• Sun. Jun 16th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Món ngon không thể bỏ qua khi đến Đồng Tháp

ByBich Ngoc

Jan 29, 2023
Rate this post

“Tháp Mười là bông sen đẹp nhất…”

Nhắc đến Đồng Tháp có lẽ ai cũng nghĩ ngay đến những cánh đồng sen bạt ngàn níu chân lữ khách. Tuy nhiên, về Đồng Tháp, bạn còn được nghe nhiều món ăn đặc sản như sen khô Tháp Mười, xoài Cao Lãnh, hủ tiếu Sa Đéc, bánh phồng tôm Sa Giang, nem Lai Vung, chuột đồng nướng. , lẩu điên điển với cá linh non thượng nguồn Hồng Ngự …

Sản phẩm hoa sen

Hoa sen không chỉ được đề cử là quốc hoa mà nó còn là một nguyên liệu quý giá trong các phương diện ẩm thực. Từ lâu, nhiều bộ phận của sen đã được các nghệ nhân ẩm thực nơi đây tạo nên vô số món ăn ngon, trong đó có củ sen sấy dẻo, sữa hạt sen, chè hạt sen, gỏi chân gà củ sen. , xôi lá sen, kim chi củ sen… nhưng ngọt nhất vẫn là hạt sen tươi sấy dẻo. Không ai có thể cưỡng lại hương thơm và hương vị của món quà tinh khiết và vô giá mà hoa sen thanh tao đã mang lại.

Món ngon không thể bỏ qua khi đến Đồng Tháp - 1Ngoài ra, qua bàn tay tài hoa và khối óc của con người, sen còn được sấy khô làm quà tặng, chế biến tinh dầu và các sản phẩm trang trí thân thiện với môi trường.

Xoài Cao Lãnh

Nhắc đến xoài chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến xoài Cao Lãnh. Vốn nổi tiếng là cái nôi của giống xoài Cát Chu nổi tiếng, được người dân ca tụng là vật tiến vua ngày xưa. Xoài Cát Chu rất ít xơ, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng.

Món ngon không thể bỏ qua khi đến Đồng Tháp - 2

“Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh…”.

Từ nhiều năm nay, xoài Cao Lãnh là một trong những mặt hàng chủ lực thuộc đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp. Đây cũng là món quà nông sản không chỉ được ưa chuộng trong nước mà còn được xuất khẩu ra nước ngoài.

Xoay trường chuột

Đến Đồng Tháp, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức đặc sản chuột đồng quay. Chuột đồng được làm sạch lông, tẩm ướp gia vị rồi cho vào chum quay. Khi chín, da có màu rất đẹp và mùi thơm hấp dẫn, khi ăn có cảm giác giòn như da heo sữa quay. Và miếng thịt vừa thơm vừa mềm, ăn thử một lần bạn sẽ nhớ mãi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *