• Wed. Jun 19th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Một người phụ nữ liên tiếp nhận được 21 lời mời đám cưới trong vòng nửa tháng

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

Một phụ nữ ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã nhận được tổng cộng 21 thiệp mời đám cưới trong vòng nửa tháng.

Trung Quốc: Một phụ nữ liên tiếp nhận được 21 lời mời dự đám cưới trong vòng nửa tháng - Ảnh 1.

Một phụ nữ ở Trung Quốc đã nhận được 21 lời mời đám cưới liên tiếp trong vòng hai tuần. Ảnh: sandingtv.com

Trang tin Oriental của Trung Quốc đưa tin, ngày 23/9, đoạn video ghi lại cảnh một phụ nữ ở thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc nhận liên tiếp 21 thiệp mời đám cưới đã được chia sẻ. rộng rãi trên mạng xã hội.

Chị Thạch – người phụ nữ trong video – cho biết, đây là những thiệp mời đám cưới của đồng nghiệp, bạn bè, bạn học; và một ngày cô nhận được 5 thiệp mời đám cưới.

Chị Thạch cho biết, mỗi đám cưới chị sẽ phải mừng từ 300 đến 500 tệ (khoảng 1.000.000 đến 1.700.000 đồng), và chị đang cảm thấy áp lực.

Sau khi chứng kiến ​​cảnh này trên video, một cư dân mạng đã bình luận rằng có một mối quan hệ rộng như vậy cũng là một nỗi đau. Nhưng một số người cho rằng mọi người đã quá đề cao giá trị của món quà mừng, mấu chốt vẫn là cơ hội gặp gỡ nhau.

Wang Quanbo – Giáo sư Xã hội học tại Trường Luật thuộc Đại học Giang Nam – cho biết, ở Trung Quốc, người ta tặng quà cho nhau, một cách thể hiện tình cảm là một phong tục lâu đời. người ta, nhưng nó phụ thuộc vào thu nhập của chính họ và mối quan hệ “chị – em” với đối phương.

Theo GS Vương, dù là bạn học, bạn thân hay họ hàng thì mỗi mối quan hệ có mức độ gần gũi hay xa cách khác nhau nên có thể căn cứ vào đó để dự đám cưới hay không. có thể ít nhiều hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *