• Mon. Apr 15th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Món ăn vùng Bảy Núi thu hút hàng nghìn du khách mướt mồ hôi chờ đợi

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Món ăn vùng Bảy Núi thu hút hàng nghìn du khách mướt mồ hôi chờ đợi - Ảnh 1.

Anh Huỳnh Ngọc Dương, khách đến từ TP Long Xuyên vui vẻ bưng quả đu đủ ra bàn – Ảnh: NGUYÊN

Ghi nhận trên con đường phum sóc Phnom Pi, huyện Tri Tôn có hàng chục quán bán món đu đủ chế biến nổi tiếng của người Khmer, quán nào cũng kín chỗ với hàng trăm du khách đến ăn cùng lúc.

Đặc biệt, tại nhà hàng Rina, lượng khách xếp hàng nơi hai chủ quán đang chuẩn bị đồ ăn, tràn ra đường, tấp nập người qua lại. Thực khách cũng là du khách nhiều nơi trong và ngoài tỉnh đến thưởng thức. Có người phải đợi hơn 30 phút mới đến lượt, tự tay bưng những đĩa đu đủ để cùng bạn bè thưởng thức.

Món ăn của vùng Bảy Núi thu hút hàng nghìn du khách đổ mồ hôi chờ đợi - Ảnh 2.

Con đường bán đu đủ nườm nượp khách ngày lễ – Ảnh: ĐĂNG Tuyết

Anh Huỳnh Ngọc Dương, ngụ TP Long Xuyên, An Giang cho biết, phải đợi hơn 30 phút mới mang đĩa đu đủ về để thưởng thức nhưng cả nhóm vẫn rất vui vì được nếm thử món ngon nổi tiếng. “Chỗ này làm đồ ăn khá ưng ý, khách ăn nhiều nên mình cũng yên tâm”, anh Dương nói.

Anh Sỹ Tá, chủ cửa hàng đu đủ đâm Rina cho biết, cao điểm vào dịp Tết, mỗi ngày cửa hàng bán hết 150kg đu đủ nguyên trái, tương đương 2.500 đĩa đu đủ thành phẩm; xiên thịt bò, gà các loại trên 100kg.

“Nếu khách đến ăn đông, tôi cũng cố gắng phục vụ hết công suất, từ 10h sáng bán cho đến khi hết khách. Không thể đếm xuể lượng khách ra vào liên tục”, anh Sỹ Tá nói.

Món ăn của vùng Bảy Núi thu hút hàng nghìn du khách đổ mồ hôi chờ đợi - Ảnh 3.

Một nhóm thực khách vui vẻ thưởng thức món ngon sau một thời gian dài chờ đợi – Ảnh: NGUYÊN

Cách trung tâm huyện Tri Tôn khoảng 10km là khu vực hồ Ô Thum, xã Ô Lâm có gần 20 quán bán món gà “cháy” Ô Thum. Đỉnh điểm là dịp lễ 2-9, khách đến chật cứng, nhà hàng phục vụ hết công suất vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của thực khách.

Món ăn vùng Bảy Núi thu hút hàng nghìn du khách toát mồ hôi chờ đợi - Ảnh 4.

Một gia đình thưởng thức món gà nướng ở Ô Thum – Ảnh: ĐẶNG NGUYỆT

Chị Phạm Thị Nhỏ, quản lý quán gà cháy Thảo Nguyên cho biết, ngày thường, quán chỉ bán gần 50 con / ngày. Dịp này, mỗi ngày quán bán từ 350-500 con gà, khách đến đông phải xếp hàng chờ bàn trống mới có chỗ ngồi ngay. “Hôm nay khách đông nhưng cũng nhàn, phục vụ là tốt rồi, hôm qua 2/9 có khách phải chờ vì quá bất ngờ nên không kịp chuẩn bị ”, chị Nho cho biết.

Chị Huỳnh Kim Minh, ngụ xã Núi Voi, huyện Tri Tôn, cũng chia sẻ: “Gà đốt Ô Thum khá ưng ý, tôi thường dẫn người thân, bạn bè ở xa đến thưởng thức. Nơi đây có khu vực lòng hồ, núi non thơ mộng”. phong cảnh, ngoài ăn uống thì chụp hình check in cũng khá thú vị.

Món ăn vùng Bảy Núi thu hút hàng nghìn du khách toát mồ hôi chờ đợi - Ảnh 5.

Cận cảnh món gà rán Ô Thum được du khách săn lùng mỗi khi về vùng Bảy Núi – Ảnh: ĐẶNG NGUYỆT

Món ăn vùng Bảy Núi thu hút hàng nghìn du khách toát mồ hôi chờ đợi - Ảnh 6.

Ăn uống xong, du khách còn xuống khu vực lòng hồ Ô Thum chụp ảnh, chèo xuồng đạp vịt – Ảnh: NGUYÊN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *