DU LỊCH 

Mùa du lịch hè sôi động ở Bình Định

Rate this post

Với những bãi biển đẹp và nhiều hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng, du khách đến Bình Định có thể trải nghiệm một chuyến du lịch hè hấp dẫn. Để đảm bảo một mùa du lịch an toàn, UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu ngành du lịch tỉnh có những biện pháp cụ thể như tăng cường công tác phòng chống đuối nước tại các bãi biển; kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở tăng giá dịch vụ đã niêm yết …

Cuối tháng 4, Trung tâm Khám phá và Sáng tạo Khoa học tỉnh Bình Định (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) chính thức hoạt động và phục vụ du khách đến tham quan, trải nghiệm. Đây được coi là trung tâm khoa học vũ trụ đầu tiên của Việt Nam và là trung tâm thứ hai của Đông Nam Á, sau Singapore. Từ đầu mùa hè đến nay, trung bình mỗi ngày trung tâm này đón hơn 1.000 lượt người.

Tỉnh Bình Định hiện có hơn 390 cơ sở lưu trú với hơn 12.000 phòng, chủ yếu ở thành phố Quy Nhơn. Để phục vụ du khách tốt hơn, các khách sạn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, đào tạo lại đội ngũ nhân viên, nâng cấp cơ sở vật chất.

Khách sạn Hải Âu có 2 cơ sở tại thành phố Quy Nhơn với hơn 250 phòng. Từ tháng 7-8 năm nay, khách đã đặt gần đầy phòng. Ông Lê Thanh Sang – Giám đốc Khách sạn Hải Âu cho biết lượng khách tăng trong mùa hè này là tín hiệu đáng mừng, tuy nhiên việc thiếu nhân viên lành nghề đang khiến cơ sở lưu trú này lo lắng.

“Số lượng nhân viên có kỹ năng đảm bảo phục vụ khách theo tiêu chuẩn của khách sạn vẫn còn thiếu, buộc chúng tôi phải tuyển một số nhân viên có tay nghề trung bình. Từ đó vừa đào tạo vừa hướng dẫn, đảm bảo đội ngũ phục vụ khách hàng. Những tháng cao điểm gần đây, khách sạn cũng tương đối tốt, có thời điểm một nhân viên làm được 2, 3 việc. Để bù vào chỗ thiếu người, khách sạn đã điều động nhân viên tăng ca, tất nhiên trên cơ sở thỏa thuận để đảm bảo chất lượng ”- ông Lê Thanh Sang nói.

Ngay từ đầu năm nay, tỉnh Bình Định đã triển khai các giải pháp thúc đẩy du lịch phát triển. Trong đó đẩy mạnh tổ chức nhiều chương trình, lễ hội quy mô lớn nhằm thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến với Bình Định. Từ đầu năm đến nay, ngành du lịch Bình Định đã đón gần 2,3 triệu lượt khách, tăng 92% so với cùng kỳ năm trước; Khách quốc tế ước đạt hơn 24.000 lượt, tổng thu du lịch ước đạt hơn 4.180 tỷ đồng, tăng hơn 161% so với cùng kỳ.

Để thu hút du khách khi đến Bình Định trong mùa hè này, Sở Du lịch Bình Định đã phối hợp với UBND TP Quy Nhơn chuẩn bị chu đáo cho các sự kiện lớn sắp diễn ra như vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt. Nam 2022, lễ hội cá ngừ đại dương, lễ hội Bài Chòi… Đồng thời, ngành du lịch Bình Định tăng cường công tác kiểm tra, quản lý các loại hình dịch vụ du lịch, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tạo ấn tượng tốt. cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Phi Long – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho rằng: “Ngành du lịch phải cùng với các địa phương nghiên cứu ra những sản phẩm du lịch mới; cố gắng trong năm có 1-2 lễ hội lớn trên địa bàn tỉnh. Chúng ta vừa xúc tiến quảng bá du lịch, vừa đầu tư rồi mới thu hút du khách; nghiên cứu thêm để có những sản phẩm mang đặc trưng Bình Định ”.

Bài viết liên quan

Leave a Comment