Ăn chơi 

Món ăn xa xỉ dành cho giới siêu giàu, cực hiếm

Rate this post

Trứng cá muối là một loại thực phẩm xa xỉ, nhưng nó đặc biệt hơn khi nó được tạo ra từ những con cá tầm bạch tạng.

Nếu bạn là người yêu trứng cá, bạn sẽ biết nó có nhiều màu sắc như cam, đỏ, nâu, đen và thậm chí cả xanh lam. Trứng cá đen thường được coi là đắt nhất thế giới. Tuy nhiên, có một phiên bản trứng cá muối trắng hiếm hơn.

Trứng cá bạch tạng: Món ăn xa xỉ dành cho giới siêu giàu, cực hiếm-1
Trứng cá tầm bạch tạng là gì?

Trứng cá trắng thực chất là trứng cá tầm bạch tạng. Hiện nay, có một số loại trứng cá trắng nhưng quý nhất là trứng cá tầm Iran bạch tạng beluga, thường được gọi là trứng cá Almas.

Trứng cá muối Almas có nguồn gốc từ loài cá tầm beluga bạch tạng siêu hiếm, chỉ được tìm thấy ở vùng biển nguyên sơ của Caspi và Biển Đen.

Những con cá tầm này thường có tuổi đời từ 60 đến 100 năm, càng sống lâu, trứng của chúng càng mềm và thơm.

Trứng cá bạch tạng: Món ăn xa xỉ dành cho giới siêu giàu, cực hiếm-2

Trứng cá muối sterlet thường được xếp hạng thứ hai sau trứng cá muối beluga, nó có vị béo và béo ngậy hơn. Hương vị tương tự áp dụng cho các biến thể trắng từ cá tầm bạch tạng.

Cá tầm bạch tạng tự nhiên rất hiếm, xảy ra ở một tỷ lệ nhỏ cá tầm do rối loạn di truyền ức chế sản xuất melanin.

Sự khan hiếm của cá tầm bạch tạng đã biến nó trở thành món ngon chỉ một số ít người có thể mua được với giá cắt cổ có thể lên tới hàng chục nghìn USD một kg, gấp 3 lần giá trứng cá muối. beluga đen.

Trứng cá bạch tạng: Món ăn xa xỉ của giới siêu giàu, cực hiếm-3

Trứng cá muối trắng từ beluga Iran, trứng cá muối Almas là thực phẩm đắt nhất thế giới, theo Kỷ lục Guinness Thế giới. Tuy nhiên, giá cũng tiếp tục được nâng lên khi nó được dát vàng 24 cara.

Đừng nhầm món trứng cá quý này với món trứng cá trắng, thường có màu trắng đục như ngọc, trứng ốc cũng được dùng trong các món ăn dành cho người sành ăn nhưng lại là một món ăn hoàn toàn khác.

Trứng cá bạch tạng: Món ăn xa xỉ dành cho giới siêu giàu, cực hiếm-4

Trứng cá muối từ cá tầm bạch tạng có hương vị giống như nấm Truffle với kích thước lớn hơn trứng cá hồi một chút và kết cấu chắc hơn.

Theo Văn học nghệ thuật

Bài viết liên quan

Leave a Comment