• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Mitsubishi Outlander Sport khó bán lại tại Việt Nam

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

Mitsubishi Outlander Sport khó bán lại tại Việt Nam - Ảnh 1.

Cái tên Mitsubishi Outlander Sport có thể sẽ không trở lại tại các thị trường quốc tế, dù phiên bản sử dụng tên ASX vẫn có mặt tại châu Âu – Ảnh: Mitsubishi

Tuần này, Mitsubishi đã chính thức giới thiệu thế hệ mới của dòng xe mang tên ASX, hay như chúng ta đã biết trong khu vực, Outlander Sport.

Trên thực tế, cả thiết kế và khung gầm của Mitsubishi Outlander Sport 2023 đều được mượn từ Renault Captur của cùng một đối tác liên minh thay vì do chính hãng xe Nhật Bản phát triển. Đây được cho là giải pháp giúp Mitsubishi có chỗ đứng nhất định tại châu Âu mà không mất gì, bởi toàn bộ khâu sản xuất cũng do Renault đảm nhận tại nhà máy Tây Ban Nha.

Cũng cần nói thêm rằng khác với những dự án “dùng chung khung gầm, thiết kế / thành phần khác nhau” trên thị trường như Subaru BRZ và Toyota GR 86, Mitsubishi Outlander Sport 2023 và Renault Captur ở châu Âu gần như không có gì khác biệt.

Mitsubishi Outlander Sport khó bán lại tại Việt Nam - Ảnh 2.

Mitsubishi Eclipse Cross được cho là cái tên sẽ mở rộng địa bàn và tiếp quản tầm ảnh hưởng mà Outlander Sport để lại – Ảnh: CarBuzz

Do nguyên bản là xe châu Âu chủ yếu chỉ tham chiến tại khu vực này nên Mitsubishi Outlander Sport 2023 cũng có khả năng cao sẽ không xuất hiện ngoài “lục địa già”. Tờ giấy CarBuzz Theo các nguồn tin thân cận với bộ phận Mitsubishi Bắc Mỹ, công ty không muốn phát triển Outlander Sport quốc tế.

Thay vào đó, Mitsubishi Eclipse Cross – mẫu xe mới được hãng ra mắt từ tháng 10/2017 – sẽ đảm nhận trọng trách thay thế Outlander Sport ngoài châu Âu. Dòng tên này hứa hẹn sẽ bước sang thế hệ thứ 2 trong 24 tháng tới và phủ sóng toàn cầu.

Hiện chưa rõ khung gầm của Mitsubishi Eclipse Cross mới sẽ như thế nào, nhưng ngay ở thế hệ đầu tiên, chiếc xe đã sở hữu nền tảng hỗ trợ nhiều tùy chọn hệ thống truyền động từ xăng, diesel cho đến plug-in hybrid.

Quang Phong

Tuổi Trẻ Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *