DU LỊCH 

Mô hình trang trại kết hợp du lịch độc đáo của cô gái miền Tây

Rate this post

Với mong muốn mang không khí Đà Lạt về miền Tây, chị Ngân cho biết cách đây hơn 1 năm chị quyết định đầu tư 4 tỷ đồng xây dựng trang trại kết hợp du lịch sinh thái cộng đồng.

Mô hình trang trại kết hợp du lịch độc đáo của cô gái miền Tây - ảnh 1
Một nhóm học sinh tiểu học đến trang trại để tìm hiểu về thế giới động vật

Trang trại có diện tích 1 ha, nằm trên đường Nam Sông Hậu, thuộc ấp Công Điền, xã Vĩnh Trạch, TP Bạc Liêu (Bạc Liêu). Nơi đây được chia thành các khu tham quan riêng biệt như: khu ngựa lớn, lừa và ngựa Puni, chuồng cừu, thỏ, công… “Hiện tại, trang trại nuôi khoảng hơn 50 con cừu, 7 con ngựa nhập ngoại, cùng các loại động vật khác như lừa. , rùa, thỏ, công, bồ câu … ”, bà Ngân thông tin.

Mô hình trang trại kết hợp du lịch độc đáo của cô gái miền Tây - ảnh 2
Trang trại cừu với hơn 50 con cừu, rất thân thiện với mọi người
Mô hình trang trại kết hợp du lịch độc đáo của cô gái miền Tây - ảnh 3
Chuồng nuôi lừa, ngựa thu nhỏ nhập từ nước ngoài khiến nhiều em nhỏ thích thú

Dù chỉ mới đi vào hoạt động được vài tháng nhưng trang trại đã thu hút sự quan tâm của nhiều người trên mạng xã hội và trở thành điểm đến tham quan, trải nghiệm và chụp ảnh check-in ấn tượng.

Mô hình trang trại kết hợp du lịch độc đáo của cô gái miền Tây - ảnh 4
Chụp ảnh với những chú cừu hiền lành

Các loài động vật được nuôi ở đây đều đã được thuần hóa nên rất thân thiện. Tất cả du khách, dù là người lớn hay trẻ em đều có thể chơi với cừu, cho cừu ăn, cưỡi ngựa và tham gia các trò chơi khác…

Mô hình trang trại kết hợp du lịch độc đáo của cô gái miền Tây - ảnh 5
Thanh niên tạo dáng chụp ảnh với ngựa con chỉ thấy trong phim hoạt hình

\N

Mô hình trang trại kết hợp du lịch độc đáo của cô gái miền Tây - ảnh 6
Cưỡi ngựa và tạo dáng chụp ảnh tại trang trại

Chính nét riêng biệt đã tạo được ấn tượng đối với du khách gần xa. Trong dịp lễ 30/4, mỗi ngày trang trại đón khoảng 2.000 – 2.500 khách. Riêng những ngày cuối tuần, lượng khách giao động từ 500 đến 700 người, mang lại nguồn thu nhập khá cho chị Ngân.

“Đến đây, các em được vui chơi, trải nghiệm và rút ra những bài học thiết thực, thú vị về thiên nhiên, động vật hoang dã. Các bạn trẻ hay gia đình có không gian check in cực thú vị. Nhiều bà con cũng mong muốn trang trại nhập thêm vật nuôi ”, chị Ngân cho biết.

Mô hình trang trại kết hợp du lịch độc đáo của cô gái miền Tây - ảnh 7
Du khách có thể tạo dáng chụp ảnh hoặc cưng nựng và cho cừu ăn
Mô hình trang trại kết hợp du lịch độc đáo của cô gái miền Tây - ảnh 8

Cừu thân thiện với du lịch

Lần đầu tiên đến trang trại, anh Trần Mẫn Nghi (ngụ TP.HCM) hào hứng cho biết: “Tôi cùng gia đình đến đây để trải nghiệm hoạt động cho cừu, dê ăn. Tôi rất ấn tượng bởi mô hình tuyệt vời. Nó giúp tôi yêu thiên nhiên và động vật hơn ”.

Cũng hào hứng không kém, anh Lê Trọng Nhân (ngụ tỉnh Sóc Trăng) cho biết: “Lâu nay tôi chỉ thấy những con vật này trên tivi. Khi biết có trang trại ở miền Tây, tôi tò mò đến đây làm thử, rồi trải nghiệm cho cừu ăn, trèo lên lưng ngựa và chụp những bức ảnh thú vị ”.

Bài viết liên quan

Leave a Comment