Ăn chơi 

Mẹo trang trí để biến không gian ngoài trời của bạn thành yêu thích của bạn

Rate this post

Không gian ăn uống và vui chơi ngoài trời có thể là một trong những nơi thoải mái và thư giãn nhất trong nhà. Hãy biến nơi đây thành một nơi tuyệt vời để thư giãn, giải trí và giúp bạn luôn vui vẻ. Tuy nhiên, để trang trí nơi này phù hợp với mục đích sử dụng không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là những lời khuyên dành cho những người đam mê trang trí nhà có kinh nghiệm để tạo ra một không gian ngoài trời gắn kết và tuyệt đẹp.

1. Lên ý tưởng và mục đích phù hợp cho không gian ngoài trời

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ không gian ngoài trời sẽ được sử dụng để làm gì. Nó có thể được sử dụng như một khu vực ăn uống, giải trí hoặc thư giãn, uống trà, hoặc thậm chí cả hai. Tận dụng tối đa các khoảng trống, miễn là chúng phù hợp với mục đích sử dụng mà bạn đã đề ra ngay từ đầu. Sau đó, xem xét và lựa chọn nội thất và thiết kế tương ứng.

Còn để biến sân nhà thành nơi tụ họp, ăn uống thì việc đầu tiên là phải quan tâm đến nội thất của chúng. Chắc chắn bạn sẽ cần một chiếc bàn rộng, đủ để cả gia đình có thể ngồi quây quần bên nhau thưởng thức những món ăn ngon. Hay có thêm những khu nướng để vừa nướng, vừa ăn, vừa có những phút giây vui vẻ hoạt động ngoài trời cùng nhau. Và nếu bạn muốn biến không gian này trở thành nơi thư giãn thì việc bố trí nội thất tại đây cũng không có gì khó khăn cả. Bạn có thể lựa chọn những bộ bàn ghế theo sở thích cá nhân, có thể là những chiếc ghế đơn gỗ, hay những chiếc ghế sofa có đệm êm ái, sang trọng đều có thể nằm thư giãn thoải mái.

2. Tận dụng những đồ vật trong nhà để mang ra ngoài trời

Hãy coi không gian này như một phần của ngôi nhà, để đảm bảo bạn có thể trang trí nó như một phần tiếp nối giữa phòng khách và sân ngoài trời. Sử dụng hiên nhà làm nơi thư giãn cũng là một cách tuyệt vời để tạo ra sự kết nối độc đáo này. Ví dụ, bạn có thể sử dụng cùng một mẫu ô trên hiên nhà và rèm cửa phòng khách hoặc kết hợp kim loại của bàn ăn với bề mặt bằng kim loại trong nhà bếp của bạn. Phần mở rộng này đảm bảo rằng bước ra ngoài chỉ đơn giản là cảm thấy như đang di chuyển vào một khu vực khác trong nhà, thay vì bước vào một không gian hoàn toàn khác.

Ngoài ra, bạn cũng nên xác định rõ chất liệu, màu sắc hay họa tiết của các đồ vật trong nhà, từ đó có thêm dữ liệu tốt để tìm được đồ phù hợp, dễ dàng kết nối với không gian ngoài trời. Chúa. Sự kết hợp như vậy sẽ làm cho không gian ngoài trời giống như một phần không thể thiếu của ngôi nhà.

3. Có kế hoạch dự phòng trước các tác động của thời tiết

Nắng, mưa và những thay đổi thời tiết khác như bão, lũ có thể đến bất chợt và bạn cần có phương án để không bị động trước những điều này, tránh ảnh hưởng đến không gian ngoài trời của ngôi nhà. . Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn chất liệu của bàn ghế, nếu không muốn chúng xuống cấp quá nhanh vì mưa gió.

Bạn có thể chấp nhận thay thế đồ đạc khi chúng đã xuống cấp. Nhưng nếu bạn muốn những vật liệu đó bền và chịu được mưa gió thì bạn cũng nên thực hiện những bước cần thiết để bảo vệ nó. Chấp nhận rằng nó có thể khó khăn khi bạn luôn cần phải che đậy một số mục nhất định.

4. Không cần phải vội vàng thiết kế toàn bộ không gian

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện hoàn thiện ngay không gian ngoài trời. Đó có thể là một quá trình lâu dài để bạn tích lũy. Vì vậy, chỉ cần nghiệm thu và quản lý tốt đồ đạc trước khi chúng được hoàn thiện. Lên kế hoạch rõ ràng để có thể trang trí nơi này là một điều cần thiết. Nó sẽ đóng vai trò như một hướng dẫn trực quan nhất, nhắc nhở bạn về tầm nhìn hoặc mục tiêu cuối cùng mà bạn muốn thực hiện cho không gian. Điều này có thể giúp bạn xác định những gì bạn cần, thiếu và bổ sung, góp phần tạo nên cái nhìn cuối cùng hoàn hảo. Với cách trang trí này, bạn có thể lựa chọn đồ nội thất của mình theo thời gian mà không cần lo lắng rằng tất cả sẽ trông rời rạc khi đặt cùng nhau.

5. Chú ý đến vấn đề ánh sáng

Dù là không gian ngoài trời, bạn cũng đừng quên thắp sáng nơi này để có những giây phút thư giãn thoải mái hơn khi mặt trời lặn. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến hướng mặt trời chiếu vào không gian đó để tìm ra biện pháp phù hợp giúp che chắn, tránh những giây phút hạnh phúc của bản thân và gia đình bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Chú ý đến ánh sáng và bóng tối là một cách khác để bạn có thể lên kế hoạch cho không gian ngoài trời của mình một cách có chủ đích. Bằng cách này, bạn có thể thư giãn mà không phải lo lắng về việc có một khoảng thời gian vui vẻ, và thực sự biến không gian ngoài trời của bạn thành một nơi bạn muốn ngồi mỗi ngày.

Tác giả: CTV Bảo Linh

Nguồn: báo VOV

Bài viết liên quan

Leave a Comment