• Thu. Feb 2nd, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Mua dưa hấu, chọn quả có cuống thẳng hoặc cong đều ngọt, người trồng tiết lộ một sự thật bất ngờ

ByBich Ngoc

Jan 23, 2023
Rate this post

Dưa hấu là một loại quả mọng nước thường có vị ngọt, ít calo nhưng lại giàu chất xơ, vitamin A, vitamin C, vitamin B5 và các hợp chất thực vật khác như citrulline và lycopene rất tốt cho sức khỏe … Bạn có thể ăn dưa hấu trực tiếp, làm sinh tố, nước ép, làm kem, bánh … mọi món ăn từ dưa hấu đều rất thơm ngon, hấp dẫn.

Dưa hấu được bày bán rất nhiều ở chợ, siêu thị, cửa hàng hoa quả hay trên vỉa hè, gánh hàng rong… Tuy nhiên, không phải loại dưa hấu nào cũng ngon và ngọt như nhau. Thông thường khi chọn dưa hấu, nhiều người phải cầm dưa lên vỗ nhẹ, nghe tiếng giòn là dưa đã ngọt. Tuy nhiên, có nhiều cách chọn dưa hấu khác mà ít người để ý. Do đó, hãy tham khảo cách chọn dưa hấu của người trồng dưới đây.

Cuống dưa cong hay thẳng?

Có lẽ nhiều người ngạc nhiên, nhưng nhìn cuống quả dưa bạn cũng sẽ biết loại quả này ngon và chín như thế nào. Nếu cuống cong như đuôi lợn thì đó là dưa hấu cái, những quả này nhiều nước và vị rất ngọt nên chọn.

Nếu uống trái là dưa hấu đực, thường chưa chín và có mùi vị không ngon. Ngoài ra, cuống của quả dưa có thể phản ánh trực tiếp độ tươi của nó. Nhìn chung, cuống phải có màu xanh và cong, tức là dưa hấu vừa chín tới, có mùi thơm và nhiều nước.

Mua dưa hấu, chọn quả có cuống thẳng hoặc cong đều ngọt, người trồng tiết lộ một sự thật bất ngờ - 1

Nếu bụng dưa to hay nhỏ thì quả ngọt?

Ngoài việc nhìn vào cuống dưa thì rốn dưa cũng được xem là nơi cho ta biết quả đã chín, già và có vị ngọt hay không. Như bạn đã biết, rốn của quả dưa là một hình tròn nhỏ ở dưới cùng của quả. Rốn càng nhỏ thì vỏ dưa càng mỏng. Những quả này chỉ cần cắt một nhát, cả quả dưa sẽ nứt ra và nghe rất giòn. Thịt dưa sẽ căng và mọng nước.

Còn đối với những quả dưa có rốn lớn hơn thì nên tránh mua những quả dưa này vì chúng sẽ kém ngọt, vỏ dày, ăn kém ngon.

Mua dưa hấu, chọn quả có cuống thẳng hoặc cong đều ngọt, người trồng tiết lộ một sự thật bất ngờ - 3

Quan sát khu vực vỏ tiếp xúc với mặt đất

Dưa hấu nào sẽ có vùng tiếp xúc với mặt đất màu vàng, hình thành do dưa hấu tiếp xúc với bề mặt lâu ngày trong quá trình sinh trưởng, thiếu ánh sáng nên có màu khác với dưa những nơi khác. .

Nếu phần màu vàng này có màu vàng đậm hơn nghĩa là dưa đã chín, có vị ngọt thanh. Ngược lại, nếu thấy những đốm dưa này có màu trắng hoặc vàng nhạt là dưa chưa chín, ăn không ngon thì không nên mua.

Mua dưa hấu, chọn quả có cuống thẳng hoặc cong đều ngọt, người trồng tiết lộ một sự thật bất ngờ - 4

Xem các đường gờ trên vỏ dưa

Trên vỏ dưa hấu không thể thiếu những đường gờ. Với những quả dưa hấu chín và ngọt, các đường gân sẽ phân bố đều và sắp xếp đều nhau. Còn đối với những quả xanh, các đường gờ trên vỏ không đồng đều và xuất hiện các vết nứt không đều.

Mua dưa hấu, chọn quả có cuống thẳng hoặc cong đều ngọt, người trồng tiết lộ một sự thật bất ngờ - 5

Chúc may mắn!

Xoài bị đốm đen nên hái hay ném, chấm to hay nhỏ đều ăn được và sự thật khiến nhiều người ngã ngửa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *