• Wed. May 22nd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Mob Tâm Thần 100 III – 07

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Tôi đã tự hỏi làm thế nào Đám đông tâm lý 100 sẽ tiếp nối cuộc hành trình đầy cảm xúc của tuần trước. Tất nhiên, sự thật là bạn không thể – những mức cao đó sẽ không hoạt động hàng tuần và dù sao thì mức cao đó cũng mất một vài tập để xây dựng. Theo một cách nào đó, tôi nghĩ đó là một bộ phim bom tấn hành động hiệu quả hơn những bộ phim chúng tôi có trong hai phần đầu tiên, bởi vì nó mang tính cá nhân hơn. Nhân vật trung tâm của nó, nhân vật phản diện và đồng minh của Mob, là người mà chúng tôi vô cùng quan tâm. Và vòng cung kết thúc với những hậu quả cắt sâu hơn bất kỳ hậu quả nào xảy ra trước đó.

Như vậy, việc đi theo một hướng hoàn toàn khác cả về âm điệu và cách kể chuyện sẽ rất có ý nghĩa. Mob vẫn để tang Ekubo một cách lặng lẽ và đàng hoàng một tháng sau sự việc, nhưng anh ấy chỉ là một nhân vật phụ trong phần lớn thời lượng của tập phim. Trình điều khiển cốt truyện là quyết định rời khỏi Câu lạc bộ Thần giao cách cảm của Kome, do thực tế phũ phàng của việc sắp tốt nghiệp (và kỳ thi tuyển sinh), sự thiếu tiến bộ và sự thờ ơ từ các chàng trai trong ban nhạc. Nhưng cô ấy không đi mà không rơi những giọt nước mắt hối hận, điều đó đủ để khiến các chàng trai cảm thấy tội lỗi khi thực hiện sứ mệnh liên lạc với người ngoài hành tinh một cách nghiêm túc.

Khi bộ ba baka quyết định biến giấc mơ của Kome thành hiện thực, họ sẽ tự nhiên tìm đến Mob trong một vấn đề huyền bí. Nhưng đây là một lời nhắc nhở rằng Mob không phải là một nhà ngoại cảm – sức mạnh của anh ta có thể vô song nhưng họ không chạy theo hướng đó. Tuy nhiên, Shigeo vẫn là Shigeo – anh ấy muốn giúp đỡ. Suy nghĩ đầu tiên của anh ấy là Anh em nhà Shiratori (trong lần xuất hiện đầu tiên của họ trong mùa giải), nhưng họ không thực sự lý tưởng vì họ chỉ có thể giao tiếp với nhau. Tuy nhiên, họ có thể phát ra tiếng ồn tâm linh nói chung trong khoảng nửa km hoặc hơn, mà họ cho rằng có thể thu hút sự chú ý của một nhà ngoại cảm thực sự. Và với Mob như một công cụ tăng cường tín hiệu, chúng có thể tăng gấp ba phạm vi đó.

Nhập Takenaka-kun (Kawanishi Kengo). Mặc dù, thành thật mà nói, tôi đã mong đợi một ai đó (hoặc một cái gì đó) đáng sợ hơn nhiều – đối với tôi, dường như việc bắn ra một đèn hiệu dẫn đường bằng thần giao cách cảm chỉ đang gây rắc rối. Takenaka là một thành viên cũ của câu lạc bộ và cho rằng việc anh đến đây là tình cờ (chạy trốn khỏi một buổi tập luyện khắc nghiệt của câu lạc bộ quần vợt), nhưng lý do tại sao anh lại ở đây là khá rõ ràng. Anh ta không quan tâm đến giấc mơ của Kome, anh ta chỉ muốn tắt tiếng ồn chết tiệt đó đi. Nhưng sự từ chối giúp đỡ của anh ấy không giữ được trước sự phản đối nhẹ nhàng của Shigeo, và cuối cùng Takenaka đồng ý giúp đỡ các chàng trai.

Như hầu hết các khoảnh khắc nhân vật lớn trong đám đông tâm lý là, điều này được nói khá nhẹ nhàng, một điều không nên chớp mắt hoặc bạn sẽ bỏ lỡ nó. Nhưng cuộc trò chuyện này là bằng chứng thuyết phục hơn về sự trưởng thành của Mob – và cùng với sự trưởng thành đó, cảm giác bình yên với chính con người anh ấy ngày càng tăng. Đúng vậy, anh ấy nói với Takenaka, đôi khi anh ấy cũng mệt mỏi với sức mạnh của mình – nhưng chúng là một phần con người anh ấy dù anh ấy có thích hay không. Và nếu anh ấy có thể sử dụng chúng để giúp đỡ một số người bạn và thỉnh thoảng có một cuộc phiêu lưu, thì đó là một điều tốt.

Tất cả điều này kết thúc bằng một chuyến đi vào đêm giao thừa đã được lên kế hoạch đến Núi Mud Boat để cố gắng phát tín hiệu cho người ngoài hành tinh – một chuyến đi mà Kome ban đầu từ chối tham gia, nhưng đã đồng ý vào ngày đó. Mob tuyển dụng Reigen làm tài xế được chỉ định, Reigen đã phàn nàn một cách cay đắng với Serizawa để che đậy sự thật rằng anh ấy rất vui khi được đi chơi với Mob và bạn bè của anh ấy thay vì ở một mình vào dịp năm mới. Tất cả đều có không khí của một trò giải trí vui nhộn, trẻ con – nhưng tôi không thể lay chuyển được cảm giác rằng đó là một con ngựa rình rập cho một tình tiết có thể nặng nề hơn và đen tối hơn. Và tôi tự hỏi – có phải ngẫu nhiên mà cả Takenaka và Reigen đều ngủ quên và đến muộn cuộc họp? Có thể – nhưng đây là một bộ truyện mà sự trùng hợp thường không phải là sự trùng hợp chút nào…

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *