• Tue. Apr 23rd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Món miến xào ngon, muốn không thì không cần cho thêm thứ này vào.

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Cách nấu bún không dính ngon

– Dùng tay lắc cho sợi bún tơi ra, cắt sợi bún ra để dễ ăn hơn.

– Tiếp theo, bạn ngâm miến vào nước lạnh 10 phút, đến khi miến mềm thì vớt ra để ráo. Chú ý không để lâu quá, bún bị mềm, vớt ra ngay.

– Khi bún vừa mềm, vớt ra trụng sơ qua nước sôi rồi lại cho vào thau nước lạnh.

Khi bún mềm, bạn vớt ra, trụng nước sôi.

Chú ý không luộc bún quá chín sẽ khiến bún bị mềm và dính vào nhau. Bí quyết là trước khi xào, bạn nên trộn miến với một chút dầu ăn, miến sẽ không bị dính và nhanh mềm hơn. Không nên xào quá kỹ vì dễ bị mặn khiến món ăn không ngon, chỉ nên xào sơ qua và chấm với tương ớt sẽ ngon hơn.

meo-xao-mien-ngon

– Trộn đều miếng với lòng trắng trứng để khi xào các sợi mì không bị dính vào nhau. Cho dầu ăn vào chảo, cho rau, thịt vào, cuối cùng cho miến vào xào cho đến khi miến bắt đầu săn lại, ăn thử miếng miến thấy dai thì tắt bếp. Khi xào nhớ đảo đều tay và liên tục để miến không bị dính.

– Khi xào bạn nên cho miến vào xào sau cùng. Đầu tiên bạn cho thịt và rau vào xào trước, sau đó cho miến vào đảo đều. Như vậy sợi bún sẽ giữ được độ dai và không bị nát.

Món này phải ăn khi còn nóng mới ngon.

Khi ăn, bạn cho thêm một chút tiêu để món ăn thơm ngon hơn.

meo-xao-mien-ngon1

Món này phải dùng ngay khi còn nóng, khi ăn rắc thêm chút tiêu sẽ rất thơm. Món miến xào cá ngừ trộn rau củ sẽ khiến bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn không chỉ bổ dưỡng mà còn đẹp mắt và ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *