo sát sản phẩm du lịch với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, mới đây, đoàn công tác do bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã tiếp tục khảo sát các chương trình, sản phẩm du lịch liên kết độc đáo. của các tỉnh Tây Nguyên.

Mùa hè 2022, dấu ấn đột phá của ngành du lịch Việt Nam Ảnh 2

TP.HCM đang xây dựng nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc gắn với các địa phương. Ảnh: N.NHI

Sở Du lịch TP.HCM cho biết, ngành du lịch thành phố đã chủ động ký kết hợp tác phát triển du lịch với 52 tỉnh, thành tại bảy vùng miền trên cả nước. Điều này cho thấy thành phố đã thể hiện được vai trò là trung tâm kinh tế – văn hóa hàng đầu của cả nước.

Theo Sở Du lịch thành phố, sự chủ động, sáng tạo không chỉ giúp đa dạng hóa chất lượng dịch vụ, thu hút du khách mà còn thúc đẩy sự phát triển du lịch của các địa phương. Từ đó tạo đòn bẩy phát triển kinh tế, giúp du lịch phục hồi nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Leave a Comment