DU LỊCH 

Một cụ bà trăm tuổi người Ý được cấp bằng lái xe mới

Rate this post

Cụ bà trăm tuổi người Ý được cấp bằng lái xe mới - Ảnh 1.

Cụ bà 100 tuổi Candida Uderzo vẫn đủ sức khỏe để lái ô tô. Ảnh: Corriere Del Veneto

Theo báo Guardian của Anh, Candida đã được cấp giấy phép lái xe mới sau khi vượt qua bài kiểm tra thị lực tại một trường dạy lái xe ở tỉnh Vicenza, miền bắc Italia.

Người bà nói rằng bà không muốn phụ thuộc vào con trai mình để lái xe đến nơi nó muốn đến, mà thích tự mình lái xe.

“Điều này khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và tự do hơn một chút. Tôi may mắn được 100 tuổi và khỏe mạnh. Tôi chưa bao giờ phải uống thuốc, chỉ thỉnh thoảng uống thuốc ngủ ”, bà cụ chia sẻ rằng thị lực của bà rất tốt nên đọc báo mà không cần đeo kính.

Candida là người thứ ba trên 100 tuổi ở Ý đủ điều kiện lái xe ô tô.

Theo dữ liệu do Cục Thống kê Quốc gia Istat công bố vào đầu tháng Năm, Ý có một trong những tỷ lệ người trên 100 tuổi cao nhất ở châu Âu và xu hướng này tiếp tục phát triển. Hiện ở Ý có 20.456 người trên 100 tuổi, trong khi con số năm 2019 chỉ là 14.456.

Sau 80 tuổi, mọi người sẽ được cấp bằng lái xe mới 2 năm một lần. Những người này phải nộp giấy chứng nhận y tế để đảm bảo họ đủ sức khỏe lái xe.

Một người đàn ông lớn tuổi đã bước sang tuổi 100 vào năm ngoái ở Sicily cho biết ông chưa bao giờ gây tai nạn khi lái xe. Để ăn mừng bằng lái mới của mình, anh ấy đã ngay lập tức mua một chiếc xe hơi mới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment