Giải trí 

Michael Nesmith Giá trị ròng | Giá trị tài sản ròng của người nổi tiếng

Rate this post

Giá trị tài sản ròng của Michael Nesmith là bao nhiêu?

Michael Nesmith là một nhạc sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất người Mỹ, người có tài sản ròng 50 triệu đô la vào thời điểm ông qua đời. Michael được biết đến nhiều nhất với vai trò là thành viên của ban nhạc pop đình đám những năm 60, The Monkees. Ngoài Nesmith, The Monkees còn có ca sĩ chính Davy Jones và các thành viên Micky Dolenz và Peter Tork. Ban nhạc cực kỳ nổi tiếng cũng có một bộ phim truyền hình tên là The Monkees kéo dài từ năm 1966–1968. Các bản hit lớn nhất của nhóm bao gồm “Daydream Believer” và “I’m a Believer.”

Với tư cách là một nhạc sĩ, Nesmith đã viết một số bản hit cho các nghệ sĩ khác, bao gồm “Other Drum” được Linda Ronstadt phổ biến cùng với Stone Poneys. Ông cũng là nhà điều hành sản xuất của bộ phim đình đám “Repo Man” (1984).

Năm 1981, Nesmith đã giành được giải Grammy đầu tiên được trao cho Video của năm cho chương trình truyền hình dài một giờ Elephant Parts của mình. Anh ấy cũng tham gia vào việc tạo ra cái mà cuối cùng đã trở thành MTV.

Đầu đời

Michael Nesmith sinh ngày 30 tháng 12 năm 1942 tại Houston với Warren và Bette Nesmith. Cha mẹ anh ly hôn khi anh mới bốn tuổi và Michael sớm chuyển đến Dallas cùng mẹ.

Trước khi trở thành một nhạc sĩ chuyên nghiệp, Nesmith đã theo học tại trường Cao đẳng San Antonio, nơi anh đã phát triển niềm đam mê với âm nhạc dân gian và bắt đầu biểu diễn và thu âm các sáng tác của chính mình. Ông cũng đã có hai năm trong Lực lượng Không quân Hoa Kỳ. Vào giữa những năm 1960, Nesmith chuyển đến Los Angeles để thăng tiến sự nghiệp.

(Ảnh của Frazer Harrison / Getty Images)

Mấy con khỉ

Năm 1965, Michael Nesmith giành được một vai trong bộ phim truyền hình mới về một nhóm nhạc pop theo mô hình của The Beatles. Monkees ra mắt vào tháng 9 năm 1966 và nhóm nhạc nam mới thành lập này đã sớm phát triển được một lượng lớn người hâm mộ thực sự. Sự nổi tiếng của Monkees nhanh chóng chuyển thành một thành công ngoài mong đợi trên bảng xếp hạng pop. Họ đã đạt vị trí số 1 với I’m a Believer và Last Train to Clarksville.

Nhóm đã bán được hàng triệu album, nhưng phải vật lộn với danh tiếng của họ như một nhóm nhạc sản xuất. Nesmith và các thành viên khác trong ban nhạc bắt đầu kiểm soát nhiều sáng tạo hơn với album “Trụ sở chính” năm 1967 của họ, trong đó có nhiều bài hát do bộ tứ chấp bút. Họ cũng chơi nhiều nhạc cụ để thu âm, phần nào làm lan truyền quan điểm rằng không ai trong số họ có tài năng âm nhạc.

Điều này có thể khó hiểu và khó chấp nhận vào năm 1967, The Monkeys đã bán được nhiều đĩa và đĩa đơn hơn The Rolling Stones và The Beatles… COMBINED.

Giấy lỏng và sự giàu có của gia đình

Michael xuất thân rất thú vị. Mẹ của Michael là Bette Nesmith Graham làm nhân viên đánh máy. Là một bà mẹ đơn thân, Bette trở nên thất vọng khi đánh máy những lỗi khiến cô phải bắt đầu lại công việc từ đầu.

Năm 1951, khi Michael 9 tuổi, Bette đã phát minh ra “chất lỏng chỉnh sửa” đầu tiên trong nhà bếp của mình. Cô đã thực hiện biến thể đầu tiên của mình bằng cách sử dụng máy xay sinh tố gia đình. Sản phẩm ban đầu được gọi là “Mistake Out”. Trong 17 năm tiếp theo, Bette đã bán sản phẩm, sản phẩm cuối cùng được đổi tên thành “Giấy lỏng” từ nhà của cô.

Năm 1979, Bette bán bản quyền Liquid Paper cho Gillette để $ 47,5 triệu (đã bao gồm nhuận bút). Con số này tương đương với khoảng 165 triệu đô la được điều chỉnh theo lạm phát ngày nay.

Video âm nhạc / MTV

Có lẽ nhờ công việc của anh ấy với The Monkees, Michael đã đi trước con đường cong khi sản xuất video âm nhạc. Vào cuối những năm 1970, Michael đã hình thành việc sử dụng một chương trình video âm nhạc như một công cụ quảng bá cho các đĩa đơn ăn khách mới nhất. Anh ấy đã giới thiệu chương trình cho một bộ phận của hãng thu âm Warner Communications của mình và được bật đèn xanh và cấp ngân sách. Một studio đã được xây dựng và một loạt video sớm được đặt tên là “PopClips” đã được sản xuất với Jeff Michalski là “Video DJ” đầu tiên trên thế giới.

PopCast được phát sóng mỗi tuần một lần vào năm 1980 và 1981 trên mạng dành cho trẻ em còn non trẻ Nickelodeon, vào thời điểm đó thuộc sở hữu của Warner Cable, một bộ phận của Warner Communications.

PopClips đã được Time Warner mua lại hoàn toàn vào năm 1980 và nhanh chóng được phát triển thành một mạng mới chỉ hiển thị video âm nhạc 24 giờ một ngày. Mạng đó trở thành MTV ra mắt vào ngày 1 tháng 8 năm 1981.

Năm 1983, Michael sản xuất video âm nhạc cho bản hit “All Night Long” của Lionel Richie.

Nghệ thuật Thái Bình Dương

Năm 1974, Michael thành lập Công ty Cổ phần Nghệ thuật Thái Bình Dương để phát triển các sản phẩm truyền thông mới. Trong thập kỷ tiếp theo, công ty đã trở thành một công ty khá lớn và đi tiên phong trong thị trường video gia đình VHS. Ví dụ: Pacific Arts đã sản xuất bộ phim tài liệu gồm nhiều phần của Ken Burns “The Civil War”, ban đầu sẽ phát sóng trên PBS và sau đó sẽ được bán trực tiếp từ Pacific Arts.

Vào đầu những năm 1990, Pacific Arts đã đạt được một thỏa thuận mua lại toàn bộ danh mục phía sau của thư viện PBS. Thật không may trong những năm 1990, Pacific Arts đã khởi kiện, tuyên bố PBS đã từ chối thỏa thuận này. Tháng 2 năm 1999, bồi thẩm đoàn đã trao cho Pacific Arts 48,875 triệu đô la tiền bồi thường và trừng phạt. Giải thưởng ban đầu đó đã bị PBS kháng cáo và cuối cùng cả hai đã đạt được thỏa thuận ngoài tòa án. Pacific Arts đóng cửa sau vụ kiện.

Để phản ứng lại phán quyết, Nesmith đã phát biểu nổi tiếng:

“Nó giống như tìm ra bà của bạn [stole] âm thanh nổi của bạn. Bạn rất vui khi lấy lại được dàn âm thanh của mình, nhưng người ta cho rằng khi phát hiện ra bà của bạn là kẻ trộm. “

Dự án phim

Thông qua Pacific Arts, Nesmith là nhà sản xuất đằng sau một số bộ phim nổi tiếng, nổi tiếng nhất là “Repo Man” năm 1984.

Năm sau

Về sau, Nesmith hầu như không xuất hiện trong mắt công chúng trừ một số lần tái hợp âm nhạc và những lần xuất hiện đặc biệt. Theo báo cáo, ông sống một cuộc đời bình lặng ở Carmel, California. Nesmith không bao giờ từ bỏ niềm đam mê lớn của mình và tiếp tục làm việc với âm nhạc của riêng mình và với các nhạc sĩ khác.

Tử vong

Rất tiếc, Michael đã qua đời vào ngày 10 tháng 12 năm 2021 ở tuổi 78.

Bài viết liên quan

Leave a Comment