Ăn chơi 

Mẹo phân biệt lợn nội và lợn công nghiệp

Rate this post

Thịt “lợn nội” luôn được các bà nội trợ ưa chuộng vì được nuôi theo phương thức truyền thống với thức ăn tự nhiên, không có chất phụ gia độc hại hay chất kích thích tăng trưởng, nhiều gia đình vẫn nuôi thả rông. Phải mất ít nhất 10 tháng mới đạt quy mô xuất chuồng, thịt thơm ngon, săn chắc và rất khỏe mạnh, tuy nhiên, sản lượng thịt lợn nuôi truyền thống không cao, chỉ đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu.

Phần lớn thịt lớn bày bán trên thị trường hiện nay được nuôi công nghiệp, lợn đạt kích cỡ giết mổ trong thời gian rất ngắn, thịt không săn chắc, thơm, ngọt như lợn truyền thống.

2 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn phân biệt giữa 2 loại thịt.

Quan sát da, mỡ

Nhìn chung, da của “thịt lợn nhà” sẽ trắng hơn, bóng hơn so với thịt lợn công nghiệp. Thịt lợn được nuôi theo kiểu truyền thống thường có lớp mỡ dày 2-3 cm, nhiều mỡ và ít nạc. Lớp mỡ và phần thịt nạc dính vào nhau, phần bì dày.

Thịt lợn công nghiệp rất ít mỡ, da mỏng.

Mẹo phân biệt 'lợn nội' và thịt lợn công nghiệp - 1

Thịt “lợn nhà” thường có lớp mỡ dày hơn lợn nuôi công nghiệp.

Độ kết dính

Dùng ngón tay ấn vào thịt, “thịt lợn nội” thường có cảm giác dính tay hơn, thịt săn chắc hơn và có vẻ dai hơn.

Tuy nhiên, cách phân biệt bằng cảm quan như trên chỉ mang tính chất tương đối và phụ thuộc vào cảm nhận tinh tế của người mua. Các dấu hiệu rõ ràng sẽ hiển thị khi bạn xử lý. Tất nhiên, thịt công nghiệp sẽ không có mùi thơm, vị ngọt như “thịt lợn nội”, quá trình quay, xào cũng tiết ra nhiều nước hơn, khi ăn thịt mềm hơn.

NGỌC PHẠM MỸ(Nguồn: Sohu)

Bài viết liên quan

Leave a Comment