• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Món ăn giao thoa văn hóa Việt Trung “siêu đỉnh” bạn đã thử chưa?

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Fptshop.com.vn Thế nhưng trong số các tỉnh thành ở Việt Nam, chỉ có duy nhất hai món ăn có tên liên kết với vùng đất mà nó sinh ra, đó chính là Mì Quảng – Đặc sản của dân Quảng Nam và bún bò Huế – Đại diện cho những người con xứ Huế.

Món ăn giao thoa văn hóa Việt Trung "siêu đỉnh" bạn đã thử?

Mì Quảng là thứ đồ ăn dễ làm trong đó có sợi mì mềm, trắng tinh được làm bằng thứ hạt thơm dẻo, đĩa rau sống xanh sực nức hương thơm đồng nội, đậu nành rang vàng tới mức độ béo, thơm lừng. . Và tự nhiên không thể thiếu chút chất đạm mặn mòi, đầy đủ dưỡng chất được chế biến tinh tế từ tôm, trứng, gà, vịt, cá hoặc ngoặc… theo từng vị trí.

Vào thế kỷ thứ 16 dưới triều đại Chúa Nguyễn, đất Quảng Nam ổn định từ lâu và thành phố Hội An đã thành một hải quân quốc tế buôn bán thịnh vượng. Trong một thành phố như thế, tự nhiên việc ăn uống rất phát triển và cửa hàng ăn mọc lên rất nhiều. Tàu, với truyền thống nấu nướng phong phú ngôn ngữ nổi tiếng, chắc chắn là nhiều ưu tiên. Những món đặc sản nổi tiếng của Hội An mà chúng ta biết như hoành thánh hay cao lầu cũng là món ăn của người Tàu. Và tự nhiên không thể không kể đến món mì – món mì gói món ăn bắt nguồn từ hạt lúa của những người dân ở xứ Tân Cương, Trung Quốc.

Món ăn giao thoa văn hóa Việt Trung "siêu đỉnh" bạn đã thử?

Trước khi nghĩ đến việc làm sợi mì thành sợi, thì người dân ở đây chỉ đưa ra những sợi mì thành những chiếc bánh nhỏ để nướng. Nhưng dần dần dưới đôi bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của những người phụ nữ Tân Cương, thay vì nhào bột thành bánh của họ, nó ra thành những sợi mảnh và tạo nên một món ăn mới cho nhân, with name is “Mì”.

Mì Quảng len lỏi trong từng bữa cơm hàng rong, vào bữa cơm gia đình. Từ miền quê đến thành phố, chỗ nào chúng ta cũng có thể tìm được 1 quán mì, có quán vách nứa, chênh vênh bên sườn núi, có quán nằm yên bên những cánh đồng xanh, có quán lại nằm giữa thỏai mái. ào phố thị… Tuy vậy, mì quảng ở đất Quảng vẫn giữ những nét đặc trưng: ngon miệng, hấp dẫn mà đằm thắm và gần lạ.

You must be set up a that any family family at Quảng Nam cũng đều biết làm mì Quảng. Thỉnh thoảng gặp gỡ những người tìm kiếm, và muốn thoát khỏi cái chán của những bữa cơm rau mắm bất tận ở thôn quê, người ta quay lại tổ chức ăn mì. Ngâm gạo, xay bột, lò nướng để tráng mì, làm gà, tôm, cua hoặc cá, hái rau sống ăn ghém,…

Món ăn giao thoa văn hóa Việt Trung "siêu đỉnh" bạn đã thử?

Người ta không ăn mì Quảng một cách nhỏ lẻ mà phải “lua ào ào” mới ngon. Với câu “hãy nói cho tôi biết anh ăn cái gì và ăn như thế nào, tôi sẽ nói anh là người ra sao”, thì món mì Quảng cũng nói lên là bản chất của người Quảng Nam rất nhiều. Không màu mè kiểu, hơi thô thiển nhưng chân thật, rất vững vàng trong nguyên tắc nhưng cũng biết chuyển trong ứng dụng, dầu thô chuyển một cách hơi cứng nhắc. Rõ ràng người làm sao thì mì làm vậy. Thế đấy, cái ngon khi đồng hóa với lòng thương nhớ quê hương xứ sở, với kỷ niệm và nhất là với tuổi trẻ nữa, thì dễ trở thành vô địch, không có món sơn hào hải vị nào sánh được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *