• Sun. Jun 16th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Mẹo siêu đơn giản khi sử dụng tủ lạnh không phải ai cũng biết

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Theo báo cáo của The Mirror, một báo cáo nghiên cứu từ Big Four gần đây đã tiết lộ rằng 58% mọi người đang tìm cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt của họ bao gồm vứt bỏ ít thức ăn hơn (35%) và mua hàng tạp hóa. các mặt hàng có nhãn dán màu vàng trở lên được giảm giá (45%) sau khi nhóm hành động vì khí hậu WRAP (Chương trình Hành động và Tài nguyên Chất thải) phát hiện họ đang lãng phí 60 bảng Anh (gần 1,6 triệu VND) mỗi tháng cho việc xử lý thực phẩm.

Trong khi đó, nghiên cứu của chuỗi siêu thị Sainsbury’s cho thấy 36% người tiêu dùng nhận thấy một món hàng bị mốc hoặc hư hỏng trước khi họ có cơ hội ăn nó.

Trong khi đó, chỉ 1/10 người biết rằng trứng thực sự có thể được đông lạnh. Đồng thời, top 10 đồ thường bị vứt bỏ là bánh mì, sữa, salad, dưa chuột, khoai tây, cà chua, sữa chua, cà rốt, hành tây và trứng.

Những mẹo siêu đơn giản khi sử dụng tủ lạnh không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Vì vậy, để có thể giúp người mua sắm tiết kiệm tới 720 bảng Anh / năm (tương đương khoảng 19,68 triệu đồng / năm), Sainsbury’s mới đây đã đưa ra ý tưởng về một cửa hàng tủ đông không cửa. của riêng họ, nêu bật cách người mua sắm có thể đông lạnh thực phẩm theo những cách sáng tạo để tiết kiệm tiền và giảm lãng phí.

Theo đó, nhìn từ bên ngoài nó giống như một chiếc tủ lạnh thông thường của Sainsbury, nhưng khi bước vào bên trong, khách hàng sẽ được chào đón bằng những món hàng tạp hóa đông lạnh mà họ thường mua tươi.

Khách hàng sẽ thấy các kệ xếp chồng lên nhau với các mặt hàng hàng ngày như trái cây và rau, sữa, thịt, cá và đồ nướng – nhưng mọi thứ sẽ được đông lạnh. Từ trứng đông lạnh đến các loại thảo mộc trộn với nước và đựng trong khay đá, công thức sáng tạo này nhằm mục đích truyền cảm hứng cho người Anh về cách thực phẩm có thể được đông lạnh để giúp giảm lãng phí. phí và tiết kiệm tiền.

Ngoài ra, chuỗi siêu thị Sainsbury’s đã đưa ra danh sách các sản phẩm mà người mua hàng có thể giữ trong tủ đông.

Sản phẩm từ sữa

– Phô mai: Sau khi xay xong, phô mai có thể được bảo quản trong tủ đông trong các túi hoặc hộp sẵn sàng để thêm vào các món ăn.

– Sữa chua: Thay vì lãng phí sữa chua sắp hết hạn sử dụng, bạn chỉ cần đổ chúng lên khay có lót sẵn giấy nướng chống dính, rắc một ít trái cây còn thừa lên trên, cho vào ngăn đá là bạn đã có một món ăn nhẹ.

– Trứng: Trứng sống có thể đông lạnh, bạn chỉ cần đập trứng vào hộp có nắp đậy, có thể tách lòng đỏ và lòng trắng nếu muốn.

Mẹo siêu đơn giản khi sử dụng tủ lạnh không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Trái cây

– Dứa: Nhiều gia đình thường không ăn cả một quả dứa. Do đó, nếu thái mỏng và đông lạnh, bạn có thể tái sử dụng khi cần.

-Raspberries: Bất kỳ loại quả mọng nào cũng có thể để trong ngăn đá, bạn có thể dễ dàng thêm chúng vào sinh tố, bánh ngọt hoặc bánh quy.

Nho: Thay vì vứt bỏ thức ăn thừa bạn có thể đông lạnh nho, đây là món ăn nhẹ rất dễ ăn.

Sáu

– Ớt ngọt: Cắt trước khi đông lạnh và bạn sẽ thấy món xào dùng ớt ngọt đông lạnh cũng rất ngon.

– Rau thơm: Cắt nhỏ các loại rau thơm, cho vào hộp nhỏ của khay đá và rưới thêm một chút dầu.

– Bí xanh: Trước khi đông lạnh bạn cần cắt lát mỏng. Tuyệt đối không cho cả quả vào ngăn đá.

Thịt và cá

– Thịt xay: Nhiều người có thói quen cho cả khối thịt xay vào tủ lạnh, tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm. Cách tốt hơn để bảo quản chúng trong ngăn đá là trải phẳng chúng trên khay, vừa tiết kiệm diện tích vừa dễ dàng lấy ra khi sử dụng.

– Cá hồi: Nếu cá hồi của bạn sắp hết hạn sử dụng, hãy cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào túi đông lạnh.

Thịt gà: Tương tự như cá hồi, cắt nhỏ và đậy nắp trước khi đông lạnh.

Đồ hộp

– Đậu: Tất cả những gì bạn cần làm là đậu khô đóng hộp, sau đó chia thành từng túi nhỏ và cất vào ngăn đá tủ lạnh.

– Nước cốt dừa: Nếu một công thức chỉ yêu cầu nửa lon nước dừa, hãy cho phần còn lại vào khay đá để sử dụng trong lần sau.

-Cà phê: Đừng vứt cà phê đi nếu bạn còn thừa, hãy cho vào khay đá và khi đó bạn sẽ có một ly cà phê đá đậm đà.

Bánh

– Bánh mì: Tách các lát bánh mì và cho hai lát vào túi và để đông lạnh. Bằng cách này, các lát sẽ không bị dính vào nhau và bạn có thể rã đông bất cứ lúc nào.

– Bánh bông lan: Không nhiều người biết rằng bánh bông lan có thể cho vào ngăn đá. Sau khi rã đông, chất lượng của chúng không giảm.

Các mặt hàng không nên để đông lạnh:

Đầu tiên có thể kể đến là súp hoặc nước sốt làm từ kem vì sau khi rã đông chúng có khả năng tách nước. Bên cạnh đó, cơm có thể được cấp đông, rã đông và hâm nóng một lần nhưng người dùng được khuyến cáo không nên làm quá nhiều lần. Cuối cùng là trứng luộc, sau khi rã đông sẽ khiến lòng trắng bị dai và thay đổi kết cấu …

Tài liệu tham khảo: Dailyrecord, Express

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *