DU LỊCH 

Mô hình căn hộ du lịch trải nghiệm thu hút làn sóng đầu tư

Rate this post

Cơ hội mới cho bất động sản du lịch trải nghiệm

Đại dịch đang trong tầm kiểm soát, các chuyến bay quốc tế và nội địa được mở trở lại là cơ hội để du lịch phục hồi mạnh mẽ, điều này được thể hiện rõ qua các số liệu thống kê gần đây. Theo Báo cáo tình hình kinh tế – xã hội sáu tháng đầu năm của Tổng cục Thống kê, Việt Nam đón 602 nghìn lượt khách quốc tế, gấp 6,8 lần so với cùng kỳ năm trước. Đối với khách nội địa, ngành du lịch phục vụ 60,8 triệu lượt khách, bằng kế hoạch cả năm 2022.

Loại hình bất động sản căn hộ du lịch cũng đã có những tín hiệu tích cực. Dự báo trong những tháng tiếp theo, cùng với đà tăng trưởng của du lịch, phân khúc căn hộ du lịch có thể trở nên sôi động nhất trong hai năm trở lại đây với nguồn cung chủ yếu tập trung tại các thành phố biển như Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Bà Rịa. – Vũng Tàu, Phú Quốc …

Theo các chuyên gia, các mô hình căn hộ trải nghiệm được bố trí ở vị trí trung tâm, thuận tiện giao thông, gần các công trình, di sản, làng nghề, khu lễ hội,… Trải nghiệm văn hóa, truyền thống đặc sắc của địa phương sẽ có lợi thế thu hút khách du lịch trên tất cả các.

Quyết định số 1685 / QĐ-TTg ngày 5/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ cũng nhấn mạnh giá trị của du lịch trải nghiệm, khi yêu cầu ngành du lịch tập trung khai thác loại hình du lịch truyền thống có lợi thế về du lịch. văn hóa, di sản, cảnh quan thiên nhiên.

Cũng theo Forbes (Mỹ), năm 2021 sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng 600% số lượng người tham gia vào các kỳ nghỉ du lịch chậm, mục đích là để tận hưởng từng khoảnh khắc, dừng chân ở nhiều nơi để kết nối các nền văn hóa và hệ sinh thái địa phương. Vì vậy, xu hướng du lịch trải nghiệm cần được đẩy mạnh để đáp ứng nhu cầu của du khách trong nước và quốc tế.

Quy Nhơn hút khách với mô hình du lịch trải nghiệm

Thành phố Quy Nhơn nằm trên dải đất miền Trung với thế mạnh về du lịch khi sở hữu 72 km đường biển và thiên nhiên hoang sơ. Gần thành phố là những điểm du lịch “vạn người mê” như Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi tắm Hoàng Hậu… Về du lịch, Quy Nhơn là tổng hòa của một thành phố đang có sự chuyển mình về kinh tế, cơ sở hạ tầng, với nền văn hóa truyền thống lâu đời và nổi tiếng. và các giá trị tự nhiên.

Mô hình căn hộ du lịch trải nghiệm thu hút làn sóng đầu tư - Ảnh 1

Ngoài thế mạnh về cảnh sắc thiên nhiên, Quy Nhơn còn đang chuyển mình mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng bên cạnh những giá trị văn hóa, truyền thống.

\N

Nhắc đến Quy Nhơn, chúng ta nghĩ ngay đến những lễ hội văn hóa tiêu biểu của người Bình Định như: Lễ hội Cầu Ngư, lễ hội chùa Ông Núi, lễ hội Đống Đa – Tây Sơn, lễ hội đua thuyền … Bên cạnh đó, ít ai biết rằng Bình Định còn có một số lượng tháp Chăm với 8 cụm và 14 tháp. Đây cũng là quê hương của anh hùng Tây Sơn – Nguyễn Huệ, du khách có thể tìm hiểu về võ cổ truyền, cùng với bảo tàng Tây Sơn, bàn thờ trời …

Sở hữu thế mạnh về cảnh quan biển và văn hóa, bất động sản du lịch tại Quy Nhơn vẫn chưa được khai thác và phát triển xứng tầm với nhiều cơ hội rộng mở. Theo Sở Du lịch Bình Định, đến tháng 8/2020, toàn tỉnh chỉ có 323 cơ sở lưu trú, cung cấp 7.940 phòng. Trong đó, có 1 khách sạn 5 sao, 15 khách sạn 3-4 sao, hầu hết là khách sạn 1-2 sao. Công suất phòng 3-5 sao luôn ở mức rất cao trong các kỳ nghỉ lễ dài ngày, từ 90% đến 95%. Nếu không được đầu tư, khả năng lớn sẽ thiếu hụt nguồn cung dịch vụ lưu trú khi du lịch phục hồi hoàn toàn trong thời gian tới.

Mục tiêu đến năm 2025 của tỉnh có 8 triệu lượt khách, doanh thu tăng hơn gấp đôi lên 13.000 tỷ đồng. Nhận thấy tiềm năng to lớn của vùng đất hội tụ đầy đủ điều kiện lý tưởng để phát triển du lịch trải nghiệm, nhiều thương hiệu bất động sản lớn đã sớm đầu tư vào TP Quy Nhơn, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp. .

Mô hình căn hộ du lịch trải nghiệm thu hút làn sóng đầu tư - ảnh 2

CADIA Quy Nhơn được coi là đơn vị tiên phong phát triển dòng căn hộ du lịch tại Quy Nhơn

CADIA Quy Nhơn do Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt – đơn vị tiên phong phát triển dòng căn hộ du lịch trải nghiệm tại Quy Nhơn làm chủ đầu tư, góp phần giải bài toán thiếu cung và thay đổi bộ mặt du lịch của địa phương này. Dự án cao 40 tầng thuộc Tổ hợp Thương mại, Dịch vụ Khách sạn và Căn hộ Du lịch Bãi biển Ngô Mây, sở hữu vị trí vàng ngay trung tâm quảng trường thành phố với tầm nhìn trực diện ra biển, cách ga xe lửa Diêu Trì chỉ một đoạn đi bộ ngắn. 2km, 3km đến cảng Quy Nhơn và chỉ 30km từ sân bay Phù Cát… Dự án chính thức được ra mắt thị trường thông qua lễ ký kết hợp tác và phân phối chiến lược dự án CADIA Quy Nhơn với sự tham gia của hơn 3.700 chuyên viên kinh doanh.

CADIA Quy Nhơn được quản lý và vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế từ Centara Hotels & Resorts. Hiện dự án đang được DKRA Việt Nam – Tổng đại lý tiếp thị và phân phối giới thiệu ra thị trường với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment