Ăn chơi 

Mua dưa hấu không cần vỗ tay, chỉ cần nhìn vào điểm này là sẽ chọn được quả ngon như ý.

Rate this post


Giờ thì bạn không cần phải vỗ tay để kiểm tra xem dưa hấu đã ngọt hay chưa nữa nhé!

Nói đến dưa hấu là nói đến “vua của các loại dưa”, không chỉ có vị ngọt, mọng nước, giải khát, làm dịu cơn khát mà còn chứa nhiều đường glucoza, axit malic, fructoza, protein axit amin và giàu vitamin C. Dưa hấu không chỉ có tác dụng tăng cường miễn dịch mà còn có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng, làm đẹp da …

Dưa hấu có thể ăn trực tiếp, làm sinh tố, nước ép hoặc làm kem, thạch, hoa quả dầm … Mỗi món ăn từ dưa hấu đều mang đến cảm giác thanh mát, thơm ngon.

Dưa hấu bán ở chợ không phải quả nào cũng ngọt, giòn và thơm. Vì vậy, người trồng dưa khuyến cáo, mua dưa hấu nhớ xem 4 điểm này để đảm bảo chọn được quả như ý. Vì vậy, đó là 4 điểm để bạn tham khảo:

1. Nhìn rốn dưa

Rốn là một lỗ nhỏ ở dưới cùng của quả dưa hấu. Khi mua dưa hấu, bạn cần chọn loại có phần rốn càng nhỏ thì vỏ dưa càng mỏng và ngon. Vì vậy hãy chọn những quả dưa có rốn nhỏ. Ngược lại, dưa bụng có hình tròn to hơn sẽ có vỏ dày và kém ngọt hơn. Không chỉ vậy, những quả dưa có vỏ dày này hiển nhiên cũng ăn ít thịt dưa hấu hơn.


Mua dưa hấu không cần vỗ tay, chỉ cần nhìn vào điểm này là sẽ chọn được quả ngon như ý - 1

2. Nhìn cuống dưa

Những người nông dân trồng dưa có kinh nghiệm cho biết nếu cuống là một đường thẳng thì đó là dưa hấu “đực”. Dưa hấu như vậy tuy có đủ nước nhưng không giòn và ít “cát”, kém ngọt. Ngược lại, những quả có cuống cong lại là những quả có nhiều nước, ngọt và quan trọng là ít hạt hơn.

Ngoài ra, việc quan sát màu sắc của dưa hấu cũng rất quan trọng. Khi chọn dưa hấu, bạn cũng sẽ thấy trên quả dưa hấu sẽ có một vùng màu vàng, vùng màu vàng này là điểm tiếp xúc với mặt đất, nơi không bị ánh nắng chiếu vào. Nếu bạn thấy phần này có màu vàng đậm hoặc vàng cam chứ không phải màu trắng tức là quả này đã già, ăn ngon và ngọt, bạn hãy mua nhé.

Mua dưa hấu không cần vỗ tay, chỉ cần nhìn vào điểm này là sẽ chọn được quả ngon như ý - 3

3. Nhìn thấy những đường gờ trên vỏ dưa

Nếu các đường gờ trên vỏ dưa hấu rõ ràng, xếp ngay ngắn, dày và rộng thì dưa không những đã chín mà còn có nhiều cát ngọt. Ngược lại, những đường gờ không rõ ràng hoặc những đường mỏng và hẹp là dưa hấu chưa chín, kém ngọt.

Mua dưa hấu không cần vỗ tay, chỉ cần nhìn vào điểm này là sẽ chọn được quả ngon như ý - 4

4. Nhìn màu sắc của dưa hấu

Việc quan sát màu sắc của dưa hấu cũng rất quan trọng. Khi chọn dưa hấu, bạn cũng sẽ thấy trên quả dưa hấu sẽ có một vùng màu vàng, vùng màu vàng này là điểm tiếp xúc với mặt đất, nơi không bị ánh nắng chiếu vào.

Nếu bạn thấy phần này có màu vàng đậm hoặc vàng cam chứ không phải màu trắng tức là quả này đã già, ăn ngon và ngọt, bạn hãy mua nhé.

Nhiều người mua dưa thường vỗ nhẹ vào quả dưa, nếu quả có tiếng vang chứng tỏ quả giòn, ngọt. Còn những quả có tiếng kêu khục khục nghĩa là quả dưa không hề kém ngọt, giòn. Tuy nhiên, nếu nhìn vào 4 điểm trên, thì bạn không cần tốn thời gian vỗ về dưa nữa đâu nhé!

Mua dưa hấu không cần vỗ tay, chỉ cần nhìn vào điểm này là sẽ chọn được quả ngon như ý - 5

Chúc may mắn!

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/mua-dua-hau-chang-can-vo-moi-tay-chi-nhin-vao-diem-nay-se -…

Luộc tôm chỉ cho hành và gừng thôi là đủ, thêm 2 loại gia vị này tôm vừa ngon ngọt lại không tanh.

Hai loại gia vị này không chỉ làm cho tôm hết mùi tanh mà còn giúp tôm lên màu đỏ đẹp.

Mẹo nhà bếp hay

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Bài viết liên quan

Leave a Comment